โตเกียวทาวเวอร์ โตเกียวสกายทรี แลนด์มาร์คแห่งโตเกียว
สำหรับคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก วันนี้ขอแนะนำเส้นทางหลักในการไปทัวร์ญี่ปุ่น ด้วยการผ่าน โตเกียว เกียวโต โอซาก้า3 เมืองใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น โตเกียว เมืองหลวงมีความเจริญก้าวหน้าสุดๆ ถ้าใครไปครั้งแรกก็ควรจะไปได้อะไรที่เป็นที่สุดของญี่ปุ่น เกียวโตเมืองหลวงเก่าเป็นศูนย์กลางการปกครองในอดีต เราจะได้เห็นบ้านเรือน วัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ที่มีอะไรน่าสนใจตลอด และมาจบที่โอซาก้า เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 และเคยเป็นศูนย์กลางการปกครองมาก่อน แต่ละเมืองเขาจะมีวัฒนธรรมที่เป็นของตัวเองชัดเจน ใครเคยไปจะเทียบวัฒนธรรมของญี่ปุ่นทั้งฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกได้ชัดเจน
เมื่อเดินทางไปถึงสนามบินนาริตะ เราก็เตรียมหาทางเข้าสู่เมืองโตเกียว ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถไฟหรือรถบัส สำหรับรถบัสจะมีบริการพาเราไปส่งถึงโรงแรมที่พักเลย ที่เที่ยวที่แรกเราจะพาไปย่านอิเคบุคุโระ ย่านนี้เขามีชื่อเรื่อง ราเม็ง หรือบะหมี่แบบญี่ปุ่นเพราะย่านนี้ร้านราเม็งนั้นแข่งขันกันสูงมาก บางร้านนี้ต้องต่อคิวกันนานมากและห้างสรรพสินค้าสำหรับนักช็อป
จุดต่อไปเราจะเดินทางไปที่โตเกียวทาวเวอร์ ที่นั่นคือสัญลักษณ์ที่อยู่คู่กับโตเกียวมาโดยตลอด หอนี้สร้างเสร็จปี 1958 มีความสูง 333 เมตร ซึ่งในตอนนั่นมันคือสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโตเกียว จุดประสงค์ในการสร้างคือการกระจายสัญญาณโทรทัศน์ที่สมัยนั่นกำลังมาแรงมากและประกอบเป็นช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่2 เศรษฐกิจของญี่ปุ่นเริ่มที่จะมีการฟื้นตัวทางรัฐบาลญี่ปุ่นตอนนั่นเเลยต้องการสร้างอะไรที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองก็เลยตัดสินใจสร้างหอโตเกียวขึ้นมาโดยได้ไอเดียมาจากหอไอเฟลของฝรั่งเศสนั่นเอง ปัจจุบันตึกที่มีความสูงระดับนี้ในโตเกียวมีขึ้นมาเรื่อยๆ มันมีผลกระทบกับการกระจายสัญญาณโทรทัศน์ ตอนนี้โตเกียวทาวเวอร์ไม่ได้ใช้ในการกระจายคลื่นวิทยุโทรทัศน์แล้ว นาทีนี้จะไปอยู่ระบบดิจิตอลที่ โตเกียวสกายทรี แทน
เป้าหมายต่อไปแน่นอนคือ โตเกียวสกายทรี ซึ่งเป็นหอคอยแห่งใหม่ของโตเกียวเราจะลองไปเปรียบเทียบกันว่าระหว่างของเก่ากับของใหม่มันแตกต่างกันยังไง โตเกียวสกายทรีเป็นหอกระจายสัญญาณดิจิตอลซึ่งตั้งขึ้นมาเพื่อใช้แทนโตเกียวทาวเวอร์ ตอนนี้ความสูงโตเกียวสกายทรี มันคือหอคอยที่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูง 634 เมตร ซึ่งความสูงของมันก็มีที่มาของชื่อมันอยู่ตัวเลข 634 ภาษาญี่ปุ่นสามารถอ่านได้ว่า มุ-ซัง-ฉิ มันเป็นก็เล่นคำของภาษาญี่ปุ่นที่ไปสอดคล้องกับชื่อเก่าของเขตที่ตั้งโตเกียวสกายทรี คือเขตมุ-ซัง-ฉิ
จุดต่างของทั่ง 2 หอคอย โตเกียวทาวเวอร์มันจะเป็นลักษณะหอคอยโดดๆ ไม่มีอะไรมากอาจมีกิจกรรมบ้างแต่ โตเกียวสกายทรีจะเป็นห้างสรรพสินค้ารวมสินค้าต่างๆ ไว้เยอะมากแล้วจะมีอาคารอยู่ข้างๆ กันซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ชั้นบนจะมีร้านอาหารจะสามารถชมโตเกียวสกายทรีระหว่างทานอาหารไปด้วย โตเกียวสกายทรีสามารถขึ้นไปชมวิวได้แต่คุณต้องจองตั๋วก่อนใครที่สนใจซื้อทัวร์ไปจะสะดวกกว่าแต่ถ้าไปซื้อที่นั่นเลยก็ใช้เวลาเป็นชั่งโมงเหมือนกัน
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือ
ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคต
จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
ห้ามพลาด! คืนมาฆบูชา 2569 ชม "จันทรุปราคาเต็มดวง" สีแดงอิฐ นาน 39 นาที
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม
อิหร่านประกาศจะโจมตีเรือทุกลำที่พยายามผ่านช่องแคบฮอร์มุซ
สยบข่าวลือ! สนามบินสุวรรณภูมิแจงเหตุ "คนแน่นเคาน์เตอร์" ไม่เกี่ยวสถานการณ์โลก แต่เกิดจากระบบเช็กอินขัดข้อง
ถอดรหัส 2 สุดยอดหน่วยข่าวกรอง ผู้อยู่เบื้องหลังปฏิบัติการเด็ดหัว 'คาเมเนอี'
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
เจาะลึกสถิตินำเข้าพลังงานไทยปี 2568: เผยโฉม 10 ประเทศคู่ค้าหลักกลุ่มเชื้อเพลิง
😃 ชวนลองเข้ามาดูการออกแบบของนักออกแบบที่รู้ว่าต้องทำงานของเขาให้ออกมาถูกต้องน่าประทับใจได้ยังไง 😉



