ประเทศจีน ตัวอย่างของการใช้ระบบ Single Gateway
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ประเทศจีน ตัวอย่างของการใช้ระบบ Single Gateway
หากคุณยังนึกภาพการทำงานของ Single Gateway ไม่ออก ผมอยากให้คุณนึกถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศจีนครับ
หากใครเคยเดินทางไปเที่ยวหรือศึกษาต่อหรืออาศัยอยู่ที่ประเทศจีน จะพบว่าประเทศจีนนั้น ไม่สามารถใช้งานเว็บไซต์หลายๆ เว็บไซต์ได้ ไม่ว่าจะเป็น facebook, Youtube หรือหลายๆ เว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมในประเทศอื่นๆ
เนื่องจากทางประเทศจีนใช้ระบบ Single Gateway ในการตรวจสอบ,สกัดกั้น,ติดตาม การใช้งานด้านอินเทอร์เน็ตของผู้ใช้งานและเว็บไซต์ต่างๆ ได้หมด
ผลกระทบที่มีต่อผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย เมื่อระบบ Single Gateway ถูกนำมาใช้จริง
- ผู้ใช้งานมีโอกาสถูกบล็อก แบน สแกน และตรวจสอบทุกการใช้งานในอินเตอร์เนตจากรัฐบาล
- รัฐบาลสามารถป้องกันการเข้าถึงเว็บไซต์ที่ไม่ต้องการให้เข้าได้ เหมือนประเทศจีน ที่ไม่อนุญาตให้เข้า Facebook หรือเครือข่ายสังคมออนไลน์ ที่รัฐบาลไม่ต้องการให้ประชาชนในประเทศเข้าถึง
- การติดต่อสื่อสารทางอินเตอร์เนตทุกอย่างจะขึ้นอยู่กับระบบเดียว และถ้าระบบนั้น “ถูกโจมตีจนล้มเหลว” นั่นหมายถึงระบบอินเตอร์เนตที่ต้องพินาศทั้งประเทศ
- ความเชื่อมั่นของต่างชาติเกี่ยวกับระบบความมั่นคงและปลอดภัยของการให้บริการอินเตอร์เนตต่ำถึงขีดสุด เพราะหน่วยงานเอกชนหรือทุกองค์กรในประเทศ สามารถถูกล้วงลูกโดยรัฐบาลได้ตลอดเวลา
ซึ่งผลกระทบเหล่านี้ จะเกิดขึ้นกับผู้ใช้งานในประเทศไทยอย่างแน่นอนครับ
มีผู้เข้าชมแล้ว 6,014 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: PRP, น้ำตาลเผ็ด, ไอ้เสริฐ, A Survive, ซาอิ, เทียร์, ลูกสาวอบตกลับมาแล้ว, สัปเหร่อนอกโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
หอยทากกินได้จริงเหรอ!? เมนูหรูจากฝรั่งเศสที่ไม่ได้ใช้หอยอะไรก็ได้





