หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

SOOK Activity เชิญชวนมาเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กับกิจกรรม SOOK Green Life ตลอดเดือนมิถุนายน


เขียนโดย

ร่วมใส่ใจสิ่งแวดล้อมกับ SOOK Activity โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เชิญชวนผู้สนใจร่วมประสบการณ์การเรียนรู้สู้ชีวิตที่มีความสุข ซึ่งกำหนดจัดขึ้นภายใต้แนวคิด SOOK Green Life ใช้ชีวิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่มาพร้อมกิจกรรมหลากหลายความสุขในทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนมิถุนายน

นำโดยกิจกรรมไฮไลท์ประจำเดือน ในวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน กับกิจกรรม “เคล็ดลับจัดบ้าน เสริมชีวิต” โดย ซินแสภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล จากสถาบันศาสตร์แห่งชีวิต แห่งประเทศไทย มาเรียนรู้ศาสตร์การจัดบ้านที่จะทำให้บ้านสวย และผู้อยู่อาศัยมีความสุข ทำความรู้จัก และเข้าใจหลักการตกแต่งบ้านให้อยู่อย่าง สบายกาย สบายใจ และประหยัดพลังงาน ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้เอง

พร้อมอีกหลากหลายกิจกรรมที่น่าสนใจเริ่มกันที่ เสาร์ที่ 11 มิถุนายน มาช่วยลดโลกร้อนกับกิจกรรม “Paper Mache..ชุบชีวิตใหม่..ให้กระดาษ” ที่จะนำกระดาษที่ใช้แล้วมาประดิษฐ์เป็นของแฮนด์เมดสุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นจานรอง หรือไอเดียสุดเก๋จากตัวคุณเอง และยังสามารถนำไปเป็นของขวัญให้กับเพื่อนๆ ได้ สอนโดย คุณนันธิดา รอดสถิตย์ จาก Rebirthpaper (Hand Made from Recycle Paper)

ต่อกันที่ เสาร์ที่ 18 มิถุนายน เชิญชวนน้องๆ อายุระหว่าง 7 – 12 ปี มาออกกำลังกายและสนุกสนานไปกับกิจกรรม “เด็กสุขภาพดี..ด้วยดนตรีแจ๊สเด็ก” โดย คุณครูแมงปอ นรีแพรว แก้วกังวาล ครูสาวนักเต้น จากเครือข่ายคนไทยไร้พุง ที่จะมาชวนน้องๆ ยักย้ายส่ายสะโพกกับแนวดนตรีแจ๊ส ง่ายๆ สนุกสนานแถมยังช่วยให้มีบุคลิกภาพที่ดี สร้างความมั่นใจและความกล้าแสดงออกอีกด้วย

อีกหนึ่งกิจกรรมเอาใจคนรักงานทำมือ กับ DIY เปลี่ยนของเหลือ…เป็นของเล่น” โดย กูรูงาน D.I.Y และเจ้าของเพจ Hoo D.I.Y  อันโด่งดัง คุณเต้าหู้ ณฤต เลิศอุตสาหกูล ที่จะนำของเหลือใช้มาเปลี่ยนเป็นของเล่นที่ไม่ซ้ำใครด้วยไอเดียของตัวเอง และยังสามารถกระตุ้นพัฒนาการด้านต่างๆ ในเด็กเล็กได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ในทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม เวลา 10.30 – 12.00 น. ชวนมาสนุกสนานกับการออกกำลังกายเพื่อรูปร่างที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม โดยใช้เก้าอี้เพียงตัวเดียว กับกิจกรรมChair Exercise” หุ่นดีด้วยเก้าอี้ตัวเอง เป็นการออกกำลังกายที่ออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ กระตุ้นกล้ามเนื้อหัวใจและปอดให้แข็งแรง โดยผู้เชี่ยวชาญ จากเครือข่ายคนไทยไร้พุง

ผู้สนใจ สามารถร่วมกิจกรรมได้ฟรีทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซ.งามดูพลี กรุงเทพฯ โดยสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมด้วยการส่งชื่อ-นามสกุล อายุ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ ระบุกิจกรรมที่สนใจมาที่ activity.thc@thaihealth.or.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08 1731 8270 (09.00-17.00 น. จันทร์-เสาร์ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ Line ID: thaihealth_center รวมทั้งติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.thaihealthcenter.org

เนื้อหาโดย: PR
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
prangextra's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 163 ครั้ง
เขียนโดย prangextra
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!คณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุดจังหวัดที่มีชื่อแปลกที่สุดในไทยสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย5 อันดับเรียนคณะอะไร เงินเดือนสูงที่สุดในไทยน้ำมันแตะลิตรละ 60 บาท 4 ธุรกิจได้อานิสงส์ กำไรสวนทางต้นทุนทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นศาลสั่งให้ Netflix คืนเงินค่าสมาชิกให้แก่ผู้ใช้งาน 7 ปีย้อนหลัง5 จังหวัดในไทยที่สวยเหมือนเมืองนอก แต่ค่าครองชีพถูกกว่า5 ประเทศ ที่ผู้หญิงเกิดมาสบายที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดัง ที่ถูกสร้างให้เป็นตัวละครที่มีสัญชาติไทยสิงคโปร์ ปลูกฝังเรื่องการเงิน ให้กับเด็กตั้งแต่ 3 ขวบ เขามองว่า "คน" คือทรัพยากรเดียวที่มีค่าที่สุดทรัมป์ขู่เรียกเก็บภาษี 50% กับประเทศที่จัดหาอาวุธให้อิหร่านประเทศที่ไม่มี แมคโดนัลด์ เลยสักสาขาเดียวเกาะที่ไม่มีรถยนต์วิกฤตสงครามทำแพนิก! ถอน "กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ" มาถือเงินสดดีไหม? ระวังเจอ "กับดักภาษี" อ่วมจนน้ำตาตก!
ตั้งกระทู้ใหม่