หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดตู้เย็นที่บ้านแล้วนึกถึงแม่ที่พึ่งเสียไปครับ.....

โพสท์โดย

ตู้เย็นที่บ้านทุกวันนี้ว่างเปล่าครับ

มีใส่แค่น้ำเปล่าแช่เย็น กับผลไม้นิดหน่อย

ตอนที่แม่ยังมีชีวิตอยู่ ตู้เย็นจะไม่โล่งแบบนี้ครับ.....ความที่แม่จะทำกับข้าวให้กินบ่อยๆ

ในตู้เย็นเลยจะมี พวกผักต่างๆ หมูสด ปลาอีก ไข่ไก่ด้วย  บลาๆๆๆๆๆๆๆๆ

ชินกับตู้ที่มีของอย่างนี้มา ตั้งแต่เด็กจนอายุสี่สิบแล้ว.....แม่มาเสียไป สองอาทิตย์แล้วครับ

ไอ้เราก้อทำกับข้าวไม่เป็น ทุกวันนี้เลยซื้อกับข้าวสำเร็จ จากตลาดมากินทุกวัน

ในตู้เย็นเลยว่างเปล่า มาหลายวันแล้ว    ทุกวันนี้เปิดดูแล้วมันวังเวง หดหู่พิลึก..............................

ยังมีพวก น้ำมัน น้ำตาล เกลือ น้ำปลา ซอสต่างๆในครัวอีก ที่แม่ใช้ทำกับข้าวให้คนที่บ้านได้อิ่มหนำ

ทุกวันนี้มองไป ก้อยังวางอยู่ที่เดิม

สามสี่ปีหลังมานี้แม่ต้องไป รพ.บ่อยๆ แกใช้บัตรทอง ก่อนไปรพ.ต้องไปที่คลีนิคก่อนเพื่อเอาใบส่งตัว (ใครใชับัตรทองน่าจะรู้ )

เราก้อไปคลีนิค กับ รพ.กับแม่ทุกครั้ง ....ทุกวันนี้นั่งรถผ่านทั้งสองสถานที่ ก้อหดหู่อีกแล้ว เพราะเป็นที่ที่ไปมาบ่อยๆ

ต่อไปคงไม่ได้เข้าไปอีกแล้ว      ทุกวันนี้บ้านก้อดูเงียบๆ พิกล ตอนแม่อยู่ชอบชวนพ่อทะเลาะบ่อยๆ

ทุกวันนี้พ่อก้อนอน เหงาๆหงอยๆ ไม่มีเพื่อนคุย ชวนทะเลาะอีก

ตอนแม่อยู่ รายการทีวีทุกวันแม่จะเป็นคนเปลี่ยนช่องเอง เราจะรู้เลยว่า ตั้งแต่หกโมงเช้า ยัน เที่ยงคืนแกจะดูอะไรช่องไหนตอนกี่โมง

เพราะแม่จะดูรายการซ้ำๆที่ชอบเหมือนกันทุกวัน

ทุกวันนี้เราก้อยังเปิดช่องรายการเหมือนเดิมให้พ่อดู.....เหมือนเคย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ห่ะไรนะ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,548 ครั้ง
โพสท์โดย ห่ะไรนะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: aRnoNAe, หล่อลงเบื้อย, พริ้มพลอย, ยิ้มทุกวัน, ท่านฮั่ว ฮั่วชวี่ปิ้ง, willbe
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 เมืองร้างที่ติดอันดับความหลอนที่สุดในโลกเทพทันใจ "โบโบยี" ที่เจดีย์โบตาทาวน์ในย่างกุ้งทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณมอเตอร์ไซค์สงครามโลกครั้งที่ 2 ทำไมรถสองล้อเหล่านี้ถึงกลายเป็นตำนานสนามรบ7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียนรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน"หม่ำ"คืออะไร?อาหารหมักพื้นบ้านอีสานที่หลายคนเข้าใจว่าเป็นแหนมโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติแม่น้ำอิรวดี เส้นเลือดใหญ่แห่งชีวิตและจิตวิญญาณของเมียนมา2 น้ำพุร้อนแห่งภาคตะวันออกของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล"มหาอุตม์" คืออะไร? อยู่คู่กับคนไทยสายมูมาช้านานกฎหมายสุดแปลกจากทั่วโลกที่ชวนให้เราเกาหัวแม่น้ำอิรวดี เส้นเลือดใหญ่แห่งชีวิตและจิตวิญญาณของเมียนมาเทพทันใจ "โบโบยี" ที่เจดีย์โบตาทาวน์ในย่างกุ้ง"หม่ำ"คืออะไร?อาหารหมักพื้นบ้านอีสานที่หลายคนเข้าใจว่าเป็นแหนม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
Anemoia คืออะไร ทำไมเราถึงคิดถึงยุคที่ไม่เคยมีชีวิตอยู่ความรักที่ทำให้ต้องระวังตัวตลอดเวลา อาจไม่ใช่รักที่ปลอดภัย40 แคปชั่นรักตัวเอง ซัพพอร์ตตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง ความหมายดีวิธีฮีลใจเมื่อหมดไฟในการทำงาน
ตั้งกระทู้ใหม่