ผมชวนมาทำผักโขมอบชีสด้วยไมโครเวฟและเตารีดกันครับ
เริ่มจากที่บ้านผมได้ปลูกผักโขมจีน ไว้ในวงบ่อมะนาว 3 วงบ่อซีเมนต์ ตอนนี้กำลังน่ากินครับ ผมได้นำเอาไปผัดน้ำมันหอยกับหมูแล้วหลายครังแล้วเริ่มเบื่อ วันนี้จึงคิดถึงเมนู ผักโขมอบชีสขึ้นมา ผมจึงเข้าไปหาข้อมูลในกูเกิ้ล
เลือกเอาแบบใช้ไมโครเวฟเพราะที่บ้านไม่มีเตาอบครับ เจอในพันทิพย์เคยมีคนโพสเอาไว้เลยนำมาเป็นแนวทาง แต่ตอนอบหน้าชีสตอนแรกนึกถึงวิธีการอบหน้าขนมหม้อแกงแบบโบราณที่บ้านเคยทำ คือเอาสังกะสีวางบนหน้าขนมแล้วเอาถ่านติดไฟแดงๆร้อนๆมาวางบนสังกะสีอีกที
ผมจึงไปก่อไฟเตาถ่านคิดว่าจะใช้วิธีนี้ แต่ระหว่างนั้นผมคิดว่ามันน่าจะมีอะไรในบ้านที่ แผ่ความร้อมออกมาได้ จึงคิดถึง เตารีดไฟฟ้า แบบที่ไม่ใช่ไอน้ำนะครับ หลังจากผัดเครื่องใส้กรอก ผักโขมกับเครื่องอื่นๆแล้วใส่โถแก้ว โรยด้วยชีส ผมใช้ชีสซื้อจากโลตัส 159 บาท เป็นแบบ พาเมซาน ชีส ใส่ไมโครเวฟจนชีสละลายแล้ว
ผมจึงลอง เอาเตารีดมาวาง ให้ความร้อนแผ่ไปที่หน้าชีส ไม่นานได้ผลเกินคาดครับ สวยไม่แพ้เตาอบเลย ลองไปทำกันดูนะครับ ฟินเฟร่อ เลยครับ