หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ผู้ใหญ่บ้านรูสะมิแล เมืองปัตตานี เตือนผู้เลี้ยงสัตว์ให้ทำตามกฎอย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด เจอจับปรับตัวละ 500 บาท ค่าขนส่งวัว 2 พันบาท หากไม่มาติดต่อ เทศบาลฯ จะนำไปขายแล้วนำเงินมา

ผู้ใหญ่บ้านรูสะมิแล เมืองปัตตานี เตือนผู้เลี้ยงสัตว์ให้ทำตามกฎอย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด เจอจับปรับตัวละ 500 บาท ค่าขนส่งวัว 2 พันบาท หากไม่มาติดต่อ เทศบาลฯ จะนำไปขายแล้วนำเงินมาแบ่งให้เจ้าของต่อไป

นายสาบะ ยาแม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี กล่าวกับสถานีวิทยุ ม.อ.ปัตตานีเมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมาว่า ตำบลรูสะมิแลเป็นพื้นที่หนึ่งที่ประชาชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพประมง และเลี้ยงสัตว์ เช่น วัว แพะ แกะ และสัตว์เลี้ยงอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก จนส่งผลกระทบต่อปัญหาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ เช่น กลิ่นมูลวัว มูลวัวตามท้องถนน และตามบ้านเรือนประชาชน ปัจจุบันพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.รูสะมิแล มีผู้เลี้ยงวัว จำนวน 30 ราย จำนวนวัวประมาณ 200 ตัว ซึ่งถือว่ามีจำนวนมากพอสมควร โดยการเลี้ยงแบบปล่อยทิ้ง เนื่องจากไม่มีพื้นที่ในการเลี้ยงบ้าง และความมักง่ายของเจ้าของบ้าง ทำให้ชาวบ้านที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องได้รับผลกระทบตามมา และได้มีการร้องเรียนมาโดยตลอด
ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวเพิ่มเติมว่า จากปัญหาดังกล่าว จังหวัดปัตตานีได้รับการร้องเรียนจากประชาชนทั้งในพื้นที่ และประชาชนที่ประสบกับปัญหาโดยตรง ทำให้ทางจังหวัดปัตตานีได้มีการออกมาตรการบังคับใช้กฎหมายขึ้น เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา และตนก็ได้เรียกผู้เลี้ยงสัตว์ในพื้นที่เข้าร่วมประชุมหารือในการแก้ไขปัญหาและชี้แจงผลของการละเลยข้อบังคับ ซึ่งทางผู้ใหญ่และเจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างจริงจัง เจอแล้วปรับแน่นอน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของพื้นที่ เนื่องจากพื้นที่ตำบลรูสะมิแล เป็นพื้นที่ที่อยู่ในบริเวณใกล้เทศบาลเมืองปัตตานี มีผู้คนจากหลายพื้นที่เข้ามา ถือเป็นอีกทางหนึ่งที่จะต้องรักษาภาพลักษณ์ของจังหวัดปัตตานี

สำหรับมาตรการบังคับใช้กฎหมายควบคุมผู้เลี้ยงสัตว์ในครั้งนี้ ถ้าพบเจอวัว แพะ แกะ ในบริเวณห่วงห้ามทางเจ้าหน้าที่ จะทำการจับ ปรับ ตัวละ 500 บาท ค่าจับและค่าขนส่งวัว 2,000 บาท และถ้าเจ้าของสัตว์ยังไม่ติดต่อรับ เทศบาลจะทำการขายและคืนเงินบางส่วนให้กับเจ้าของ จึงขอให้ผู้เลี้ยงสัตว์รับทราบข้อบังคับใช้กฎหมาย ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2559 เป็นต้นไป
งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากอำเภอเมืองปัตตานีร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นประกาศเอาจริงกับปัญหาการปล่อยสัตว์ของประชาชนที่ออกมาสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น โดยเริ่มจับ-ปรับตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป จากการสำรวจถนนเจริญประดิษฐ์เมื่อเวลา 21.00 น.เมื่อคืนนี้ที่ผ่านมา พบว่ายังมีวัวฝูงหนึ่งราว 5-6 ตัวยังคงใช้ถนนเจริญประดิษฐ์เป็นที่พักผ่อนอยู่ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำในบางจุด และได้หายไปในช่วงดึก และเวลา 24.00 น.ยังมีฝูงวัวเดินข้ามถนนราว 4-5 ตัวเดินอยู่บนถนนดังกล่าว
ข่าว : สถานีวิทยุ มอ.ปัตตานี FM.107.25 MHz

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต
 
ผู้ใหญ่บ้านรูสะมิแล เมืองปัตตานี เตือนผู้เลี้ยงสัตว์ให้ทำตามกฎอย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด เจอจับปรับตัวละ 500 บาท ค่าขนส่งวัว 2 พันบาท หากไม่มาติดต่อ เทศบาลฯ จะนำไปขายแล้วนำเงินมา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กอล์ฟ เบญจพล ตอกกลับทันควัน หลัง เคน ธีรเดช โผล่คอมเม้นต์! พูดถึงหน้าใหม่ ที่เปลี่ยนไปจากเดิมเหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้องจับพิรุธ "ฌอน"เฮงเฮงแมวเทพ กับการทำอาชีพเสริมบ่อน้ำเดือด บลูลากูนเมืองไทยซาแวง ฤกษ์ดีควงสามีจดทะเบียนสมรส ณ.เขตลาดกระบัง หลังรอโควิดรีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2เปิดหน้า น้องจีน่า เมียเด็กของนักแสดงรุ่นใหญ่ โอ๊ต วรวุฒิ ที่อายุห่างกันถึง21ปีฝนตกหนักที่ดอยสะเก็ดเชียงใหม่น้ำท่วมขังในพื้นที่เพจดังแฉอีก รถ i8 สุดหรูของ ฌอน สวมทะเบียนปลอม?สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7"กัสจัง - จิรันธนิน"ถูกชาวเน็ตบูลลี่หุ่นเยอะมาก10 หลุมที่ใหญ่ที่สุดและลึกที่สุดในโลกสหรัฐแจ้งถอนตัวจาก WHO อย่างเป็นทางการแล้ว มีผลบังคับในวันที่ 6 กรกฎาคม 64
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ภาพน่ารักหาชมยาก ช้างป่าเขาใหญ่ 3 ตัว 🐘🐘🐘 เดินข้ามถนนชวนกันเข้าวัดชาวเน็ตจวกยับ "หมอธีระ" ปมตั้งหน้าตั้งตาวิจารณ์นักการเมือง กรณีถอดหน้ากากถ่ายรูปรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรองรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน "พาณิชย์เทใจ ใส่กระชัง ปลากะพงสามน้ำเพจดังแฉอีก รถ i8 สุดหรูของ ฌอน สวมทะเบียนปลอม?
ตั้งกระทู้ใหม่