หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

SOOK สมุนไพร ดูแลสุขภาพรับซัมเมอร์ กับกิจกรรม SOOK Activity ในเดือนเมษายน

เขียนโดย

 

ต้อนรับฤดูร้อน กับกิจกรรม SOOK Activity โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เชิญชวนผู้สนใจร่วมประสบการณ์การเรียนรู้สู่ชีวิตที่มีความสุข ซึ่งกำหนดจัดขึ้นภายใต้แนวคิด SOOK สมุนไพร ที่มาพร้อมกิจกรรมหลากหลายความสุขในทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนเมษายน

นำโดยกิจกรรมไฮไลท์ประจำเดือน ในวันเสาร์ที่ 30 เมษายน มาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินกับกิจกรรม“เปลี่ยนเบาหวาน ให้เป็นเบาหวิว” กับ นพ.ประสิทธิ์ ลีวัฒนภัทร ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์    วชิรพยาบาล และ ดร.เกียรติพร อนุกูลการย์ เวชศาสตร์ฟื้นฟู วชิรพยาบาล ที่จะมาแนะวิธีป้องกันตัวเอง

โรคที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ที่คุกคามคนไทยมากที่สุด อย่างโรคเบาหวาน พร้อมเทคนิคการดูแลฟื้นฟูสุขภาพและเคล็ดลับการออกกำลังกายง่ายๆ เพื่อเลี่ยงเบาหวาน

พร้อมอีกหลากหลายกิจกรรมที่น่าใจเริ่มกันที่วันเสาร์ที่ 9 เมษายน เรียนรู้เทคนิคการป้องกัน บรรเทา และรักษาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้นจากโรคต่างๆ ในกิจกรรม “สมุนไพรบำบัด” ลดการใช้ยาและสารเคมี เปลี่ยนไปใช้สารอาหารที่ช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูด้วยตัวเองตามธรรมชาติ สอนโดย รศ.พร้อมจิต ศรลัมพ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

และใน วันเสาร์ที่ 23 เมษายน คนรักงานทำมือต้องไม่พลาด มาร่วมกิจกรรม DIY บอลนวดนิ้ว”  กับกูรูงาน D.I.Y และเจ้าของเพจ Hoo D.I.Y  อันโด่งดัง คุณเต้าหู้ ณฤต เลิศอุตสาหกูล นอกจากจะได้ฝึกพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ฝึกสมาธิแล้ว บอลนวดนิ้ว ยังช่วยบรรเทาอาการปวดนิ้ว ปวดข้อ จากการเล่นโทรศัพท์เป็นเวลานานๆ ปลดล็อค ปัญหาดังกล่าวก่อนจะลุกลามสู่อาการเมื่อยปวดล้า คอ - บ่า –ไหล่ ได้อีกด้วย           

นอกจากนี้ในทุกวันเสาร์ เวลา 10.30 – 12.00 น. ชวนมาสนุกสนานกับการออกกำลังกายเพื่อรูปร่างที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม กับกิจกรรมBody Weight” เป็นการออกกำลังกายที่ออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ เพิ่มอัตราการ เผาผลาญพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยให้มีรูปร่างที่สวยงาม ใส่อะไรก็ดูดี  แนะนำเทคนิคโดยผู้เชี่ยวชาญอย่าง  คุณภคพงษ์ วิเศษสินธุ์ นักวิทยาศาสตร์การกีฬาจากเครือข่ายคนไทยไร้พุง

ผู้สนใจ สามารถร่วมกิจกรรมได้ฟรีทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนเมษายนนี้ ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซ.งามดูพลี กรุงเทพฯ โดยสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมด้วยการส่งชื่อ-นามสกุล อายุ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ ระบุกิจกรรมที่สนใจมาที่ activity.thc@thaihealth.or.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08 1731 8270 (09.00-17.00 น. จันทร์-เสาร์ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ Line ID: thaihealth_center รวมทั้งติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.thaihealthcenter.org

เนื้อหาโดย: สสส.
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
prangextra's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 558 ครั้ง
เขียนโดย prangextra
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 25695 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?รายได้ข้าราชการทหารของไทยเจาะเงินเดือน "พนักงานต้อนรับเรือสำราญต่างชาติ" ปี 2569จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”สูตรคำนวณงวด 1/6/69อาชีพไหนเงินเดือนสูง แต่คนลาออกเยอะ?ส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิทยาศาสตร์ของความกลัว: ทำไมเราถึงยังกลัวผีไทยในยุคดิจิทัลมหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุดมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยเตือนภัยปลั๊กพ่วงเถื่อนราคาหลักสิบ เสี่ยงบ้านไหม้วอดหลักล้าน พร้อมวิธีเช็ก มอก. 2432-2555 ก่อนสายเกินไปตำรวจปราบจลาจลโตเกียว 1,700 นาย เดินขบวนที่ศาลเจ้าเมจิปริศนาวิวัฒนาการ 90% ทำไมมนุษย์ถนัดขวา? ความลับใต้กะโหลกศีรษะที่เชื่อมโยงกับลิงและเอป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่