ผมชวนมาทำผักโขมอบชีสด้วยไมโครเวฟและเตารีดกันครับ
เริ่มจากที่บ้านผมได้ปลูกผักโขมจีน ไว้ในวงบ่อมะนาว 3 วงบ่อซีเมนต์ ตอนนี้กำลังน่ากินครับ ผมได้นำเอาไปผัดน้ำมันหอยกับหมูแล้วหลายครังแล้วเริ่มเบื่อ วันนี้จึงคิดถึงเมนู ผักโขมอบชีสขึ้นมา ผมจึงเข้าไปหาข้อมูลในกูเกิ้ล
เลือกเอาแบบใช้ไมโครเวฟเพราะที่บ้านไม่มีเตาอบครับ เจอในพันทิพย์เคยมีคนโพสเอาไว้เลยนำมาเป็นแนวทาง แต่ตอนอบหน้าชีสตอนแรกนึกถึงวิธีการอบหน้าขนมหม้อแกงแบบโบราณที่บ้านเคยทำ คือเอาสังกะสีวางบนหน้าขนมแล้วเอาถ่านติดไฟแดงๆร้อนๆมาวางบนสังกะสีอีกที
ผมจึงไปก่อไฟเตาถ่านคิดว่าจะใช้วิธีนี้ แต่ระหว่างนั้นผมคิดว่ามันน่าจะมีอะไรในบ้านที่ แผ่ความร้อมออกมาได้ จึงคิดถึง เตารีดไฟฟ้า แบบที่ไม่ใช่ไอน้ำนะครับ หลังจากผัดเครื่องใส้กรอก ผักโขมกับเครื่องอื่นๆแล้วใส่โถแก้ว โรยด้วยชีส ผมใช้ชีสซื้อจากโลตัส 159 บาท เป็นแบบ พาเมซาน ชีส ใส่ไมโครเวฟจนชีสละลายแล้ว
ผมจึงลอง เอาเตารีดมาวาง ให้ความร้อนแผ่ไปที่หน้าชีส ไม่นานได้ผลเกินคาดครับ สวยไม่แพ้เตาอบเลย ลองไปทำกันดูนะครับ ฟินเฟร่อ เลยครับ
จังหวัดที่ถูกยุบในไทยมีที่ไหนบ้าง ย้อนดู 10 ชื่อเดิมที่วันนี้กลายเป็นอำเภอ
รูปวาดโดยฝีมือศิลปินชาวไทย ที่มีราคาขายแพงที่สุดตลอดกาล
เอกสารครบก็ไม่รอด สนามบินสุวรรณภูมิ ปฏิเสธชาวกัมพูชาเข้าประเทศ
เงินเดือนแรงงานไทย ในประเทศอิสราเอล
สรุปสีสัน ออสการ์ 2026: ลีโอนาร์โด สร้างมีมใหม่กลางเวที Oscars ครั้งที่ 98 จนว่อนโซเชียล
เปรียบเทียบเงินเดือนและสวัสดิการ ของสายการบินในไทยกับต่างชาติ..
5 ความเข้าใจผิดเรื่องการชาร์จมือถือ ที่อาจทำให้แบตเสื่อมเร็วโดยไม่รู้ตัว
หมวกขุนนางจีน ทำไมต้องมีปีกยาว และแท่งที่ถือเข้าเฝ้าฮ่องเต้คืออะไร?
😯 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายหายากของปรากฏการณ์อันน่าทึ่งที่พิสูจน์ว่าโลกนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าพิศวง 😉
มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย
ภาพถ่าย "โลก" จากอวกาศ บริเวณภูมิภาค ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ
เปิดกรุปลากระป๋อง 50 ปี!
ทำไมคำว่า “ควาย” กลายเป็นคำด่า ทั้งที่สัตว์ฉลาด
จังหวัดและเมืองของประเทศไทย ที่มีคนยากจนน้อยสุดเป็นอันดับหนึ่ง










