หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มารู้จักกับ Dayak

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย มารคัส
ภาพจากวิกิพีเดีย
ภาพจาก www.indonesia-tourism.com
 
 
 
Dayak

เกาะลึกลับของเกาะบอร์เนียวที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดียทางด้านขวาบนเส้นศูนย์สูตรของโลกเป็นหนึ่งในที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่สามหลังจากที่กรีนแลนด์และนิวกีนีอย่างเป็นทางการดินแดนของเกาะบอร์เนียวอดีตจะถูกแบ่งออกซึ่งเป็นเอกลักษณ์ในสามประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซียมาเลเซียและบรูไน

ส่วนใหญ่ของเกาะอินโดนีเซีย - เขตปกครองของกาลิมันตันไปทางทิศเหนือเป็นสองจังหวัดมาเลเซียซาบาห์และซาราวักซึ่งตั้งอยู่ระหว่างรัฐสุลต่านของบรูไนเกาะโลกทั้งโลกที่มีชื่อหมายถึง "แม่น้ำเพชร" มีชื่อเสียงเป็นตู้กับข้าวทรัพยากรธรรมชาติ: ที่ดินปกคลุมไปด้วยป่าเขตร้อนให้เก็บเกี่ยวไม้ในกาลิมันตันสกัดน้ำมันก๊าซและแน่นอนหินมีค่า

แต่แหล่งท่องเที่ยวหลักของเกาะไม่ได้ troevlastie และแน่นอนไม่ได้เป็นที่อุดมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติในกาลิมันตันที่อยู่ในยุคกลางเป็นเหตุผลที่ตำนานที่น่ากลัวและเรื่องราวลึกลับเรากำลังพูดถึงชาวบ้านเกาะ - เผ่าดั้งเดิมมานานหลายศตวรรษส่วนร่วมในการ "ล่าเงินรางวัล"มันยากที่จะเชื่อ แต่ในศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ดมีเทคโนโลยีสูงในท่ามกลางของยุคโลกาภิวัตน์ที่ไหนสักแห่งบนเกาะตัวแทนของชนเผ่าที่ยังคงอาศัยอยู่ตามกฎหมายของบรรพบุรุษกฎหมายของชีวิตดั้งเดิม

 

กว่าพันปีที่ผ่านมาตั้งถิ่นฐานของชาวมาเลย์ตัดขาดชนเผ่าพื้นเมืองในประเทศในส่วนของที่อยู่ใจกลางเมืองที่แม่น้ำหลายสายมาแม่น้ำในป่า - มันเป็นเพียงวิธีการสื่อสารและชนเผ่าในป่าที่ตั้งรกรากอยู่ในอดีตที่ผ่านมาทั้งหมดของกาลิมันตันก็เริ่มที่จะเรียกตัวเองว่าชื่อของแม่น้ำบนฝั่งซึ่งเป็นที่อยู่อาศัย

ไกลโดยชนเผ่าที่ใหญ่ที่สุดที่มี ngadzhu, klemantany, ibany, เคนยาและ Kayaมีชื่อร่วมกันของตัวแทนของชนพื้นเมืองของเกาะเป็น - Dayak ซึ่งแปลมาจากภาษามลายูหมายถึงไยดี - ศาสนาดังนั้นเราจึงเรียกว่าอาศัยอยู่ในเกาะและพัฒนาวัฒนธรรมมลายูเนื่องจากความจริงที่ว่าคนอะบอริจิไม่ได้มีความเชื่อเดียวพระเจ้าเดียวสำหรับทุก

Dayak สามารถแบ่งออกเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในการตกแต่งภายในของเกาะและผู้ที่อาศัยอยู่ชายฝั่งทะเลและบริเวณปากแม่น้ำทะเล Dayaks - ibany ในวันเก่าที่เป็นที่รู้จักกันมากที่สุดชาวบ้านก้าวร้าวและกระหายเลือด: การละเมิดลิขสิทธิ์ที่พวกเขาได้รับการขนานนามว่าปีศาจทะเลมีชนเผ่าในกาลิมันตันและไลฟ์สไตล์ชั้นนำไม่ได้อยู่ประจำที่มีนี้ Dayak เร่ร่อน - ปูน ที่ย้ายตลอดทั้งปีในป่าของป่า, selyas ในปอดและออกจากกระท่อมของพวกเขาโดยเร็วที่สุดเท่าพื้นที่ไหลออกมาจากหุ้นของผลไม้ที่กินได้ร่อนเร่

ไม่เคยได้รับ Headhunters แต่แทนที่จะกลายเป็นเหยื่อของการฆาตกรรมเพื่อนบ้านมันบอกว่าตัวแทนของชนเผ่าต่าง ๆ มักจะมีตัวแทนของกลุ่มชาติพันธุ์ที่แตกต่างกันพูดภาษาที่แตกต่างกันวัฒนธรรมที่แตกต่างและรูปแบบของการแกะสลักไม้สักเชื่อมั่นในจิตวิญญาณต่างๆ

