อาถรรพ์กระสือบุกหมู่บ้าน
ทันทีที่ดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า ความมืดเริ่มคืบคลานเข้าแทนที่ บรรยากาศของความเงียบงัน เข้าปกคลุมที่หมู่บ้านตะเปียงจรัง ม.4 ชาวบ้านหลายครอบครัวที่นี่ พากันปิดบ้านมิดชิด บ้านไหนที่มีเด็กจะไม่ให้ลูกหลานออกไปไกลสายตา บางบ้านออกมาจับกลุ่มพูดคุยกันถึงปรากฏการณ์ดวงไฟประหลาด ปรากฏที่กลางทุ่งนา จนร่ำลือกันปากต่อปากวา นั่น! อาจเป็นผีกระสือ ออกมาวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน
ดวงไฟประหลาด ที่หลายคนเห็นตรงกันว่า ลักษณะเป็นแสงสว่างลอยขึ้นๆลงๆ ตามทุ่งนา มาตลอดช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยพบเห็นมาก่อน เสียงร่ำลือเรื่องนี้เริ่มหนาหู และแพร่สะพัดออกไปมากขึ้น ๆ จนในที่สุด ค่ำที่เห็นคืนนี้ ชาวบ้านกว่า 100 คน ทั้งเด็ก ๆวัยรุ่นหนุ่มสาว ต่างพากันไปเฝ้ารอดู กระสือ อย่างใจจดใจจ่อ
หลายคนตั้งใจเดินทางมาพิสูจน์ข้อเท็จจริง ให้เห็นกับตา เพราะภาพที่ชวนให้สงสัยว่า ผีกระสือ มีอยู่จริงหรือไม่ นั่นคือคลิปผีกระสือ ที่มีผู้อ้างว่าบันทึกไว้ได้ท่ามกลางความมืด ถูกเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวาง
คลิปนี้มีความยาวประมาณ 10 วินาที จากภาพที่เห็นคือดวงไฟลักษณะกลม ลอยขึ้นๆลงๆ ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นดวงไฟของ " ผีกระสือ"
ข่าวที่สะพัดออกไป ก็มีทั้งเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งว่าเป็นกระสือ แต่ชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่ยังคงดำเนินชีวิตตามปกติ ไม่มีใครรู้สึกหวาดกลัวหรือหวาดวิตกเรื่องเหตุการณ์ประหลาดนี้แต่อย่างใด นั่น.. เพราะยังไม่มีเหตุร้ายใดๆเกิดขึ้นกับคนในหมู่บ้าน
เพื่อไขปริศนาเรื่องนี้ ทีมพิสูจน์ความจริงลงพื้นที่พบกับชาวบ้านที่ อ้างว่าเห็นกระสือกับตาตัวเองเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เค้ายืนยันว่าจุดที่พบกระสือ เป็นช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่ม
แม้จะยังไม่สามารถพิสูจน์ได้แน่ชัดว่าดวงไฟประหลาด ที่ชาวบ้านหลายคนพบเห็นนั้น เป็นกระสือ จริงหรือไม่ แต่หลายคนสามารถบอกเล่าความเชื่อนี้ ที่สืบมาแต่โบราณว่า “กระสือ “ คือภูตผีที่ไม่ชอบแสงสว่าง อาศัยร่างคนที่ถอดจิต ออกมาเป็นดวงไฟ ลอยขึ้น ๆ ลง ๆ เพื่อหาอาหาร และชอบกินของสกปรก ของเหม็นเน่า หากใครเจอกระสือ ให้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ จะได้ไปผุดไปเกิดในภพหน้า
หลังจากกระแสข่าวเรื่องกระสือ แพร่สะพัดออกไป ผู้นำชุมชนแห่งนี้บอกว่าทางหมู่บ้านยังไม่ได้หารือกันว่าจัดพิธีกรรมใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ได้แต่บอกกันในชุมชนว่าไม่ต้องวิตกกังวลใด ๆ เพราะแสงประหลาดที่พบเจอ อาจเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติอย่างใดอย่างหนึ่ง ที่เกิดขึ้นมานานแต่เพิ่งมีผู้สังเกตเห็น หรือหากเป็นไปตามความเชื่อที่ร่ำลือจริง ก็ต้องสามารถมีหลักฐานพิสูจน์ได้แน่ชัดมากกว่านี้...
ชมคลิป...ขนลุกเลย
ที่มา : http://www.newsconnect.co.th/truth-proof/detail.php?episode=69#youtube
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
😃 ชวนลองเข้ามาดูภาพถ่ายสะเทือนใจของเหล่าผู้คนที่ดูจะดราม่ายิ่งกว่าซีรีส์ทีวีเลยล่ะ 😅
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
ชายฝรั่งบุกสำรวจสวนสัตว์ร้างในภูเก็ต ก่อนจะตกตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อเขาโยนของลงไปในบ่อน้ำ
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
ทหารไทยพลีชีพ 1 นาย เจ็บ 4 นาย สาหัส 1 นาย หลังเขมรสาดปืน ค. ถล่มสมรภูมิบ้านหนองจาน
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 30 ธันวาคม
มะเฟือง ผลไม้ที่มากด้วยสรรพคุณ ที่ใครๆ รู้แล้ว ต้องอยากรับประทาน
“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”
ทหารไทยพลีชีพ 1 นาย เจ็บ 4 นาย สาหัส 1 นาย หลังเขมรสาดปืน ค. ถล่มสมรภูมิบ้านหนองจาน
Reset จิตใจ...แบบนักจิตบำบัด
ทหารเขมร อดอยาก ถึงขั้นขุดมัน ของชาวบ้านมากิน
"ด้วงอัญมณีจุดแดง" หนึ่งในแมลงที่มีความสวยงามที่สุดในโลก





