หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหตุใดที่ไม่ควรดื่มน้ำรวดเดียวระหว่างมื้ออาหาร

โพสท์โดย Faithbook

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกล่าวมานานหลายปีแล้วว่าการดื่มน้ำแก้วใหญ่รวดเดียวก่อนหรือในระหว่างมื้ออาหารจะทำให้คุณรับประทานอาหารได้น้อยลงและเป็นเหตุให้น้ำหนักลดลงตามไปด้วย ก็ฟังดูมีเหตุผลนะ! การดื่มน้ำปริมาณมากจะทำให้คุณอิ่มมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะรับประทานอาหารน้อยลง ทว่าสิ่งเหล่านี้อาจส่งผลข้างเคียงต่อความสามารถในการย่อยและดูดซึมสารอาหารซึ่งไม่ใช่ทางเลือกที่ดีแน่..จริงไหม?

โรบิน ยูคิลิส ผู้เขียนหนังสือ Go With Your Gut ซึ่งเกี่ยวกับการย่อยอาหาร แนะนำว่าเราไม่ควรดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารประมาณครึ่งชั่วโมงหรือหนึ่งชั่วโมงหลังมื้ออาหาร หากจำเป็นจริงๆก็ควรแค่จิบน้ำเท่านั้น มิฉะนั้นคุณอาจทำให้กรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะอาหารซึ่งจำเป็นในการย่อยอาหารเจือจางลงไป ตอนแรกฉันรู้สึกว่าแนวคิดนี้ไร้สาระมากเนื่องจากฉันเป็นคนที่ชอบดื่มน้ำระหว่างมื้ออาหารทุกคืน ด้วยเหตุนี้ฉันจึงมีอาการท้องอืดบ่อยๆ

อาลี มิลเลอร์ นักโภชนาการกล่าวว่า “ประเด็นนี้มีข้อมูลผิดๆค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตามพฤติกรรมดังกล่าวก็ส่งผลเสียมากกว่าผลดีเนื่องจากการรับประทานของเหลวมากเกินไปในระหว่างมื้ออาหารอาจทำให้ท้องอืด อาหารไม่ย่อย หรือแม้กระทั่งทำให้ระบบย่อยและดูดซึมสารอาหารผิดปกติ” มิลเลอร์กล่าวว่ากระเพาะอาหารจะรักษาระดับความเป็นกรดในการวัดค่า pH ที่ 1-2 ซึ่งจะช่วยสลายโปรตีน กระตุ้นการปล่อยเอ็นไซม์ย่อยอาหาร ดูดซึมวิตามิน เช่น วิตามินบี 12 และเปลี่ยนอาหารให้กลายเป็นสารเหลวข้นเหมือนสารละลายซึ่งทำให้ย่อยได้ง่ายขึ้น แต่เมื่อคุณดื่มน้ำระหว่างมื้ออาหาร กระบวนการทั้งหมดจะช้าลงจนทำให้ท้องอืดและการย่อยอาหารก็แย่ลงด้วย ดังนั้นคุณควรดื่มน้ำเมื่อไหร่? สำหรับการย่อยที่ดีต่อสุขภาพเราควรจำกัดไว้ที่น้ำ 8 ออนซ์ (250 มิลลิลิตร) ต่อมื้ออาหารและเพิ่มปริมาณได้เล็กน้อยเพื่อช่วยกลืนเท่านั้น

นอกเหนือจากเรื่องของเหลวเรายังสามารถทำอย่างอื่นเพื่อจัดการกับระบบย่อยอาหารของตัวเอง เช่น เคี้ยวให้มากขึ้น รับประทานอาหารในภาวะที่ผ่อนคลาย และเพิ่มอาหารที่มีรสขม เช่น ผักกาดเขียวปลี และกรดต่างๆ เช่น น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลลงไปในอาหาร มิลเลอร์กล่าวว่า “ทุกสิ่งที่กล่าวมานี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำดีและเอ็นไซม์ทำให้การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารมีประสิทธิภาพถึงขีดสุด”

Blogger : Stephanie Eckelkamp

Source : eatclean.com

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Faithbook's profile


โพสท์โดย: Faithbook
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำนานผาแต้ม'ซุนเกี๋ยน' นักรบที่น่าเสียดายที่เสียชีวิตตั้งแต่ยังอายุยังน้อยคอหวยส่องเลขปิงปองมโนราห์แก้บน"พ่อแก่พันล้าน"inappropriately: อย่างไม่เหมาะสมชาวบ้านลือ “โซนิคบูม” ดังสนั่นสุราษฎร์ฯ วอนหน่วยงานรัฐชี้แจง หวั่นเกิดภัยพิบัติ'บังทอง' กุนซือผู้หยิ่งทรนงในสติปัญญา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Ayam Cemani ไก่สายพันธุ์หายากและลึกลับจากอินโดนีเซียมาทำความรู้จักกับ มะม่วงหิมพานต์ กันเถอะตำนานผาแต้มคอหวยส่องเลขปิงปองมโนราห์แก้บน"พ่อแก่พันล้าน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โวหารภาพพจน์ฉันนี่แหละ 3 ราศี ทรงเสน่ห์'บังทอง' กุนซือผู้หยิ่งทรนงในสติปัญญาinappropriately: อย่างไม่เหมาะสม
ตั้งกระทู้ใหม่