ทำอาหารเองง่ายๆ เกี๊ยวนมสด
โพสท์โดย Miliin
“เกี๊ยวหมูนมสด” ชื่ออาจจะฟังดูธรรมดาแต่กรอบนอกนุ่มในนะคะ เรามาเริ่มจากส่วนผสมกันก่อนเลยค่ะ
-แผ่นเกี๊ยว
-หมูบด
-นมวัวแท้ (เราใช้นมกล่อง โฟร์โมสต์รสจืด)
-ต้นหอม (เอาเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที)
-ผักชีสับหยาบ
-เกลือ
-พริกไทย
-น้ำมันสำหรับใช้ทอด
ขั้นตอนแรก
นำหมูบดใสลงไปในถ้วย(ตามความชอบเลยค่ะ)หลังจากนั้นก็ปรุงเกลือ และพริกไทยลงไปนิดหน่อย พร้อมด้วยผักชีสับหยาบๆและที่ขาดไม่ได้ นมโฟร์โมสต์รสจืดค่ะ เพราะคุณสมบัติน้ำนมวัวแท้จะช่วยทำให้หมูนุ่มขึ้นได้ด้วย
ต่อจากนั้นค่อยๆแบ่งเนื้อหมูที่หมักด้วยนมกล่อง โฟร์โมสต์แล้วลงบนแผ่นเกี๊ยว
จากนั้นก็ม้วน และมัดเป็นโบว์ด้วยต้นหอม พร้อมทั้งตั้งกระทะ ใส่น้ำมันที่ร้อนพอเหมาะ
แล้วเอาเกี๊ยวที่เราม้วนแล้วลงไปทอดเลยคะ แล้วรอจนสีแผ่นเกี๊ยวกลายเป็นสีเหลืองทอง สุกค่อยนำขึ้นมา
จากนั้นก็เอาขึ้นมาเป็นอันเสร็จ พร้อมทานค่ะ
โพสท์โดย: Miliin
แหล่งที่มา: http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1459234045
ที่มา : http://webboard.edtguide.com/forum.php?mod=viewthread&tid=44116
ขอบคุณการเลือกนมกล่อง uht ที่นำมาใช้จาก http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1459234045
แหล่งที่มา: http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1459234045
ที่มา : http://webboard.edtguide.com/forum.php?mod=viewthread&tid=44116
ขอบคุณการเลือกนมกล่อง uht ที่นำมาใช้จาก http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1459234045
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: ชนินท์, Miliin, ginger bread, Tabebuia, หมีพู สตาร์ทติดง่าย, zerotype, youngboys
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มหล่อรายการดัง ซิ่งบริโอชน 6 ล้อซ่อมไฟบนทางด่วน เสียชีวิตคาซากรถกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว มอบของขวัญปีใหม่ ท่องเที่ยวอุ่นใจ ผ่านTHAILAND TOURIST POLICE (TPB App)Lovely Runner ถูกเลือกให้เป็นละครเกาหลียอดเยี่ยมแห่งปี ของนิตยสาร TIMEทางจังหวัดสั่งยุบ “สมาคมสายธารสะพานบุญ” ของปอนด์ จักรกฤษณ์ เหตุทำงานโดยไม่มีรายชื่อในสมาคม 😌ย้อนวันวาน: ภาพแม่ค้าขายของหวานและขนมจีนน้ำยาในปี พ.ศ. 2509คำถามจากกระทรวงศึกษาธิการ กวางเรนเดียร์ที่ลากเลื่อนของซานต้า เป็นตัวผู้หรือตัวเมีย?Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Lovely Runner ถูกเลือกให้เป็นละครเกาหลียอดเยี่ยมแห่งปี ของนิตยสาร TIMEย้อนวันวาน: ภาพแม่ค้าขายของหวานและขนมจีนน้ำยาในปี พ.ศ. 2509