ความรักที่ใฝ่ฝันจากพ่อแม่ (ความในใจของคนที่ต้องอยู่ไกลพ่อ-แม่)

สวัสดีน่ะ เราเป็นคนต่างจังหวัด อาศัยอยู่กับยาย พ่อกับแม่ลงไปทำงานอยู่กรุงเทพตั้งเเต่เราอายุ 3 ขวบ พ่อกับแม่ก็จะขึ้นมาหาเราทุกปี และทุกครั้งที่พ่อกับแม่ขึ้นมาทุกคนต่างก็มีเสียงหัวเราะ แต่ความคิดในวัยเด็กเวลาวันพ่อ-วันแม่ทีไร อยากให้พ่อกับแม่มาในวันนั้นตลอด เพราะถึงวันพ่อ-วันเเม่ทีไรจะเห็นเพื่อนๆก็มีพ่อแม่มาด้วย แต่มีบางคนที่พ่อหรือเเม่เสียชีวิตไปก่อน ก็ตกอยู่ในสถานะเดียวกันกับเราแต่แย่กว่าเรา บางทีเมื่อถึงวันพ่อ-วันแม่ทีไรเป็นแบบไม่อยากไป ร.ร.เลย ><
แต่พอเริ่มเข้ามัธยมความคิดที่อยากให้พ่อกับแม่มาในวันสำคัญๆก็เปลี่ยนไป เปลี่ยนมาเป็นอยากให้พ่อแม่อยู่ด้วยไม่อยากให้พ่อกะเเม่อยู่ไกลเลย รอๆๆไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน (ความคิดเเบบเด็กมากๆๆแต่มันเป็นความใฝ่ฝันในใจลึกๆ) ที่เป็นแบบนี้เพราะเวลาที่ได้กอดเเม่กับพ่อทีไรแล้วมันรู้สึกมีความสุขอีกอย่างคือได้เห็นยายยิ้มยายหัวเราะเวลาพ่อกะแม่อยู่ ฟินนน แต่ทุกครั้งเวลาที่เราได้กอดพ่อกับเเม่จะมีน้ำตาไหลออกมาด้วยตลอด เพราะพ่อกับแม่อยู่ไกลท่านต้องทำงานเพื่อหาเงินส่งเราเรียน เลยไม่ค่อยมีเวลากลับมาบ้าน แต่ยังไงก็เถอะถึงพ่อเเม่จะนานๆทีมาเเค่นี้ก็มีความสุขแล้วและสิ่งที่ใฝ่ฝันว่าพ่อกับเเม่จะมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ถึงไม่รู้เมื่อไหร่จะนานแค่ไหนก็จะรอและ จะตั้งใจเรียนเพื่ออนาคตและทำให้พ่อเเม่สบายเพื่อเราจะได้มาอยู่ด้วยกัน แต่สิ่งๆนั้นจะมาตอนไหน
และสิ่งที่อยากทำคือกอดพ่อกับแม่ทุกเช้าก่อนไป ร.ร. กลับมาบ้านได้แกล้งกันคุยกัน เห็นพ่อกับแม่ยิ้ม ได้ดูเเลแม่กับพ่อ เเละ อยากให้พ่อกับแม่และเราได้มาดูแลยายด้วยกัน ถึงจะให้เราดูแลยายดีแค่ไหนแต่เราพอจะดูออกว่ายายก็อยากใกล้ชิดลูก อยากให้ลูกมาดูแลบ้าง แต่ยังไงน่ะมีเราอยู่ทั้งคนยายก็พอลดความเหงาได้เยอะ แต่ใครจะไปรู้ว่าคนที่เรารักเเละเขาก็รักเราจะอยู่กับเราได้นานแค่ไหนเลยอยากให้คำว่าลูกได้ดูแลตอบแทนพระคุณของท่านบ้าง?? เสี้ยววินาทีหนึ่งก็ดี ใครที่ได้อยู่กับพ่อเเม่ดูแลท่านๆมากน่ะค่ะ เพราะเมื่อมันสายเกินไปเราะจะย้อนกลับไปทำให้ไม่ได้ แต่ถ้าพ่อเเม่อยู่ไกลเหมือนเราก็อย่าไปทำให้เขามีน้ำตาเอาน่ะ ส่วนคนที่เสียพ่อหรือแม่ไปก็ทำแต่สิ่งดีๆน่ะ เพราะพ่อกับแม่จะมองลงมาดูเเลอยู่เสมออย่าทำให้เขาต้องมีห่วง
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
ปริศนาแห่งห้วงลึก เผยโฉม "ปลาหมึกเจ็ดแขน" สัตว์ยักษ์ที่หาตัวยากที่สุดในโลก
จากผู้นำผู้ยิ่งใหญ่ สู่ผู้ต้องลุ้นชะตา ฮุนเซน กับเกมหนีคุกสหรัฐฯ
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง
แรคคูนเมาแอ๋! บุกร้านเหล้าอเมริกัน ฉกวิสกี้ดื่มจนหลับคาห้องน้ำ
ตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้าน
ปริศนาแห่งห้วงลึก เผยโฉม "ปลาหมึกเจ็ดแขน" สัตว์ยักษ์ที่หาตัวยากที่สุดในโลก
เรื่องราวของ Kale แมวน้ำน้อยผู้เคยอ่อนแอจนต้องได้รับการช่วยเหลือ และในวันนี้น้องกลับมาพร้อมลูกน้อยที่แสนน่ารัก อ่านแล้วใจฟูดีจ้า
มิฟฟี่ (Miffy): ความเรียบง่ายที่ครองใจเด็กทั่วโลก
จากภัยที่เกิดจากการตกบ่อยางมะตอย มาสู่การคืนชีวิตใหม่ให้กับน้องหมา เรื่องน่ารักๆที่ฮีลใจได้ดีจริงๆ
รักตัวเองแบบสุขภาพดี ตื่นมามีชีวิตชีวา ผิวพรรณเปล่งปลั่ง อารมณ์แจ่มใส แค่ 6 ข้อนี้ ชีวิตเปลี่ยน ✨