5 เหตุผล ที่สาวฝรั่งและญี่ปุ่น ไม่ค่อยแต่งงานกับหนุ่มไทย เฮ้ยๆๆ ไม่นะ
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
เมื่อพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างคนไทยกับคนต่างชาติเรามักจะเห็นเพียงแต่สาวๆ ชาวไทยที่มีแฟนเป็นชาวต่างชาติโดยที่นานๆ ถึงจะได้เห็นชายไทยใจสยามจะมีแฟนต่างชาติกับเขาสักที โดยเฉพาะสาวฝรั่งและญี่ปุ่น

ขอบคุณภาพจาก เพจ banchamek gym
มีการพูดแลกเปลี่ยนกันในโลกอินเตอร์เน็ตมากมายว่าเหตุใดถึงเป็นเช่นนั้น ทำไมชายไทยน้อยคนนักที่จะลงเอยกับสาวต่างชาติ (ที่จริงมีเยอะนะที่ลงเอยกับสาวๆต่างชาติ เอาไว้จะมาพูดเพิ่มเติมอีกทีจ้า) โดยสรุปใจความสำคัญหลักได้ 5 เหตุผล ที่ทำไมชายไทยไม่ค่อยลงเอยกับชาวต่างชาติมากนัก
- เรื่องภาษานั้นสำคัญสุดๆ หนุ่มไทย หรือคนไทยส่วนมากมักกลัวที่จะคุยกับชาวต่างชาติ กลัวพูดกับเขาไม่รู้เรื่องทำให้ไม่มีความมั่นใจเวลาไปจีบ หรือออกเดทกับสาวๆต่างชาติ อันนี้เรื่องจริงให้ลองดูตัวอย่าง ไกด์ หรือเด็กเรือตามที่ท่องเที่ยว เขากล้าพูดภาษาอังกฤษ เรียกได้ว่าแต่ละคนหัวกระไดไม่แห้ง สาวๆต่างชาติเยี่ยมเยือนตลอด
- เรื่่องกิตติศัพท์ความเจ้าชู้ของหนุ่มไทย อันนี้ชาวต่างชาติเขาไม่ชอบนะ สาวฝรั่งหรือญี่ปุ่นหลายๆคนที่ตกลงปลงใจอยู่กินกับหนุ่มไทย แล้วต้องมาทนทุกข์ทรมาณกับการนอกใจของพี่แก ทำให้พวกเธอเข็ดขยาดถึงขนาดตั้งกลุ่มโพสคุยกันประเด็นนี้เลยทีเดียว ต้องรักเดียวใจเดียวคบกับใครให้เกียรติกันจ้า
- เรื่องสเป็คของหนุ่มไทยเอง อย่างที่รู้ๆกันคนไทยจำนวนมากมีสเป็คไปทางหมวยๆน่ารักแบบญี่ปุ่น เกาหลี ดังนั้นสไตล์ฝรั่งตัวใหญ่ๆผิวอาจจะไม่สวยเท่าสาวเอเชีย ทำให้ความสำพันธ์กับหนุ่มไทยไม่ยืดยาว หรือ ไม่ดึงดูดหนุ่มไทยตั้งแต่แรกนั้นเอง
- เรื่องความสมดุลย์ของร่างกาย อาจจะไม่ใช่เรื่องของไอ้นั่น ของคุณนะ แต่คงจะมีสาวฝรั่งน้อยคนที่จะมีร่างกายที่เล็กและเตี้ยกว่าหนุ่มไทย ดังนั้นคงจะน้อยมากที่สาวๆ จะต้องมาก้มหน้าเวลาคุยกับแฟนตัวเอง เนื่องจากในความเป็นจริง ฝ่ายชายควรจะสูงใหญ่กว่าเพื่อปกป้องฝ่ายหญิง
- และสุดท้ายคือ วัฒนธรรม ที่ไม่เหมือนกัน จะเห็นได้จาก นักกีฬาหลายคน ไม่ว่าจะเป็นนักมวยชื่อดัง! นักเทนนิสชื่อดังของไทย สุดท้ายก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ ในแง่ของวัฒนธรรม ความเป็นอยู่และการใช้ชีวิตในสังคมบ้านเรา
นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสาเหตุที่ทำไมหนุ่มไทยกับสาวต่างชาติมักไม่ลงเอยเป็นครอบครัวในระยะยาว(ระยะสั้นเชื่อว่ามีเพียบ 555) แต่ความรักนั้นมีอีกหลายปัจจัยหนุ่มไทยคนไหนชอบสาวต่างชาติ ลองปรับปรุงตัวเองแล้วลุยเลยจ้า ทุกอย่างอยู่ที่คุณ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
60 VOTES (4/5 จาก 15 คน)
VOTED: Ployza, หนูชอบแดกโคยยยยยยยยย, chuanb, Punthorn, ไข่เจียวหมูสับ, กล้วยห้วยไร่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
เจาะเลขเด็ดปกสลาก งวด 2 ม.ค. 69 ต้อนรับปีใหม่ปีมะเมียทอง
วิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลว
"มาเฟีย" งานเข้า! หวั่น "ฮุนเซน" ตามเช็คบิล..หลังให้สัมภาษณ์สื่อไทย
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
เดือดข้ามคืน ทหารไทยเปิดฉากยิง ก่อนระดมปืนใหญ่ถล่มฐานทหารกัมพูชาพื้นที่ปอยเปต
กัมพูชาโอด นักท่องเที่ยวไปนครวัดลดฮวบๆ จากเหตุปะทะรายวัน ไทย-กัมพูชา มีการโจมตีกันใกล้เคียงพื้นที่เสียมเรียบ
เอกสารลับ หลุด แฉคําสั่ง แผนสังหๅร 2 พ่อลูกตระกลูฮุน
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 30 ธันวาคม
ทรัมป์โชว์พาวครั้งยิ่งใหญ่...พร้อมตั้งกองเรือสุดโหด ตั้งชื่อตามชื่อของตัวเองเป็นเกียรติประวัติของประเทศต่อไปHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทรัมป์โชว์พาวครั้งยิ่งใหญ่...พร้อมตั้งกองเรือสุดโหด ตั้งชื่อตามชื่อของตัวเองเป็นเกียรติประวัติของประเทศต่อไป
"มาเฟีย" งานเข้า! หวั่น "ฮุนเซน" ตามเช็คบิล..หลังให้สัมภาษณ์สื่อไทย
รัฐประกาศคุมเข้มทั่วประเทศ บินโดรนมั่วเจอโทษหนัก
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ อีกไม่นานก็วันคริสต์มาสแล้ว จะไปเที่ยวสังสรรค์ที่ไหน ก็เอาแต่พอดีเด้อครับเด้อ