หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ครูสอนภาษาชื่อดัง ชื้ สำเนียงภาษาอังกฤษชมพู่เป้ะแล้ว (หลังมีคนติว่าสำเนียงบ้านๆ)


โพสท์โดย Exoexo

ยังคงมีควันหลงจากการที่ซุปตาร์สาว “ชมพู่ อารยา” ไปเดินพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของสินค้ายี่ห้อหนึ่ง ซึ่งสาวชมพู่มีการให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ

โดยมีคนเข้ามาคอมเมนท์ว่า “ขำ ลูกครึ่งอเมริกา สำเนียงแบบบ้านๆ มาก” ต่อมามีหญิงคนหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า สำเนียงของชมพู่น่าจะดีกว่านี้

ล่าสุด (29 พ.ค.) เฟซบุ๊กอาจารย์อดัม ครูสอนภาษาอังกฤษชื่อดัง ได้โพสต์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว “เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชมพู่อารยาให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ ผมก็ได้เข้าไปดูและรู้สึกว่าชมพู่พูดคล่องและชัดมาก ไม่มีอะไรผิดปกติ

แต่เหมือนเดิมต้องมีคนขี้อิจฉาไปคอมเม้นต์ว่าสำเนียงไม่ดีอย่างนี้อย่างนั้น ยิ่งร้ายไปกว่านั้นคือคนคอมเม้นต์บอกว่าเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ผมก็งงมากเลย ครูสมควรที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เรียน ไม่ใช่ยกตนข่มท่านและดูถูกคนอื่นนะครับ

ถ้าครูดูถูกคนอื่นแบบนี้ต่อไป คนไทยก็กลัวพูดภาษาอังกฤษต่อไปครับ อย่างที่เคยบอกหลายครั้งมาแล้ว คนไทยส่วนใหญ่กลัวพูดภาษาอังกฤษไม่ใช่เพราะกลัวฝรั่ง แต่กลัวโดนคนไทยด้วยกันล้อเลียนมากกว่าครับ”

งานนี้ หลายคนเข้ามาคอมเมนท์กันเพียบ บางรายที่เป็นครูสอนภาษาอังกฤษเช่นกันถึงกับกุมขมับ เพราะครูควรจะสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ กล้าพูด ไม่ใช่มาตั้งแง่ว่าสำเนียงไม่ดีเช่นนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Exoexo's profile
โพสท์โดย Exoexo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: newwin, ginger bread, อาเซีย, พูดไปก็เท่านั้น, โสมม, zerotype, แมวฮั่ว แมวขี้งอน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี202610 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เส้นกั้นบางๆ ระหว่าง Parody และละเมิดลิขสิทธิ์: บทสรุปดราม่า นารา-เต้ กันตนา ที่ครีเอเตอร์ต้องรู้การสร้าง "สุนัขสองหัว" น่าทึ่งและน่าสยดสยองที่สุดในประวัติศาสตร์การแพทย์รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 27/03/69 วันที่อเมริกายืดเวลารบกับอิหร่าน ขอให้ตกลงกันได้ไวๆเด้อกัมพูชาเชิญทูตลงพื้นที่จมูกหมู ตรวจจุดตึงเครียดชายแดนจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
เส้นกั้นบางๆ ระหว่าง Parody และละเมิดลิขสิทธิ์: บทสรุปดราม่า นารา-เต้ กันตนา ที่ครีเอเตอร์ต้องรู้รีวิวหนังดัง THE LAST DUEL ดวลชีวิต ลิขิตชะตา"บุ๋ม ปนัดดา" ตอกเบาๆ ปมปลูกผัก-เลี้ยงไก่ ชาวเน็ตกดไลก์ถล่ม!"ดิว อริสรา" ฟาดกลับหน้าสั่น! เคลียร์ชัดปมหนี้ก้อนโต ยัน "หนูไม่ใช่คนเบี้ยว"
ตั้งกระทู้ใหม่