หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาดูอาหารคลายร้อนทำง่าย! ไว้ลดอุณหภูมิในร่างกายรับเมษานี้!!

โพสท์โดย puttronic

เครื่องดื่มก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ซัมเมอร์ที่ร้อนระอุนี้คลายลงได้ไม่น้อย ว่าแต่จะมีอะไรที่ทำให้สดชื่นและมีประโยชน์ได้บ้างนั้น เพื่อนๆ ไปดูกันเลย

ประเภทผลไม้
1. แตงไทย คนไอห้ามรับประทาน
2. แตงโม ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้อย่างดี
3. มะพร้าว ดื่มแล้วชะลอความเหี่ยวย่น และดับกระหายได้อย่างดี
4. เสาวรส ลดความดันสูง
5. ส้ม ผลไม้รสหวานอมเปรี้ยว ช่วยให้ปอดชุ่มชื้น แต่ไม่ควรดื่มนมก่อนหรือหลังทานส้ม
6. ฝรั่ง วิตามินซีสูง เพิ่มแร่ธาตุหลังสูญเสียเหงื่อ
7. มะม่วงสุก มีฤทธิ์เย็น บำรุงกระเพาะ ดับกระหาย ลดอาการเมาคลื่น เมาทะเลได้
ประเภทผัก
1. ฟักเขียว ช่วยให้ร่างกายเย็นลง แก้ร้อนใน คอแห้ง
2. ผักขม เสริมสร้างแมกนีเซียมที่สูญเสียไปกับเหงื่อ
3. มะระ ความขมจะช่วยให้แก้กระหาย แก้เจ็บคอได้
ประเภทสมุนไพร
1. ตะไคร้ เติมความสดชื่น ขับของเสียในร่างกาย
2. กระเจี๊ยบ รักษาอาการร้อนใน แต่อย่าใส่น้ำตาลเยอะเกินไป
3. เก๊กฮวย ลดอาการคั่นเนื้อคั่นตัว ชงกับน้ำแข็งเย็นชื่นใจ

สุดท้าย "น้ำเปล่า" ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เบสิกที่สุดค่ะ"

ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 10.00 น.ทางช่องไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวี และ ทางเคเบิ้ลช่อง 20 หรือชมผ่าน live streaming ได้ที่ http://www.brighttv.co.th/th/live
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
puttronic's profile


โพสท์โดย: puttronic
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: แม่หมูอุ๊, หนูชอบแดกโคยยยยยยยยย, ท่านฮั่ว แมวขี้งอน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนแฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึกวอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปีเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หากไม่ลงทะเบียน ใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ได้ เริ่ม 20 ธ.ค.- 5 ม.ค. 69วัดหลวงพ่อโอภาสี เมื่อการจุดไฟทำให้ปัญหาและอุปสรรคหายไปในพริบตาสุดสลดกลางกรุง สาววัย 36 ปีเสียชีวิตจากการตกจากคอนโดชั้น 35 ในเขตบางนา กทม.ชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมายไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูมารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
ตั้งกระทู้ใหม่