หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จัดการความหิวรอบดึกกับเมนูง๊ายง่ายด้วยไมโครเวฟ "ไข่ตุ๋นไวไวต้มยำหมูสับ"


โพสท์โดย

R E V I E W   M E N U    D I N N E R

กลับมาอีกแล้วครับกับเมนูยามดึก ที่ความหิวนั้นทำให้เรานอนไม่หลับ TT
วันนี้ผมขอเสนอเมนูพระเอกของเราที่มีชื่อว่า

"ไข่ตุ๋นไวไวต้มยำหมูสับ"




เมนูนี้เกิดจากอากาศที่หนาวของช่วงนี้ทำให้ผมอาบน้ำ และลงมานอนไวกว่าปกติ
และแล้วเหตุก็เกิดจนได้ หิวสิครับ
แต่หนาวก็หนาว ขี้เกียจออกไปก็ขี้เกียจ เลยตัดสินใจหาอะไรกินง่ายๆ ละกัน
ดังนั้นเจ้าเมนูนี้เลยเกิดขึ้นมานั่นเอง 555
เอาว่ะ อ้วนก็อ้วน ถ้าไม่กินก็นอนไม่หลับสักที
ว่าแล้วเราก็มาดูส่วนเครื่องปรุง/ส่วนผมสมกันก่อนดีกว่า

ส่วนประกอบของเราก็ไม่มีอะไรมาก
** เส้นไวไว ใครชอบรสไหนก็เลือกตามใจกันลยครับ
(วันนี้ผมมีต้มยำเลยขอเป็นรสนี้แล้วกันน่ะคร๊าบบบ)
** ไข่ไก่
** หมูสับ (ใส่หนือไม่ใส่ก็ได้)
** ผักสด (ใส่หนือไม่ใส่ก็ได้)
** น้ำเปล่า



เมื่อเตรียมอุปกรณ์ครบแล้วเราก็มาเริ่มลงมือทำกันเลยดีกว่า
ขั้นที่ 1




นำไข่ที่เตรียมไว้ตอกใส่ถ้วย

ขั้นที่ 2




นำเครื่องต้มยำใส่ลงไป

ขั้นที่ 3




จากนั้นก็ตีไข่ให้เข้ากับเครื่องปรุง

ขั้นที่ 4




ตีไข่สักพักเพื่อให้ไข่นั้นฟูน่ากิน

ขั้นที่ 5



หลังจากนั้นใส่หมูสับ และเติมน้ำเปล่า แล้วผสมกันอีกครั้ง

ขั้นที่ 6

บีบเส้นไวไวให้แตกแล้วนำใส่ลงไปในถ้วยไข่ที่เตรียมไว้ ถ้ามีผักก็ใส่ลงไปพร้อมกันเลยน่ะครับ

ขั้นที่ 7

แต่อย่าลืมหาอะไรปิดด้วยน่ะครับ

ขั้นที่ 8

ตั้งไฟที่ความร้อน ระดับสูง ปานกลาง
ตั้งไว้ ที่ 3-4 นาที ขึ้นอยู่กับน้ำที่ใส่ลงไป หลังจากอบไปสักระยะ ให้นำช้อนเจาะตรงกลางดูว่าสุกหรือยัง
หากยังให้ทำการอบต่ออีกครั้ง

หลังจากอบจนสุกเรามาดูหน้าตากันดีกว่าว่าจะออกมาเป็นยังไง

อื้อฮือแอบดูดีเหมือนกันแฮะ แหะๆ ทำเองมันก็ต้องชมกันเองละนะครับ

ในเมื่อทุกอย่างพร้อม ผมก็ขอตัวไปจัดการกับเจ้าเมนูที่อยู่ตรงหน้ากันก่อนน่ะครับ

ยังไงหากใครหิว ลองเอาเมนูง่ายๆนี้ไปลองทำกันยามดึก ผมว่ามันก็โอเคกันเลยทีเดียว
ในคืนนี้ผมใช้ไมโครเวฟ แต่ก็สามารถนำไปนึ่งก้ได้เหมือนกันน่ะครับ
รีวิวนี้ผมเขียนขึ้นมาขำๆ หากมีอะไรผิดพลาดต้องขออภัยด้วยน่ะครับบบ
ภาพโดย SS NOTE2 ตัวเก่งของผม สำหรับคืนนี้ราตรีสวัสดิคราบบบ

http://pantip.com/topic/34723510

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
BOALLBY's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,856 ครั้ง
โพสท์โดย BOALLBY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: กุ้งฝอย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“เหรินเสวี่ย” หญิงสาวที่ถูกเรียกขานว่า “นักโทษประหารหญิงที่สวยที่สุด”กระบี่ระดมกวาดล้างอาวุธปืน บุกค้น 9 จุดในปลายพระยา-อ่าวลึก ยึดปืน 5 กระบอก พร้อมระเบิด 1 ลูกHonda Lead 125 มีอะไรดี ทำไมรถมินิมอลคันนี้ถึงถูกพูดถึงในกลุ่มคนรุ่นใหม่งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำ“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยกว่าจะเป็น “ภูเขาทอง” จากพระราชดำริรัชกาลที่ 3 ถึงพระบรมบรรพตย้อน 9 วิธีแอบบอกรักยุค 90 เมื่อทุกข้อความต้องใช้ความกล้าประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้านเปิด 7 ธนบัตรรัชกาลที่ 9 ไทยในตำนานที่หาดูได้ยากทาคาโตะ อิชิดะ จากอดีตนักการทูต สู่ผู้ว่าฯ ฟุกุอิอายุน้อยสุดในญี่ปุ่นนาฬิกา 350 บาทที่ยังชนะ Apple Watch ด้วยความเรียบง่ายที่ใช้ได้จริงจากคนงานสวนสู้ชีวิต วันนี้กลายเป็นเศรษฐี 12 ล้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มาทำความรู้จักกับ ”ลาบูบู้” (Labubu) อาร์ตทอยที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้!!!กระบี่ระดมกวาดล้างอาวุธปืน บุกค้น 9 จุดในปลายพระยา-อ่าวลึก ยึดปืน 5 กระบอก พร้อมระเบิด 1 ลูก“เหรินเสวี่ย” หญิงสาวที่ถูกเรียกขานว่า “นักโทษประหารหญิงที่สวยที่สุด”เขตเศรษฐกิจที่มีพื้นที่กว้างที่สุดในไทย ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดใดบ้าง?คนงานเหมืองยากจน 7 คน ขุดพบเพชรธรรมชาติขนาด 17.96 กะรัตHonda Lead 125 มีอะไรดี ทำไมรถมินิมอลคันนี้ถึงถูกพูดถึงในกลุ่มคนรุ่นใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"ตะลุ่ม"ขนมโบราณหาทานยากคู่มือการทำ “ต้มผักกาดดองกระดูกอ่อน” ซุปร้อน ๆ รสกลมกล่อม เปรี้ยวเค็มกำลังดีทำไม “ข้าวผัดอเมริกัน” ถึงชื่ออเมริกัน ทั้งที่เป็นเมนูไทย?แหนมกับวิทยาศาสตร์การหมัก
ตั้งกระทู้ใหม่