หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มารู้จักกับ Dayak

ภาพจากวิกิพีเดีย
ภาพจาก www.indonesia-tourism.com
 
 
 
Dayak

เกาะลึกลับของเกาะบอร์เนียวที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดียทางด้านขวาบนเส้นศูนย์สูตรของโลกเป็นหนึ่งในที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่สามหลังจากที่กรีนแลนด์และนิวกีนีอย่างเป็นทางการดินแดนของเกาะบอร์เนียวอดีตจะถูกแบ่งออกซึ่งเป็นเอกลักษณ์ในสามประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซียมาเลเซียและบรูไน

ส่วนใหญ่ของเกาะอินโดนีเซีย - เขตปกครองของกาลิมันตันไปทางทิศเหนือเป็นสองจังหวัดมาเลเซียซาบาห์และซาราวักซึ่งตั้งอยู่ระหว่างรัฐสุลต่านของบรูไนเกาะโลกทั้งโลกที่มีชื่อหมายถึง "แม่น้ำเพชร" มีชื่อเสียงเป็นตู้กับข้าวทรัพยากรธรรมชาติ: ที่ดินปกคลุมไปด้วยป่าเขตร้อนให้เก็บเกี่ยวไม้ในกาลิมันตันสกัดน้ำมันก๊าซและแน่นอนหินมีค่า

แต่แหล่งท่องเที่ยวหลักของเกาะไม่ได้ troevlastie และแน่นอนไม่ได้เป็นที่อุดมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติในกาลิมันตันที่อยู่ในยุคกลางเป็นเหตุผลที่ตำนานที่น่ากลัวและเรื่องราวลึกลับเรากำลังพูดถึงชาวบ้านเกาะ - เผ่าดั้งเดิมมานานหลายศตวรรษส่วนร่วมในการ "ล่าเงินรางวัล"มันยากที่จะเชื่อ แต่ในศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ดมีเทคโนโลยีสูงในท่ามกลางของยุคโลกาภิวัตน์ที่ไหนสักแห่งบนเกาะตัวแทนของชนเผ่าที่ยังคงอาศัยอยู่ตามกฎหมายของบรรพบุรุษกฎหมายของชีวิตดั้งเดิม

 

กว่าพันปีที่ผ่านมาตั้งถิ่นฐานของชาวมาเลย์ตัดขาดชนเผ่าพื้นเมืองในประเทศในส่วนของที่อยู่ใจกลางเมืองที่แม่น้ำหลายสายมาแม่น้ำในป่า - มันเป็นเพียงวิธีการสื่อสารและชนเผ่าในป่าที่ตั้งรกรากอยู่ในอดีตที่ผ่านมาทั้งหมดของกาลิมันตันก็เริ่มที่จะเรียกตัวเองว่าชื่อของแม่น้ำบนฝั่งซึ่งเป็นที่อยู่อาศัย

ไกลโดยชนเผ่าที่ใหญ่ที่สุดที่มี ngadzhu, klemantany, ibany, เคนยาและ Kayaมีชื่อร่วมกันของตัวแทนของชนพื้นเมืองของเกาะเป็น - Dayak ซึ่งแปลมาจากภาษามลายูหมายถึงไยดี - ศาสนาดังนั้นเราจึงเรียกว่าอาศัยอยู่ในเกาะและพัฒนาวัฒนธรรมมลายูเนื่องจากความจริงที่ว่าคนอะบอริจิไม่ได้มีความเชื่อเดียวพระเจ้าเดียวสำหรับทุก

Dayak สามารถแบ่งออกเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในการตกแต่งภายในของเกาะและผู้ที่อาศัยอยู่ชายฝั่งทะเลและบริเวณปากแม่น้ำทะเล Dayaks - ibany ในวันเก่าที่เป็นที่รู้จักกันมากที่สุดชาวบ้านก้าวร้าวและกระหายเลือด: การละเมิดลิขสิทธิ์ที่พวกเขาได้รับการขนานนามว่าปีศาจทะเลมีชนเผ่าในกาลิมันตันและไลฟ์สไตล์ชั้นนำไม่ได้อยู่ประจำที่มีนี้ Dayak เร่ร่อน - ปูน ที่ย้ายตลอดทั้งปีในป่าของป่า, selyas ในปอดและออกจากกระท่อมของพวกเขาโดยเร็วที่สุดเท่าพื้นที่ไหลออกมาจากหุ้นของผลไม้ที่กินได้ร่อนเร่

