ฟักทอง สารพัดประโยชน์
โพสท์โดย มารคัส
ฟักทอง สารพัดประโยชน์โดย Momypedia
ฟักทอง ผักสารพัดประโยชน์อีกชนิดที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งของคาว ของหวาน ใครที่ชอบกินฟักทองลองมาดูกันค่ะว่า "ฟักทอง" ดีกับร่างกายเราอย่างไรบ้าง รวมทั้งใครที่ไม่ชอบกินฟักทองอาจจะเปลี่ยนใจก็งานนี้แหละค่ะ
สารอาหาร แร่ธาตุ วิตามิน ในฟักทอง
- เบต้าแคโรทีน
- ฟอสฟอรัส
- แคลเซียม
- คิวเคอร์บิติน
- วิตามินเอ
- วิตามินบี1
- วิตามินบี2
- วิตามินบี3
- วิตามินบี5
- วิตามินบี6
- วิตามินซี
- วิตามินอี
ประโยชน์ของฟักทอง
- ช่วยชะลอวัยความแก่
- ช่วยบำรุงและรักษาสายตา
- ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
- ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็ง
- ช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหัวใจ
- ช่วยป้องกันการเกิดโรคนิ่ว
- ช่วยป้องกันไม่ให้ต่อมลูกหมากขยายใหญ่มากขึ้น
- ช่วยบำรุงตับและไตให้แข็งแรง
- ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยบริเวณข้อเข่า บั้นเอว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: ท่านฮั่ว แมวขี้งอน, willbe
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น