หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมต้องให้เด็กจบวิศวะจุฬาอย่างผมไปก่อผนัง เช่นเดียวกับคนงานพม่า ?

เขียนโดย Fuckyou

เมื่อผมจบวิศวะจาก ม.ดัง แต่ถูกไล่ให้ไปก่ออิฐแข่งกับคนงานพม่า

เรื่องจริงของการทำงาน บริเวณออฟฟิศมีโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่อยู่ มีเด็กจบใหม่เข้ามาสมัครงาน ขณะสอบสัมภาษณ์

ผู้สมัครเข้าทำงานจบวิศวกรรมศาสตร์ฯ

A: อยากได้เงินเดือนเท่าไหร่????
B: ขอแค่เริ่มต้นตามอัตราวิศวะจบใหม่ก็พอแล้วครับ
A: 12,000 บาท น่ะเหรอ????
B: ไม่ใช่ครับ ต้อง 15,000 บาท ครับ
A: ทำไมคุณคิดว่าคุณถึงสมควรได้รับเงินจำนวนนี้ล่ะครับ????
B: แหม่พี่ ผมจบวิศวะจุฬา เชียวนะครับ มาตรฐานมหาลัยผมก็รู้กันอยู่ว่าสูงขนาดไหน
A: ได้ งั้นผมจะให้คุณที่เดือน 18,000 บาทเลย แต่มีข้อแม้นิดเดียว
B: ข้อแม้อะไรเหรอครับ?????
A: คุณลองไปก่ออิฐผนังห้องแข่งกับคนงานพม่าให้ผมดูหน่อยสิ ถ้าวันนี้คุณทำได้สวย และก่อได้มากเหมือนเค้า ผมจะถึงให้เงินเดือนเริ่มต้นคุณ 18,000 บาท
B: โถ่ พี่ครับ เทียบกันได้ยังไง นั่นมันคนพม่า ผมวิศวะนะพี่
A: แล้วยังไง??? คุณลองไปทำดูก่อน ตอนเย็นผมค่อยตรวจหน้างานดูอีกที
… จนป่านนี้ ทุกครั้งที่เดินผ่านไซต์งาน ผมก็ยังเห็นไอ้น้องคนนี้ วัดระดับน้ำ กับถือเกียงเคาะปูนอยู่เลย
อยากได้เงินสูงๆ ต้องดูประสิทธิภาพของตัวเองด้วยว่าเราได้แค่ไหน
บางคนทำงานได้ดีกว่า แต่เค้าไม่สามารถเรียกร้องอะไรได้
เพียงเพราะเค้าไม่มีหลักประกันความสามารถไปโชว์ให้เจ้านายดูแค่นั้นเอง
บางคนจบสถาบันใหญ่ๆ มาก็ใช่ว่าจะเป็นไปซะทุกอย่าง
ชีวิตการทำงาน มันอยู่ที่หน้างานจริงๆ ไม่ใช่ในห้องเรียน
ประสบการณ์จะเป็นตัวคอยสอนให้เราเรียนรู้เอง ว่าควรจะทำอย่างไร
เมื่อเผชิญกับงานจริงๆ ไม่ใช่แค่ในหนังสือ สปช.

พนักงานพม่าก่อปูนฉาบอิฐ รายได้วันละ300บาท รวมโอที 13,800บ./เดือน

เนื้อหาโดย: Fuckyou
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fuckyou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,141 ครั้ง
เขียนโดย Fuckyou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: OMGINDI, ไอ้หมาบ้า, Tabebuia, หล่อลงเบื้อย, หนูชอบแดกโคยยยยยยยยย, ท่านฮั่ว แมวหน้าง้ำ, ยิ้มทุกวัน, Rinnn
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลกขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้าประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดังสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลก10 ประเทศเอเชียครูรายได้สูงปี 2025 ทำไม UAE ยังเด่นกว่าเพื่อนผักบุ้งไทยไปสหรัฐฯ ทำไมปี 1983 ถึงถูกขึ้นบัญชีวัชพืชอันตรายญี่ปุ่นเร่งล่าชายถือค้อนในฟุซสะ ทำร้ายเด็ก พ่นยาฆ่าแมลงใส่ตำรวจ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😯 ชวนมาดูพลังแห่ง DNA ในสายเลือดที่ยีนในครอบครัวสร้างคนหน้าเหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อ โดยไม่ต้องตรวจ DNA 😊จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอจีนเบรกใบอนุญาตรถไร้คนขับ หลังโรโบแท็กซี่ไป่ตู้สะดุดที่อู่ฮั่นแตงโมเท่าไข่ไก่มีจริง? สองแม่ลูกพัฒนาสายพันธุ์จิ๋วเพื่อฟาร์มพื้นที่จำกัดภาพระยะใกล้ของใบหน้ามดที่คล้ายใบหน้า "ปีศาจ" อย่างโหดเลยเน่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
วิญญาณผีทหารเขมรที่ภูมะเขือGold land (2026) ออนแอร์วันนี้!เงาอดีตแห่งเชียงแสน..กับวิญญาณนักรบที่หลับใหลสัมผัสลี้ลับ ชวนขนลุกสยองที่ "วัดพุทไธสวรรค์"
ตั้งกระทู้ใหม่