หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แรงงานคนไทยในญี่ปุ่น

ในปัจจุบันนี้ การทำงาน ทำมาหากิน หาเงิน ไม่ได้มีแค่ในประเทศเพียงอย่างเดียวเท่านั้น การมองหาช่องทางการทำมาหากิน นอกจากจะสามารถทำงานในประเทศได้แล้วก็ยังสามารถมองหาช่องทางทำกินที่ต่างประเทศได้ด้วย โดยเฉพาะประเทศที่คนไทยและต่างชาตินิยมเข้าไปทำงานมากที่สุดก็คือประเทศญี่ปุ่น

สำหรับท่านที่มีพรสวรรค์ในเรื่องของการพูดภาษาญี่ปุ่น หรือมีความสามารถด้านต่างๆพอที่จะไปหางานที่ประเทศญี่ปุ่นได้ แนะนำว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่แรงงานคนไทยส่วนใหญ่เดินทางไปหางานทำกัน ด้วยลักษณะการทำงานที่ดี ค่าตอบแทนที่ดี ช่วยตอบสนองความต้องการของแรงงานไทยได้ คนไทยที่เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อหางานทำมีอยู่มากมายหลายแบบลายอาชีพ เริ่มตั้งแต่อาชีพรับจ้างทั่วไปกรรมกรทั่วไป ไปจนถึงสายงานระดับผู้บริหารในประเทศญี่ปุ่นก็ยังมี การเดินทางไปมองหางานทำที่ประเทศญี่ปุ่น สามารถทำได้ถ้ามีความสนใจอย่างแท้จริงสามารถที่จะเดินทางไปที่ศูนย์ที่สามารถติดต่อประสานงานกับนายจ้างที่ประเทศญี่ปุ่นได้ รับรองว่าจะได้งานดีดีรายได้ดีดีอย่างแน่นอน แรงงานคนไทยที่เดินทางไปหางานทำที่ประเทศญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะเชี่ยวชาญในเรื่องภาษาและการใช้ชีวิตเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หรือว่าใครก็ตามที่ไม่เก่งในเรื่องของการใช้ชีวิต ถ้าลองได้ไปอยู่ต่างบ้านต่างเมือง แรกๆอาจจะไม่ค่อยชินกับอะไรหลายๆอย่างๆ แต่เชื่อว่าถ้าทุกคนมีการปรับตัวที่ดี ก็จะสามารถชำนาญในการใช้ชีวิตไปได้เองโดยอัตโนมัติ

ที่ประเทศญี่ปุ่นนอกจากคนญี่ปุ่นจะทำงานกันแล้วก็ยังมีแรงงานหลายชาติรวมทั้งคนไทยด้วยที่ไปหางานทำอยู่ที่นั่น การดำเนินชีวิตประจำวันจะค่อนข้างต่างจากเมืองไทยเรา ลักษณะของการทำงานก็ต่างกันด้วย อย่างเช่น เวลาของการทำงาน รายได้หรือค่าแรงที่ได้รับ ซึ่งต่างจากนายจ้างเมืองไทยทั่วไป แรงงานคนไทยในญี่ปุ่นนอกจากจะต้องเชี่ยวชาญในด้านการใช้ชีวิตและมีการปรับตัวแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือเรื่องของสุขภาพร่างกาย อย่าลืมว่าการเดินทางไปต่างประเทศนั้นต้อมีการตรวจสุขภาพรางกายอย่างละเอียดก่อนทุกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงต่างๆมากมาย การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นเวลาหลายชั่วโมง ความดันอากาศที่ไม่ปกติมักจะมีผลกับผู้ที่มีโรคประจำตัวเสมอ และการรับแรงงานเข้าทำงานไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งงานอะไรก็ตาม ก็ต้องมีการตรวจสุขภาพก่อนอยู่แล้ว ท่านที่ต้องการเดินทางไปหางานที่ประเทศญี่ปุ่นจะต้องเช็คสุขภาพร่างกายที่ใช้ในการทำงานให้ดี อย่างเช่น ประสามสัมผัส เรื่องของสายตาสั้นยาว ตาบอดสี ร่างกายส่วนอื่นๆที่พิการหรือไม่เป็นปกติ ซึ่งมีผลต่อการทำงานทั้งนั้น

 

 

ที่มา: http://blog.jobsugoi.com/jobsugoi/c8
บทความโดย Mr.Sugoi : blog.jobsugoi.com
ภาพโดย buildersassociation.org
www.jobsugoi.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: MrSuGoii
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: ป้าสวย, แม่เสือ, ginger bread
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บ่นผิดชีวิตเปลี่ยน เปิ้ลยอมรับไปม็อบนกหวีด ไปทุกม๊อบด้วย ตอนนี้ขอไม่เลือกข้างแล้วโร่แจ้งความจับสองผัวเมีย เชิดเงินลอตเตอรี่ 540 ล้าน!!ประธานเครือสารสาสน์ เสียชีวิตแล้วด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสโลหิตเพราะรถยางแตก 'โต้โต้ ปิยรัฐ' เลยได้เจอ GPS ติดอยู่ใต้ท้องรถ !!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คำศัพท์ British VS Americanมดลูกเทียมเลี้ยงตัวอ่อน!!การแพทย์ในโลกอนาคต4 ลักษณะของคน Introvert หรือบุคลิกแบบคนเก็บตัวเกิดทันไหม? หนังสือเรียน ในปี พ.ศ. 2537 "แก้ว กับ กล้า"
ตั้งกระทู้ใหม่