หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สปอย (Spoil) คืออะไร ? เห็นชอบเขียนกันนัก กับ หนัง ภาพยนตร์ ?

โพสท์โดย

สงสัย กับ  คำว่า "สปอย (Spoil)"

ที่คนไทยเอามาใช้ในความหมายประมาณว่า "เอาเรื่องมาเล่าให้ฟัง

เช่น ไปดูหนังมาแล้วเอามาเล่าให้เพื่อนๆฟัง" แล้วถ้าฝรั่งเค้าใช้ เค้าจะใช้คำว่า "สปอย (Spoil)" เหมือนคนไทยใช้ หรือป่าวครับ

เพื่อความเข้าใจ .. วันนี้ขอ spoil [ เรื่อง เงือกสาว ปัง ปัง ] สักกะหน่อย 

พิเศษด้วยน่ะ มี มาดามมด ด้วย 55555

 [ คลิป ] 

 

 

แล้ววันนี้คุณจะ spoil เรื่่องนี้อย่างไรดี ?

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แซ่บเวอร์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 9,709 ครั้ง
โพสท์โดย แซ่บเวอร์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, แซ่บเวอร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทยไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้ประเทศที่มีความเจริญน้อยที่สุดในอาเซียนโหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?เจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 69ประเทศท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คาดว่า(น่าจะ)ไม่มีคนไทยไปเที่ยวลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชี10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขรวม เลขปฏิทินจีน งวด 1/6/69ไวรัลสนั่นโซเชียล! แฉยับไลฟ์สด 18+ ว่อนเฟซบุ๊ก ตาดีแอบเห็น "เพจหน่วยงานดัง" โผล่ร่วมชม ...แก้เขินเนียนแจกถุงยางฟรี!สรุปจ่ายยังไงให้คุ้มสุด? รับสิทธิ์สูงสุดวันละ 200 บาท!ตำนานของไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silverlake Vineyard) พัทยา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรือทหารลำที่ใหญ่ที่สุด ที่มีประจำการอยู่ในกองทัพเรือไทยสรุปจ่ายยังไงให้คุ้มสุด? รับสิทธิ์สูงสุดวันละ 200 บาท!โศกนาฏกรรม 5 นักดำน้ำ กับ ตำนานอสูรทรายแห่งมัลดีฟส์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิวหนังดัง CRIME 101 เส้นทางปล้นโคตรระห่ำประวัติ ธันวา บุษประจงยุคทองหนังไทย! รวม 4 หนังทำเงิน "ทะลุ 100 ล้าน" ในรอบ 2 ปี บทดีกระแสแรง ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อจาก ‘นางนาก’ สู่ ‘อตีตา’ คู่พระ-นาง วินัย ไกรบุตร และ ทราย เจริญปุระ ที่ยังตราตรึงใจผู้ชม
ตั้งกระทู้ใหม่