หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ใครจะไปยกมือขึ้น กับกิจกรรมเก๋ๆ “แซ่บนัว! Tour of Isan ปี 2” ททท.ตอกย้ำ อีสาน...เส้นทางปั่นสีเขียว เที่ยวสนุกทุกฤดู

“แซ่บนัว! Tour of Isan ปี 2” ททท.ตอกย้ำ อีสาน...เส้นทางปั่นสีเขียว เที่ยวสนุกทุกฤดู
 

#การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับพันธมิตร จัดโครงการ Tour of I-san II ภายใต้แนวคิด Green Tourism เพื่อกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวที่สนใจการปั่นจักรยาน เดินทางท่องเที่ยวในเส้นทางภาคอีสานเพิ่มขึ้น สร้างกระแสด้วยการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายและสวยงาม เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสเอกลักษณ์ วิถี ประเพณี ความมีมิตรไมตรี และเกิดการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการมีส่วนร่วมกับชุมชนผ่าน Social Media
 
นางสาวยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการกองตลาดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. เปิดเผยว่า โครงการ Tour of I-san จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ต่อเนื่องจากโครงการในปี 2558 โดยมีการจัดกิจกรรมจำนวน 2 ครั้ง 2 เส้นทางในพื้นที่จังหวัดเลย และจังหวัดบึงกาฬ มีผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 800 คน สื่อมวลชนร่วมงานจำนวนกว่า 100 ราย สามารถสร้างกระแสการท่องเที่ยวในรูปแบบการใช้จักรยานท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพิ่มขึ้น

โดยโครงการ Tour of I-san II ในปีนี้ จัดในรูปแบบการปั่นจักรยานเชิงท่องเที่ยว (Touring) ใน 2 ครั้ง 2 เส้นทาง คือ เส้นทางที่ 1 Tour of I-san: Loei Classic II กำหนดจัดวันที่ 5 มิถุนายน 2559 ไฮไลท์คือการชมแหล่งท่องเที่ยวภูป่าเปาะ จ.เลย และ เส้นทางที่ 2 Tour of I-san : Buengkan Classic II กำหนดจัดวันที่ 4 กันยายน 2559 ไฮไลท์คือการชมแหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์ จ.บึงกาฬ

โดยการจัดกิจกรรมเส้นทางที่ 1 Tour of I-san : Loei Classic II ที่จะมีขึ้นในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ นั้นกำหนดเส้นทาง อ.วังสะพุง – อ.หนองหิน ระยะทาง 35 กิโลเมตร โดยเริ่มต้นที่โรงเรียนบ้านโคกขมิ้น ผ่านเส้นทางที่เข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวสวนหินผางาม แวะนั่งรถอีแต๊กขึ้นชมความงามของภูป่าเปาะ ร่วมสนุกทำกิจกรรมถ่ายรูปคู่ภูหอ โพสต์ลงเฟสบุคแล้วแฮชแท็ก #tourofisan2 ผู้ร่วมกิจกรรมที่ได้ยอดไลค์สูงสุด 12 คน รับรางวัลสุดพิเศษจาก ททท. ซึ่งตลอดการปั่นจักรยาน ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิต สีสัน ความสนุกสนานของผีตาโขนและผีขนน้ำ วัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวไทดำ และน้ำใจไมตรีของชาวบ้านตลอดเส้นทาง โดยกิจกรรมดังกล่าวมีผู้สมัครเข้าร่วมกว่า 300 คน จาก กทม. และพื้นที่ใกล้เคียง จ.เลย คาดว่าจะมีการใช้จ่ายด้านที่พัก และการท่องเที่ยวเชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น อ.เชียงคาน อ.ด่านซ้าย ถือว่าเป็นการกระตุ้นการใช้จ่าย และกระจายรายได้ในพื้นที่ได้อีกด้วย
 

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมดังกล่าว ยังได้รับการสนับสนุนความร่วมมือจากพันธมิตร อาทิ บริษัทไทยแอร์เอเชีย จำกัด สนับสนุนสื่อมวลชนจาก กทม. เดินทางทำข่าวประชาสัมพันธ์ บริษัทสยามมิชลิน จำกัด ร่วมจัดกิจกรรมประกวดวาดภาพในหัวข้อ “วาดฝัน ปั่นสุข เที่ยวสนุกทั่วไทย” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อสร้างจิตสำนึกในด้านการท่องเที่ยวแก่เยาวชนในพื้นที่ และมอบหมวกกันน็อคให้แก่นักเรียนจำนวนกว่า 200 ใบ เพื่อสร้างความปลอดภัยในการปั่นจักรยาน นอกจากนั้น ททท.ยังได้รับความร่วมมืออันดีจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และชมรมต่างๆในจังหวัดเลย ที่สนับสนุนและอำนวยความสะดวกต่างๆ อันจะทำให้การจัดงานดังกล่าวประสบความสำเร็จด้วยดี
 
