หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประสบการณ์นักเรียนไทยฝึกงานในฝรั่งเศส

โพสท์โดย Fa Lala Fangkaow
ประสบการณ์นักเรียนไทยฝึกงานในฝรั่งเศส

หลายๆ คน เคยนึกฝันที่อยากจะไปประเทศฝรั่งเศสสักครั้งในชีวิต ด้วยความดังในเรื่องของแฟชั่น ดีไซน์เนอร์ อาหาร แหล่งช๊อปปิ๊ง หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิ เช่น พิพิธภัณฑ์ลูฟ, ไร่องุ่นทางตอนใต้ของเมือง Bordeaux, น้ำทะเลใสสะอาดที่เมือง Nice เป็นต้น

 

ฉัน เป็นนักเรียนไทยคนหนึ่งที่เคยนึกฝันที่อยากจะไปฝรั่งเศสสักครั้ง แต่ด้วยค่าใช้จ่ายที่แพงแสนแพงในการเดินทางรวมถึงค่าที่พัก ก็ทำให้ฉันท้อจนอยากจะล้มเลิกความตั้งใจนี้ไปเสีย แต่แล้ววันหนึ่งสถาบันที่ฉันศึกษาอยู่ ได้กำหนดช่วงเวลาที่ฉันต้องไปฝึกงานในต่างประเทศ แน่นอน…ประเทศฝรั่งเศสก็ผุดเข้ามาในหัวของฉันทันที ฉันใช้เวลาในการหาข้อมูลผ่านทางอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับเอเย่นต์ที่ทำโครงการ ฝึกงานในประเทศฝรั่งเศส และฉันก็พบว่า IEO STUDY ABROAD เป็นบริษัทหนึ่งที่เปิดรับนักศึกษาไปฝึกงานในต่างประเทศ ที่นี่มีหลายประทศให้ฉันเลือก ไม่ว่าจะเป็นประเทศอเมริกา ประเทศออสเตรเลีย ประเทศนิวซีแลนด์ ประเทศจีน และรวมถึงประเทศฝรั่งเศสด้วย ฉันใช้เวลาในการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของบริษัท IEO อยู่สักพัก ด้วยเรื่องของค่าโครงการ และค่าใช้จ่ายเบ็ดเสร็จ (ถูกกว่าไปเที่ยวทัวร์ 10 วันเสียอีก ^0^) จนฉันแน่ใจว่านี่จะเป็นก้าวแรกในการออกไปหาประสบการณ์ในต่างแดนครั้งแรกของ ฉัน

ฉันเลือกไปฝึกงานที่โรงแรม LE SAINT PAUL HOTEL มันเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่บนเขา ซึ่งดูเงียบสงบ วันแรกที่ฉันไปถึงทางนายจ้างให้ฉันไปพักผ่อนแล้ววันรุ่งขึ้นค่อยเริ่มทำงาน อ้อลืมบอกไปว่า…ฉันเลือกทำตำแหน่ง Food and Beverage แต่ในหนึ่งเดือนแรกฉันต้องทำงานแบบ rotation หรือเรียกว่างานหมุนเวียน ที่นี่มีที่พักให้ฟรี ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมมากนัก และจะได้รับค่าตอบแทนทุกๆสิ้นเดือน ฉันใช้เวลาปรับตัวอยู่ไม่นาน ก็เริ่มหัดพูดภาษาฝรั่งเศสกับแขกผู้มาเยือนที่โรงแรมแห่งนี้ และในทุกๆอาทิตย์จะมีเจ้าหน้าที่จาก IEO ส่งอีเมลมาถามความคืบหน้าจากเราว่าเราเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งทำให้ฉันไม่รู้สึกโดดเดี่ยว ในวันหยุดที่ทางโรงแรมจัดให้ ฉันก็เดินทางไปเที่ยวทะเล ต้องบอกเลยว่าสุขสุดๆ เพื่อนร่วมงานที่เปิดใจรับเรา และนายจ้างที่คอยให้คำปรึกษาเวลาที่เราต้องการความช่วยเหลือ ระยะเวลาเพียง 3 เดือนมันผ่านไปเร็วมาก เมื่อถึงวันสิ้นสุดงาน นายจ้างก็มีแอบทำขนมเซอร์ไพรส์ฉัน แถมเขายังบอกว่าไม่เคยทำแบบนี้ให้เด็กคนไหน เขาบอกฉันเป็นเด็กฝึกงานที่ดีมาก ทั้งขยันและอดทน รู้จักเคารพและปรับตัวได้ไว จึงไม่แปลกที่คนที่โรงแรมแห่งนี้จะแสดงความเป็นมิตรและใจดีกับฉัน หลังจากกล่าวคำอำลาในวันนั้น ฉันก็บินกลับประเทศไทย เพื่อทำเรื่องรายงานผล เกี่ยวกับการฝึกงานในต่างประเทศให้กับทางสถาบันทราบ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fa Lala Fangkaow's profile


โพสท์โดย: Fa Lala Fangkaow
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: โอ๊ย, อาล์ฟเตอร์, Punthorn, วันละห้าฟ้าเหลือง, zerotype, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงณวัฒน์ใจป๋า! ควักเงินหลักล้านบาท ปั้น "กชเบล" ขึ้นแท่นผู้จัดซีรีส์แนวตั้ง เตรียมดึง "เฌอเอม-วีนา" เสริมทัพชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยอาสากู้ชีพเปิดใจนาทีแรก รับแจ้งเหตุ “นัทปง” ณัฐวุฒิ ปงลังกา เสียชีวิต เผยพบเพื่อนอยู่ร่วมที่เกิดเหตุ 2 ราย"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่"Dark Side" และ "Light Side" สองด้านในตัวตนที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณชาว 12 ราศี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอบางขันดุ!มือปืนควงเอ็ม 16 กราดยิงบ้านครูสาวอนุบาล โชคดีไร้คนเจ็บกัมพูชา ซัดไทย ไร้ความพร้อม ขาดศักยภาพในการเป็นเจ้าภาพซีเกมส์แนะ ไม่พร้อมอย่าจัด ให้ดูปี 2023 ที่กัมพูชาเป็นเจ้าภาพ ปีนั้นไร้ที่ติ นานาชาติล้วนชื่นชมทนายเจมส์เปิดคำตอบ! ใครคือคนแรกที่โทรหาเรื่องพินัยกรรม "นัทปง" หลังเสียชีวิตไม่ถึง 24 ชั่วโมงหัวใจแตกสลายทั้งโซเชียล! "สาวญี่ปุ่น" สุดคิวท์ถูกแมวป่วนใต้กระโปรง แท้จริงคือคุณพ่อลูกสอง วัย 48ณวัฒน์ใจป๋า! ควักเงินหลักล้านบาท ปั้น "กชเบล" ขึ้นแท่นผู้จัดซีรีส์แนวตั้ง เตรียมดึง "เฌอเอม-วีนา" เสริมทัพ2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ร้านลับลมริมคลอง“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่