จนกระทั่งศตวรรษที่สิบเก้า Dayaks เป็นสงครามกลางเมืองล่าเงินรางวัลความจงรักภักดีของประเพณีดังกล่าวเป็นหลักเนื่องจากความจริงที่ว่าจะเป็นคนและได้รับสิทธิที่จะแต่งงานกับหนุ่ม Dayak เท่านั้นที่จะมีการผลิตถ้วยรางวัลDayaks มีและทำลายซึ่งกันและกันถ้าไม่แทรกแซงกับชาวยุโรป

1839 ในเกาะอังกฤษปรากฏเจมส์บรูคเขาช่วยสุลต่านแห่งบรูไนที่จะแก้ปัญหาความขัดแย้งในท้องถิ่นรวมทั้ง Dayak ใส่ลงประท้วงสำหรับการที่เขามาสำหรับพื้นที่ใกล้แม่น้ำซาราวักซึ่งใน 1842 เขาก่อตั้งขึ้นที่เมืองกูชิง, ยังคงมีอยู่

จึงเริ่มรัชสมัยของราชวงศ์ราชาสีขาวซึ่งกินเวลาประมาณ 100 ปีเมื่อเจมส์บรูค Dayaks ได้หยุดจริงเพื่อการล่าสัตว์โปรดปรานใน 1868 เขาเข้ามามีอำนาจหลานชายของเขาเจมส์ - ชาร์ลส์บรูคซึ่งขยายไปสู่​​การเป็นเจ้าของในปัจจุบันของจังหวัดขนาดและชนเผ่าปลูกฝังที่สุดศุลกากรที่เงียบสงบ

ล่าสุดสีขาวราชาชาร์ลส์บรูควีเนอร์ที่หลบหนีออกจากรัฐซาราวักไปยังประเทศออสเตรเลียในระหว่างการยึดครองของญี่ปุ่นในปี 1941จากนั้นอังกฤษแพ้เข้าฝันในความรู้สึก truest ของคำว่าทหาร dayakskih ในญี่ปุ่น

อย่างต่อเนื่อง

ในธนบัตร 2000 รูเปียห์อินโดด้านหลังมีการเต้นดายัคด้วย

การเต้น Dayak

 
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: ginger bread, mon
 
มารู้จักกับ Dayak
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ทวีต"ช่อ"ร้อนระอุหลังมีคำสั่งยุบพรรค
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ ขณะที่ #saveอนาคตใหม่ ก็ยังร้อนแรงอยู่บนทวิตเตอร์

หัวหมอจนนาทีสุดท้าย!'ครอบครัวมิตรจันทร์'ถอนเงิน-ขายทรัพย์สินทั้งหมด หนีอายัด

คณะครูพูดอะไรไม่ออกหลังไปเยี่ยมบ้านเด็กนักเรียน พอเลี้ยวตามทางที่บอก นี่หรือที่หนูเรียกว่าบ้าน

20 ภาพน่าสนใจ ที่ถูกถ่ายได้จริงๆ ไม่ได้ผ่าน Photoshop แต่อย่างไร

สาวสุดเฮง ปลูกต้นองุ่นไว้หน้าบ้าน หวังเป็นร่มเงากันแดด ก่อนกลับมาดูอีกที

หนุ่มตื่นตอนกลางคืน ไม่กล้านอนต่อ ออกไปไหนก็ไม่ได้ ภาวนาอย่าให้มุ้งขาด

ประกาศเตือน พยาบาลเก๊แต่งตัวเต็มยศ แฝงตัวเข้าฉีดยาให้เด็กตามโรงเรียน

อาชีพแท้จริง เพชร สหรัตน์

เปิดชนวนเหตุ เสี่ยเต็นท์รถฆ่ายกครัว 5 ชีวิต โธ่ ไม่น่าเลย

ทวีต"ช่อ"ร้อนระอุหลังมีคำสั่งยุบพรรค

เผยข้อความสุดท้าย เฮียตี๋ ก่อนตายยกครัว 5 ศพ ไม่รู้จะดิ้นได้ถึงวันไหน

"ปารีณา ไกรคุปต์ " โพส ฉลอง หลังจาก พรรคอนาคตใหม่ ถูกยุบ

หนุ่มใจหาย ห้างดังเงียบ คนไม่เดิน ร้านค้าทยอยปิดตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปู่เปียงรัฐประหารในประเทศไทยทำไม? ต้องอัลตร้าซาวด์ช่องท้อง14 ภาพถ่ายที่จะทำให้คุณสตั๊นไปหลายวินาที ดูแล้วก็ยังงงๆ ยิ่งดูยิ่งงง
ตั้งกระทู้ใหม่