หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พระแม่มารี แม่พระที่น่านับถือ

คำว่า "แม่พระ" เป็นคำที่ยกย่องพระนางมารีอาตั้งแต่สมัยศตวรรษแรกๆ บรรดาคริสตชนถึงกับถวายพระนามว่า "พระมารดาพระเจ้า" (Mater Dei) นักเทววิทยาได้อธิบาย และอ้างข้อความในพระคัมภีร์สนับสนุนข้อความนี้ และข้อความเชื่ออื่นๆ อีกหลายประการเกี่ยวกับพระนางมารีอา เช่น "แม่พระเป็นผู้ปฏิสนธินิรมล" หมายถึง พระนางมารีอาบังเกิดมาในโลกโดยปราศจากบาปกำเนิดได้รับการยกเว้นจากพระเป็นเจ้า มิให้ต้องแปดเปื้อนด้วยบาปความผิดพลาดที่ตกทอดมาจากอาดัมและเอวาแต่คริสตชนมีความศรัทธาภักดีต่อแม่พระก็เนื่องจากชีวิตและฤทธิ์กุศล ความดีงามต่างๆ ในชีวิตของพระนางเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เราในการดำเนินชีวิตคริสตชนฤทธิ์กุศลที่สำคัญในชีวิตแม่พระคือ ความบริสุทธิ์ หมายถึง พระนางมารีอาบังเกิดมาไม่มีบาปกำเนิด และยังดำเนินชีวิตถือตามพระบัญญัติของพระเป็นเจ้าอย่างครบถ้วน ไม่กระทำบาป อีกทั้งได้ถวายตัวแด่พระเป็นเจ้าตั้งแต่ยังเด็ก โดยตั้งใจว่าจะถือพรหมจรรย์ แต่พระเป็นเจ้าก็ทรงมีแผนการโดยการใช้ให้เทวดาคาเบรียลมาแจ้งแก่แม่พระว่า พระนางจะตั้งครรภ์และกำเนิดบุตรชายและให้ตั้งชื่อว่า "เยซู" พระนางมารีอาถามว่า เหตุการณ์นี้จะเป็นไปได้อย่างไร เพราะพระนางยังเป็นพรหมจารีย์อยู่ เทวดาตอบว่าการตั้งครรภ์นั้นมิได้เกิดตามธรรมชาติฝ่ายเนื้อหนัง แต่เกิดจากฤทธิ์อำนาจของพระจิต เด็กที่เกิดมาจะเป็นพระผู้ไถ่โลก พระนางมารีจึงตอบว่า "ข้าพเจ้าเป็นผู้รับใช้ของพระเจ้า จงเป็นไปแก่ข้าพเจ้าตามวาทะของท่าน" ก่อนพระเยซูสิ้นพระชนม์บรรดาสานุศิษย์ต่างกลัวและหนีไปหมด แต่พระแม่กลับยืนอยู่ข้างกางเขนกับนักบุญยอห์น ณ ที่นั่น พระเยซูเจ้ามองลงมาจากกางเขน แล้วตรัสว่า"สตรีเอ๋ย นี่น่ะ ลูกของท่าน" และตรัสแก่ศิษย์นั้นว่า "นี่น่ะ แม่ของเจ้า"

 
 
เนื้อหาโดย: คนบูชาแม่พระ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: gmm
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตือนผู้โดยสาร!! ต้องมาถึงสนามบิน ก่อนเวลา 4 ชม."ณวัฒน์" ฟาดแรง "ลูกเกด" ลั่น ไม่สนับสนุนความเชย ไม่สนับสนุนธุรกิจสลิ่มสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"เพจสลิ่ม ซัดแรง "ชัชชาติ" คุณหลอกดาว ไหนบอก 20 บาทตลอดสายเมื่อจะเข้าไปซื้อลูกชิ้น แต่เจอชื่อเมนูแบบนี้ กลั้นขำแทบไม่ไหว!!ทัวร์ลง 3 พิธีกร หลังลืมปิดไมค์ นินทา "เป๊ก ผลิตโชค" เรื่องศัลยกรรม ในรายการ ข่าวแหกโค้งฮาลั่น!! รู้เลยว่ารักมาก เมื่อเจ้าบ่าวทำสิ่งนี้ ในพิธีแต่งงาน"โอ๊ค พานทองแท้" วิวาห์เงียบ จัดงานหรูหรา คนแห่แสดงความยินดีสาวปวดขมับ! กลับบ้านนานๆที กำแพงบ้านเรา กลายเป็นผนังบ้านเค้าไปแล้วเฉียดคนขับ ! แต่คนซ้อนมอเตอร์ไซค์โดนเต็มๆ ถูกมะพร้าวร่วงจากต้นตกใส่หัวน็อกงงหนักมาก!! "เอ ศุภชัย" หุ่นดีขึ้น ถึงขั้นใส่ชุดของ "อั้ม พัชราภา" ได้แล้วช้อตเด็ดประชาชี : กินเข้าไปได้ยังไงอ่ะนั่น....ไม่ได้คนมีฝีมือช่วยนี่แย่เลยนะ...น้อนนกเอ๊ยยย....ตะลึง! เด็กสาวมัธยม โชว์สกิลปูกระเบื้อง ผู้ใหญ่เห็นมีอาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ดวงรายวัน 28 มิ.ย.65แก้ด่วนฮวงจุ้ยหน้าบ้านมีแต่โชคดี รายจ่ายไม่รั่วไหลความลับต้นเศรฐีเรือนใน ปลูกเรียกทรัพย์ *2เท่า2565ต้องรู้3ข้อดวงรายวัน 26 มิ.ย.65
ตั้งกระทู้ใหม่