หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลองพิสูจน์ด้วยตา กับความเชื่อที่ว่า ‘ของกินสีฟ้า’ ทำให้ความอยากอาหารลดลง!?

โพสท์โดย Phitsanulok

ถึงจะเป็นสีสันแสนสวยและเป็นหนึ่งในสีสุดโปรดของใครหลายๆ คน แถมยังอยู่ในขนมหวานหลายชนิดอีกด้วย แต่ก็มีงานวิจัยของทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศที่ได้ข้อสรุปเหมือนกันว่า อาหารที่มีสีฟ้านั้นนอกจากจะดูไม่น่าอร่อยแล้ว ยังทำให้ความรู้สึกอยากอาหารของมนุษย์ลดน้อยลงด้วย แต่ถ้าไม่เชื่อ…งั้นลองมาพิสูจน์ด้วยตาของคุณเลยดีกว่า

ถึงจะดูไม่น่าเชื่อ แต่จากข้อมูลในเว็บไซต์ colormatters.com ได้ระบุว่า…หากสีที่ช่วยให้เจริญอาหารคือสีแดงและส้ม สีที่ให้ผลตรงข้ามกันคือสีฟ้าและน้ำเงิน เพราะมันเป็นสีที่ทำให้รู้สึกว่าอาหารจานนี้เย็นชืด จนไม่น่ากิน

ขณะเดียวกันในธรรมชาติยังมีสัตว์บางชนิดที่ใช้สีโทนนี้เป็นสัญญาณเตือนว่าว่ามันมีพิษและไม่น่าอร่อย แถมหากมีสีดำผสมมาด้วยยิ่งจะทำให้ความรู้สึกนี้รุนแรงขึ้นอีก และดูเหมือนทฤษฎีนี้จะได้ผลกับมนุษย์ซะด้วย เพราะมีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่เลือกใช้สีนี้มาช่วยในการควบคุมอาหาร

ที่มา: http://rakuyase-diet.jp
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Phitsanulok's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,650 ครั้ง
โพสท์โดย Phitsanulok
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: FORFAME, Pinksweet, Tabebuia, zerotype, ข้าวโพดคั่ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ประเทศที่ใช้เงินบาทมากที่สุดจังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุดทะเลทรายลุต นรกบนดิน ร้อนกว่า 70 องศาเซลเซียสเกาะที่แออัดที่สุดในโลกสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาวอย่าหาทำ! เปิดประตูห้องน้ำทิ้งไว้ระวังเชื้อโรคบุกห้องนอน พร้อมเผยเคล็ดลับดูแลห้องน้ำให้สะอาด10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดจังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้"ปลาหมาป่า" เจ้าของฟันสยองที่โลกต้องตะลึง!ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11จังหวัดในไทยที่ไม่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลยเลขบัตรประชาชนแม่นกว่าชื่อ เหตุผลที่ชื่อไทยยังซ้ำกันได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศเดียวในโลก ที่ห้ามผู้หญิงเรียนหนังสือมะม่วงสุกเริ่มนิ่ม กินไม่ทัน เลือกแปรรูป 5 แบบให้ตรงสภาพผล7 สัญญาณแอร์ใกล้พัง ก่อนหน้าร้อน 2569 เช็กก่อนค่าไฟพุ่ง ค่าซ่อมบานหยุดก่อนจะสาย! วิธีแก้ “หนี้ท่วมหัว” แบบคนเคยพลาดมาก่อนทำสมาธิ 27 นาที 8 สัปดาห์ Harvard บอกสมองเปลี่ยนได้จริงม.33 ม.39 ม.40 ต่างกันตรงไหน เลือกมาตราไหนถึงคุ้มกับชีวิตจริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศเดียวในโลก ที่ห้ามผู้หญิงเรียนหนังสือ7 สัญญาณแอร์ใกล้พัง ก่อนหน้าร้อน 2569 เช็กก่อนค่าไฟพุ่ง ค่าซ่อมบานทำสมาธิ 27 นาที 8 สัปดาห์ Harvard บอกสมองเปลี่ยนได้จริงม.33 ม.39 ม.40 ต่างกันตรงไหน เลือกมาตราไหนถึงคุ้มกับชีวิตจริง
ตั้งกระทู้ใหม่