ไม่เคยได้รับ Headhunters แต่แทนที่จะกลายเป็นเหยื่อของการฆาตกรรมเพื่อนบ้านมันบอกว่าตัวแทนของชนเผ่าต่าง ๆ มักจะมีตัวแทนของกลุ่มชาติพันธุ์ที่แตกต่างกันพูดภาษาที่แตกต่างกันวัฒนธรรมที่แตกต่างและรูปแบบของการแกะสลักไม้สักเชื่อมั่นในจิตวิญญาณต่างๆ

จนกระทั่งศตวรรษที่สิบเก้า Dayaks เป็นสงครามกลางเมืองล่าเงินรางวัลความจงรักภักดีของประเพณีดังกล่าวเป็นหลักเนื่องจากความจริงที่ว่าจะเป็นคนและได้รับสิทธิที่จะแต่งงานกับหนุ่ม Dayak เท่านั้นที่จะมีการผลิตถ้วยรางวัลDayaks มีและทำลายซึ่งกันและกันถ้าไม่แทรกแซงกับชาวยุโรป

1839 ในเกาะอังกฤษปรากฏเจมส์บรูคเขาช่วยสุลต่านแห่งบรูไนที่จะแก้ปัญหาความขัดแย้งในท้องถิ่นรวมทั้ง Dayak ใส่ลงประท้วงสำหรับการที่เขามาสำหรับพื้นที่ใกล้แม่น้ำซาราวักซึ่งใน 1842 เขาก่อตั้งขึ้นที่เมืองกูชิง, ยังคงมีอยู่

จึงเริ่มรัชสมัยของราชวงศ์ราชาสีขาวซึ่งกินเวลาประมาณ 100 ปีเมื่อเจมส์บรูค Dayaks ได้หยุดจริงเพื่อการล่าสัตว์โปรดปรานใน 1868 เขาเข้ามามีอำนาจหลานชายของเขาเจมส์ - ชาร์ลส์บรูคซึ่งขยายไปสู่​​การเป็นเจ้าของในปัจจุบันของจังหวัดขนาดและชนเผ่าปลูกฝังที่สุดศุลกากรที่เงียบสงบ

ล่าสุดสีขาวราชาชาร์ลส์บรูควีเนอร์ที่หลบหนีออกจากรัฐซาราวักไปยังประเทศออสเตรเลียในระหว่างการยึดครองของญี่ปุ่นในปี 1941จากนั้นอังกฤษแพ้เข้าฝันในความรู้สึก truest ของคำว่าทหาร dayakskih ในญี่ปุ่น

อย่างต่อเนื่อง

ในธนบัตร 2000 รูเปียห์อินโดด้านหลังมีการเต้นดายัคด้วย

การเต้น Dayak

 
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: ginger bread, mon
 
มารู้จักกับ Dayak
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บุกบ้านของ คุณหน่อง ปลื้มจิตร นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย กับ Training at Homeอย่างนี้ก็ได้เหรอ? ตั้งชื่อร้านว่า "ทุเรียน 80 บาท" ขายจริงโลละ 150หนุ่มสุดอี้ง!! สั่งพิซซ่าร้านดัง 69บาท เปิดกล่องมาเจอ ดำปี๋ขมเป็นดาร์คชอคเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีการปลูกต้นอโกลนีมา หรือ ต้นแก้วกาญจนา - ไม้มงคล ลงกระถางแชร์วิธีกินทุเรียนแบบนี้ไม่อ้วน น้ำหนักไม่เกิน ดีท็อกซ์ลำไส้บุกบ้านของ น้องเทม เทวินทร์ หาญปราบ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยบุกบ้านของ คุณหน่อง ปลื้มจิตร นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย กับ Training at Home
ตั้งกระทู้ใหม่