ตำนานความรัก จากญี่ปุ่น! ความเชื่อเรื่อง ด้ายแดง ที่ทำให้ คู่แท้ หากันเจอ
ตำนานความรัก จากญี่ปุ่น! ความเชื่อเรื่อง ด้ายแดง ที่ทำให้ คู่แท้ หากันเจอ
...ว่าด้วยเรื่องของตำนาน มนุษย์นั้นเกิดขึ้นมาพร้อมคำถามมากมายค่ะ ถามหาความหมายของการมีชีวิต การหาคำตอบที่ไม่มีที่สิ้นสุด จึงทำให้เกิดปรัชญาหลากหลายมากมาย เพื่อตอบคำถามมนุษย์เหล่านั้น กับอีกตำนานหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพูดถึงความลับของการเจอของคนสองคน ที่เผยว่า จริงๆ แล้วการเจอกันของคนสองคน หรือเนื้อคู่น่ะ มันมาจากชะตาชีวิต และอะไรบางอย่างด้วยนะ!
ร่างกายของเราก็จะประกอบไปด้วยเส้นเลือดต่างๆ ไหลเวียนรอบร่างกาย และมีเพียงอวัยวะส่วนเดียวใช้หลอดเลือดส่งตรงไปยังหัวใจนั่นก็คือ “นิ้วก้อย” นั่นเอง โดยสองสิ่งนี้สื่อสารต่อกันผ่านทางหลอดเลือด นั่นจึงเป็นเหตุผลในหลายๆวัฒนธรรมในการให้สัญญาโดยการเกี่ยวก้อยกัน
จึงเป็นที่มาของ ตำนาน ด้ายแดง ของญี่ปุ่นนี้ ที่เชื่อว่า “เส้นเลือดที่ต่อจากหัวใจนั้นไม่ได้สิ้นสุดที่นิ้วก้อยหรอก แต่ยังมีด้ายสีแดงที่ยังมองไม่เห็นยาวต่อออกมา โดยเจ้าด้ายสีแดงนี้จะพันเข้าด้วยกันกับอีกคน คนที่เป็นคู่ชีวิตของเรา!”
โดยเชื่อว่า คนสองคนจะถูกผูกด้วยด้ายสีแดงที่มองไม่เห็นนี้ด้วยโชคชะตานำพา เพราะไม่ว่าจะอยู่ห่างไกลกันขนาดไหน สองคนก็จะหากันเจอ แม้ว่าจะห่างบ้างใกล้บ้าง พัวพัน ยุ่งเหยิงบ้าง แต่ด้ายแดงนี้จะไม่มีวันขาดออกจากกัน..
ซึ่งเป็นคำตอบให้กับเราๆ หลายคน ที่เคยตั้งคำถามว่า “ทำไมฉันถึงได้มาเจอกับคนคนนี้นะ” นั่นก็เพราะโชคชะตานั้นจะพาคุณไปเจอกับอะไรที่ไม่มีเหตุผลแบบนี้ล่ะ ซึ่งต่อให้ห่างกันแค่ไหน คุณก็จะหาทางเจอกันได้ ซึ่งนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งสำคัญของคุณเลยทีเดียวล่ะ
http://www.clipmass.com/story/111256
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
ตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
"เจ้าหญิงซัมซุง" ยิ่งโตยิ่งสวย! แถมยังรวยล้นฟ้า..บอกเลยดีกรีไม่ธรรมดา
Amazing! สาวหูขาดได้รับการปลูกถ่ายหูใหม่บนหลังเท้า
ถามหาพี่เวย์ พี่เวย์ก็มา ในไลฟ์ของชีนานาเมื่อคืน นอกจากมาช่วยขายบัตรคอนแปปนึงแล้ว ก็มาถือเค้กแฮปปี้เบิร์ดเดย์ชีนานาด้วย
"เจนสุดา" ฟาดแรง! "นานา" อย่าเอาเด็กมาเรียกความสงสาร..น้ำตาไม่ได้ช่วยอะไรเลย
ตำรวจเรียกสอบเพื่อนสนิทที่อยู่ในเหตุการณ์คืนที่ "นัทปง" เสียชีวิต
สยอง! งูยักษ์ 5 เมตรหนัก 60 กิโลฯ พังเพดานห้องน้ำ จู่โจมบ้านชาวมาเลเซีย
ชีวิตอยากสบายอย่าทำอะไรแบบนี้ เสี่ยงชีวิตพัง
การเดินทางที่ไม่สามารถที่จะระบุเวลาที่จะถึงได้ "แล้วแต่สถานการณ์ระหว่างทาง"
ความรู้นั้นมีการรวบรวม ส่วนของวรรณกรรมและเรื่องราวความเป็นมา (ปราสาทหินพิมาย)
"อย่าเดินเหยียบธรณีประตู" สิ่งที่ติดหูเรานั้นมาตลอด คำบอกเล่าจากยาย