หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผู้ใหญ่บ้านรูสะมิแล เมืองปัตตานี เตือนผู้เลี้ยงสัตว์ให้ทำตามกฎอย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด เจอจับปรับตัวละ 500 บาท ค่าขนส่งวัว 2 พันบาท หากไม่มาติดต่อ เทศบาลฯ จะนำไปขายแล้วนำเงินมา

ผู้ใหญ่บ้านรูสะมิแล เมืองปัตตานี เตือนผู้เลี้ยงสัตว์ให้ทำตามกฎอย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด เจอจับปรับตัวละ 500 บาท ค่าขนส่งวัว 2 พันบาท หากไม่มาติดต่อ เทศบาลฯ จะนำไปขายแล้วนำเงินมาแบ่งให้เจ้าของต่อไป

นายสาบะ ยาแม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี กล่าวกับสถานีวิทยุ ม.อ.ปัตตานีเมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมาว่า ตำบลรูสะมิแลเป็นพื้นที่หนึ่งที่ประชาชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพประมง และเลี้ยงสัตว์ เช่น วัว แพะ แกะ และสัตว์เลี้ยงอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก จนส่งผลกระทบต่อปัญหาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ เช่น กลิ่นมูลวัว มูลวัวตามท้องถนน และตามบ้านเรือนประชาชน ปัจจุบันพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.รูสะมิแล มีผู้เลี้ยงวัว จำนวน 30 ราย จำนวนวัวประมาณ 200 ตัว ซึ่งถือว่ามีจำนวนมากพอสมควร โดยการเลี้ยงแบบปล่อยทิ้ง เนื่องจากไม่มีพื้นที่ในการเลี้ยงบ้าง และความมักง่ายของเจ้าของบ้าง ทำให้ชาวบ้านที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องได้รับผลกระทบตามมา และได้มีการร้องเรียนมาโดยตลอด
ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวเพิ่มเติมว่า จากปัญหาดังกล่าว จังหวัดปัตตานีได้รับการร้องเรียนจากประชาชนทั้งในพื้นที่ และประชาชนที่ประสบกับปัญหาโดยตรง ทำให้ทางจังหวัดปัตตานีได้มีการออกมาตรการบังคับใช้กฎหมายขึ้น เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา และตนก็ได้เรียกผู้เลี้ยงสัตว์ในพื้นที่เข้าร่วมประชุมหารือในการแก้ไขปัญหาและชี้แจงผลของการละเลยข้อบังคับ ซึ่งทางผู้ใหญ่และเจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างจริงจัง เจอแล้วปรับแน่นอน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของพื้นที่ เนื่องจากพื้นที่ตำบลรูสะมิแล เป็นพื้นที่ที่อยู่ในบริเวณใกล้เทศบาลเมืองปัตตานี มีผู้คนจากหลายพื้นที่เข้ามา ถือเป็นอีกทางหนึ่งที่จะต้องรักษาภาพลักษณ์ของจังหวัดปัตตานี

สำหรับมาตรการบังคับใช้กฎหมายควบคุมผู้เลี้ยงสัตว์ในครั้งนี้ ถ้าพบเจอวัว แพะ แกะ ในบริเวณห่วงห้ามทางเจ้าหน้าที่ จะทำการจับ ปรับ ตัวละ 500 บาท ค่าจับและค่าขนส่งวัว 2,000 บาท และถ้าเจ้าของสัตว์ยังไม่ติดต่อรับ เทศบาลจะทำการขายและคืนเงินบางส่วนให้กับเจ้าของ จึงขอให้ผู้เลี้ยงสัตว์รับทราบข้อบังคับใช้กฎหมาย ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2559 เป็นต้นไป
งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากอำเภอเมืองปัตตานีร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นประกาศเอาจริงกับปัญหาการปล่อยสัตว์ของประชาชนที่ออกมาสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น โดยเริ่มจับ-ปรับตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป จากการสำรวจถนนเจริญประดิษฐ์เมื่อเวลา 21.00 น.เมื่อคืนนี้ที่ผ่านมา พบว่ายังมีวัวฝูงหนึ่งราว 5-6 ตัวยังคงใช้ถนนเจริญประดิษฐ์เป็นที่พักผ่อนอยู่ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำในบางจุด และได้หายไปในช่วงดึก และเวลา 24.00 น.ยังมีฝูงวัวเดินข้ามถนนราว 4-5 ตัวเดินอยู่บนถนนดังกล่าว
ข่าว : สถานีวิทยุ มอ.ปัตตานี FM.107.25 MHz

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต
 
ผู้ใหญ่บ้านรูสะมิแล เมืองปัตตานี เตือนผู้เลี้ยงสัตว์ให้ทำตามกฎอย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด เจอจับปรับตัวละ 500 บาท ค่าขนส่งวัว 2 พันบาท หากไม่มาติดต่อ เทศบาลฯ จะนำไปขายแล้วนำเงินมา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดที่มา นายกฯ เตือนม็อบ "อย่าท้าทายกับท่านพญามัจจุราชที่มีเสนามาก"โฆษกกอร.ฉ.ชี้แจงบีทีเอสปิดบริการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของปชช. ยันเป็นความสมัครใจ รัฐไม่ได้สั่งปิดแทบช็อก!! หนุ่มเจอดีเข้าแล้ว! ขับเลี้ยวออกมาจากกองบิน41 ใจหายแว๊บ!!"บอม พี่มาก" เพิ่มเสน่ห์ใบหน้าจนหล่อบาดใจประวัติ อาร์ทตี้ ปฐพร7 ซากปรักหักพังโบราณที่สวยงามเหลือเชื่อที่ทุกคนควรเห็นทวิตสนั่น!! ม็อบเสื้อเหลือง ขอไม่ยอมบ้าง ขอพังฝ่าแนวรั่วกั้นของตำรวจทราย เจริญปุระ ลั่นเตรียมเดินหน้าดำเนินคดี เกม คชโยธี หลังไลฟ์สดด่า“บิ๊กตู่”แถลงการณ์ ไม่ใช่ ลาออก!! แต่ “ขอถอยคนละก้าว เข้าสภา ใช้สติและปัญญา แก้ปัญหาร่วมกัน”เม้าท์สนั่น!"มิลล่า"อยากกินพระเอกไทย"จา พนม"จนตัวสั่น!"นก สินจัย" เคลื่อนไหวผ่านไอจี โพสต์ภาพมินิฮาร์ท ถาม "พร้อมกันแล้วใช่ไหม"เปิดเพลง “อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี” นายกฯ ถาม ฟังแล้วรู้สึกอะไรไหม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ขีดเส้น 3 วัน ม็อบราษฎร ยื่นหนังสือให้ ลั่น "นายกฯ" ต้อง "ลาออก" ไม่ออก ได้เจอคณะราษฎรแน่นอนยุติการชุมนุม!! ไม่บุกทำเนียบฯ"เราจะสืบสาน รักษา และต่อยอด และครองแผ่นดินโดยธรรมเพื่อประโยชน์สุขแห่งอาณาราษฎรตลอดไป"แนวสุดท้าย สะพาน ชมัยมรุเชษฐ์ หน้าทำเนียบฯ
ตั้งกระทู้ใหม่