ในส่วนของการจัดกิจกรรมเส้นทางที่ 2 Tour of I-san: Buengkan Classic II มีกำหนดจัดในวันที่ 4 กันยายน 2559
 
ไฮไลท์คือการชมแหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์ จ.บึงกาฬ
 
ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่น่าสนใจ และมีความสวยงาม ทั้งนี้ จะเปิดรับสมัครต้นเดือนกรกฎาคม 2559 จำนวน 300 คน
 
โดยติดตามข้อมูลได้ที่www.facebook.com/tourofisan2

ฝากติดตามข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจได้ทุกวันผ่านทาง https://www.facebook.com/NewDelightMagazine
 
ฝากข่าว-โฆณาประชาสัมพันธ์ newdelight123@gmail.com โทร 0933933345

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
 
ชื่อ
ใครจะไปยกมือขึ้น กับกิจกรรมเก๋ๆ “แซ่บนัว! Tour of Isan ปี 2” ททท.ตอกย้ำ อีสาน...เส้นทางปั่นสีเขียว เที่ยวสนุกทุกฤดู
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เรือรบของบังกลาเทศได้รับความเสียหายจากเหตุระเบิดในเบรุตเผยบ้านพ่อแท้ๆ เจนนี่ หลังมีรายได้มหาศาล ถอยทั้งบ้านเเละรถหรู 7 คันรวด“เจนนี่” โพสต์ภาพเด็กในค่าย “ไตเติ้ล” ไปออกรายการทีวีครั้งแรก ชาวเน็ตถามแรง คนนี้ค่าตัวกี่ร้อย!!?แพงที่สุดของราคาที่ดินในประเทศไทยรวมภาพความฮา..ได้หมดถ้าสดจัด..พอยิ้มสะแยะเบาๆ? ราศีไหนบุญหนุนนำ สนองมาเหมือนฟ้าประทานพร อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์เสียงดังสนั่นหลายจุดในกทม.-ปทุมธานี นนทบุรีเย็น 6 ส.ค.คาดอาจเกิดจากดาวตกขนาดใหญ่กลุ่มจัดงาน “ลิเวอร์พูลกับปชต.” หลังจาก เปลี่ยนชื่องาน ล่าสุดแถลงการณ์ “เปลี่ยนลายเสื้อ” อ้าง ลิเวอร์พูลที่อังกฤษ เเจ้งเตือน เรื่องลิขสิทธิ์ทนายเจมส์ เล่นประกาศออกสื่อ..ถ้ามีใครสักคนยอมให้คุณเหยียบหลังปีนขึ้นกำแพงไป คุณก็อย่าลืมยื่นมือลงมาดึงเค้าขึ้นกำแพงตามไปด้วย7 ดาราสาว ว่าที่เจ้าสาวคนต่อไปของวงการบันเทิง10 อันดับมดที่น่าทึ่ง และมีเอกลักษณ์ที่แปลกประหลาด เหมือนไม่ได้ถือกำเนิดมาจากโลกใบนี้รักชาติสไตล์ บิ๊กแดง “ก้าวไกล” แฉกองทัพซื้ออาวุธอีกเกือบพันล้าน ทั้งที่ปชช.เดือดร้อน!คาดการณ์เหตุเสียงดังบนท้องฟ้าเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม นี้ (เมื่อวาน) ว่าเกิดจากอะไร?รวมภาพของเหล่าเจ้าเหมียว ทั้งน่ารักน่าเอ็นดู ผสมความกวน.... เข้าไปอีก!! เห็นแล้วอดหมั่นใส้ไม่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
วัดภูตะเภาทอง อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานีมาไหว้พระขอพรศาลเจ้าจีนดำน้ำเกาะสาก @เกาะล้านปิ้งย่างเสี่ยงทาย l เที่ยวลองของ [EP.71]
ตั้งกระทู้ใหม่