หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหตุใดที่ไม่ควรดื่มน้ำรวดเดียวระหว่างมื้ออาหาร

โพสท์โดย Faithbook

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกล่าวมานานหลายปีแล้วว่าการดื่มน้ำแก้วใหญ่รวดเดียวก่อนหรือในระหว่างมื้ออาหารจะทำให้คุณรับประทานอาหารได้น้อยลงและเป็นเหตุให้น้ำหนักลดลงตามไปด้วย ก็ฟังดูมีเหตุผลนะ! การดื่มน้ำปริมาณมากจะทำให้คุณอิ่มมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะรับประทานอาหารน้อยลง ทว่าสิ่งเหล่านี้อาจส่งผลข้างเคียงต่อความสามารถในการย่อยและดูดซึมสารอาหารซึ่งไม่ใช่ทางเลือกที่ดีแน่..จริงไหม?

โรบิน ยูคิลิส ผู้เขียนหนังสือ Go With Your Gut ซึ่งเกี่ยวกับการย่อยอาหาร แนะนำว่าเราไม่ควรดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารประมาณครึ่งชั่วโมงหรือหนึ่งชั่วโมงหลังมื้ออาหาร หากจำเป็นจริงๆก็ควรแค่จิบน้ำเท่านั้น มิฉะนั้นคุณอาจทำให้กรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะอาหารซึ่งจำเป็นในการย่อยอาหารเจือจางลงไป ตอนแรกฉันรู้สึกว่าแนวคิดนี้ไร้สาระมากเนื่องจากฉันเป็นคนที่ชอบดื่มน้ำระหว่างมื้ออาหารทุกคืน ด้วยเหตุนี้ฉันจึงมีอาการท้องอืดบ่อยๆ

อาลี มิลเลอร์ นักโภชนาการกล่าวว่า “ประเด็นนี้มีข้อมูลผิดๆค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตามพฤติกรรมดังกล่าวก็ส่งผลเสียมากกว่าผลดีเนื่องจากการรับประทานของเหลวมากเกินไปในระหว่างมื้ออาหารอาจทำให้ท้องอืด อาหารไม่ย่อย หรือแม้กระทั่งทำให้ระบบย่อยและดูดซึมสารอาหารผิดปกติ” มิลเลอร์กล่าวว่ากระเพาะอาหารจะรักษาระดับความเป็นกรดในการวัดค่า pH ที่ 1-2 ซึ่งจะช่วยสลายโปรตีน กระตุ้นการปล่อยเอ็นไซม์ย่อยอาหาร ดูดซึมวิตามิน เช่น วิตามินบี 12 และเปลี่ยนอาหารให้กลายเป็นสารเหลวข้นเหมือนสารละลายซึ่งทำให้ย่อยได้ง่ายขึ้น แต่เมื่อคุณดื่มน้ำระหว่างมื้ออาหาร กระบวนการทั้งหมดจะช้าลงจนทำให้ท้องอืดและการย่อยอาหารก็แย่ลงด้วย ดังนั้นคุณควรดื่มน้ำเมื่อไหร่? สำหรับการย่อยที่ดีต่อสุขภาพเราควรจำกัดไว้ที่น้ำ 8 ออนซ์ (250 มิลลิลิตร) ต่อมื้ออาหารและเพิ่มปริมาณได้เล็กน้อยเพื่อช่วยกลืนเท่านั้น

นอกเหนือจากเรื่องของเหลวเรายังสามารถทำอย่างอื่นเพื่อจัดการกับระบบย่อยอาหารของตัวเอง เช่น เคี้ยวให้มากขึ้น รับประทานอาหารในภาวะที่ผ่อนคลาย และเพิ่มอาหารที่มีรสขม เช่น ผักกาดเขียวปลี และกรดต่างๆ เช่น น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลลงไปในอาหาร มิลเลอร์กล่าวว่า “ทุกสิ่งที่กล่าวมานี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำดีและเอ็นไซม์ทำให้การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารมีประสิทธิภาพถึงขีดสุด”

Blogger : Stephanie Eckelkamp

Source : eatclean.com

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Faithbook's profile


โพสท์โดย: Faithbook
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียรงวดนี้ 16/11/67 คอหวยตามด่วน!คำตอบหวานจับใจ เดนมาร์ก คว้ามงแรก Miss Universe 2024👑พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วมิสยูนิเวิร์ส 2024 จากรอง2 สู่คนมงจักรวาล คนแรกของเดนมาร์กMIT ตั้งเป้าสร้างสมองหุ่นยนต์ใหม่ที่ใส่ได้กับทุกตัววัดถ้ำผาแด่น อันซีนสกลนครวัดถ้ำเสือ อันซีนท่าม่วงกาญจนบุรี"รองอันดับ 3 Miss Universe 2024 โอปอล สุชาตา รับเงินรางวัลกี่บาท?"สรุป 5 หัวข้อใหญ่การอัปเดต Google Chrome กดใช้ AI ในปุ่มเดียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
‘โมโหหิว’ Hangry อาการโมโหหิว แก้ยังไง ปล่อยไว้ระวังเสียสุขภาพวัดถ้ำเสือ อันซีนท่าม่วงกาญจนบุรีมิสยูนิเวิร์ส 2024 จากรอง2 สู่คนมงจักรวาล คนแรกของเดนมาร์ก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โกโก้ไทย ฮอตไฟลุก! วัยรุ่นจีนแห่แชร์รีวิว โกอินเตอร์กว่า 160 สาขาในแดนมังกรยาดมไทย ฮิตแรง ชาวต่างชาติหลงรักจนติดหนึบ แชร์ประสบการณ์สุดฮา ติดใจขั้นถอนตัวไม่ขึ้นฝันlปียก เรื่องธรรมชาติของวัยหนุ่ม (ที่ไม่ควรกังวล)ช่วยตัวlองวันละหลายรอบ...มากไปไหม? ไขข้อข้องใจกับเรื่อง (ไม่) ลับเฉพาะของหนุ่มๆ
ตั้งกระทู้ใหม่