สาเหตุที่เครื่องสำอางค์เกาหลี ถึงดีและถูก ?
คำตอบคือ
เพราะรัฐบาลเกาหลีใต้ อุดหนุนอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์เต็มที่
ดังนั้นที่ประเทศเกาหลีใต้ จึงมีการวิจัย และการผลิตเครื่องสำอางค์ที่ก้าวหน้า และมีแนวทางที่ชัดเจนในการส่งออกไปทั่วโลก โดยจากการวิเคราะห์คู่แข่งในตลาดโลก เช่น แบรนด์จากยุโรป ญี่ปุ่น และอเมริกา ที่มีราคาสูงและคุณภาพน่าเชื่อถือ หรือเทียบกับแบรนด์ตามท้องถิ่น ที่มีราคาต่ และคุณภาพต่ำ รัฐบาลเกาหลีใต้จึงรู้ดีว่า ช่องว่างทางการตลาดยังมีอยู่ นั้นคือการผลิตเครื่องสำอางค์มี่มีคุณภาพสูง แต่ราคาปานกลาง (ถูกและดี) นั่นเอง โดยการสนับสนุนงบประมาณ การวิจัยจำนวนมากเพื่อให่อุตสาหกรรมของเกาหลีใต้ก้าวหน้าไป และขายได้ไปทั่วโลก
เกาหลี หลังยุคสร้างตัว
เกาหลีเป็นประเทศที่ไม่ได้ม ีทรัพยกรอะไร หนาวเย็น มีแต่ภูเขา มีสงครามค้างอยู่หน้าประตูบ ้าน , พวกเขาก็อปปี้เทคโนโลยีจนตั ้งตัวได้ พวกเขาขายทุกอย่างเท่าที่จะ ทำได้แล้ว พอเริ่มรวย ก็เริ่มมองโลกในแง่ดี และมันก็จะตามมาด้วยการลดคว ามขยันลง จนดูน่าเป็นห่วง
เกาหลี หลังยุคสร้างตัว
เกาหลีเป็นประเทศที่ไม่ได้ม
จนในที่สุดหลังจาก"วิกฤตโรค ระบาดทางการเงินแห่งเอเชีย" ในปี 1997 (2540) หรือที่เรียกว่าวิกฤตต้มยำก ุ้ง อันมีจุดกำเนิดที่ประเทศไทย , เกาหลีก็กลับมาสะดุ้งโหยงอี กครั้ง , วิกฤตนี้กระทบถึงเกาหลีด้วย แต่เกาหลีแก้ได้ในเวลา 18 เดือน (ของไทยใช้เวลา 5 ปี)
... เกาหลีในช่วงปลายรัฐบาลคิม ยังซัม ก้เริ่มคิดถึง"การขายวัฒนธร รม" , เป็นแนวคิดที่ยิ่งใหญ่นะ มันคือการทำให้"ประเทศเป็นแ บรนด์" เหมือนเวลาเรานึกถึง อิตาลี=แฟชั่น ฝรั่งเศส=ของหรู เยอรมัน=คุณภาพ อเมริกา = ทันสมัย , ญี่ปุ่น= ใช้งานได้รอบด้าน+คุ้มค่า ฯลฯ
++
++
การขายวัฒนธรรมนั้น เป็นทั้งการทำเงินและการประ
แต่เกาหลีคิดเป็น ในเมื่อเราไม่มีอะไรดี งั้นเริ่มเลย ด้วย"วงการมายา" พวกเขาวาดภาพนิสัยของคนเกาห ลีเสียใหม่ เอาให้โรแมนติก หรือไม่ก็มีสีสัน ที่สำคัญคือรัฐบาลให้ทุน รัฐกล้าลงทุนให้ งบเยอะ จ้างคนเก่งๆ จ้างช่างเก่งๆ จนในที่สุดก็ได้ซี่รีย์เรื่ องที่โด่งดัง ชื่อ " Winter Sonata " นำแสดงโดยเบ ยอง จุน (คนนี้ผมทัน) ขายไดทั้งญี่ปุ่น จีน อาเซียน ดังระเบิดเลย , ตัวหนังก็ขายสถานที่ท่องเที ่ยวด้วย , ต่อมาก็ทำอีก ขายประวัติศาสตร์และอาหาร ผ่านซีรีย์แด จัง กึม และอีกร้อยๆเรื่องตามมา
เพลง-เครื่องสำอางค์-ศัลยกร
วงการมายาทั้งหนังไม่พอ ต้องเพลงด้วย ทั้งร้อง เต้น ล้วนมีการวิจัยตลาดอย่างดี , เริ่มขายเอเชีย ต้องเน้นวัยรุ่นหน้าตาบ้องแ
เขาขายกันมาเกือบร้อยปี เกาหลีโผล่มาสู้ ด้วยการวางคอร์โพดักส์ "ถูกและดี เน้นกลุ่มวัยรุ่น" และก็ทำได้เข้าเป้าอีกตามเค ย ... หลังจากนั้นอะไรๆก็เกาหลี Psy กลายเป็นคลิ๊ปที่คนดูมากที่ สุดในโลกในปี 2012 มือถือซัมซุงเป็นมือถือที่คนใช้มากที่สุดในโลก
...
...
ต้องบอกว่าประเทศเกาหลี มีการพัฒนาที่น่าสนใจจริงๆ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, Carrrot, njack
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย
แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทย
つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็ก
ปลาทะเลที่หาได้ยากที่สุด ที่พบในทะเลไทย
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง
กะเพราหมูสับ ทำไมถึงเป็นเมนูสิ้นคิดที่คนไทยสั่งซ้ำไม่เบื่อ
พนักงานกะดึกร้านสะดวกซื้อ ทำอะไรบ้างตอนคนส่วนใหญ่หลับ
เปิดเหตุผล ทำไมเรา "ไหว้ครู" ในเดือนมิถุนายน
มารู้จัก "หัวท้าวยายม่อม" พืชพื้นบ้านที่ซ่อนแหล่งแป้งชั้นดีของขนมไทย
หุ่นยนต์งูบนสายไฟจีน ตรวจระบบไฟรับเกาเข่า ไม่ใช่งูจริงอย่างที่เห็น
เบื้องหลัง Poltergeist หนังผีปี 1982 เรื่องไหนจริง เรื่องไหนเป็นตำนาน
"เมฆยักษ์" ปกคลุมท้องฟ้านครนายก สวยแปลกตาจนคนแห่แชร์ ที่แท้คือ "เมฆอาร์คคัส"Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย







