โตเกียวทาวเวอร์ โตเกียวสกายทรี แลนด์มาร์คแห่งโตเกียว
สำหรับคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก วันนี้ขอแนะนำเส้นทางหลักในการไปทัวร์ญี่ปุ่น ด้วยการผ่าน โตเกียว เกียวโต โอซาก้า3 เมืองใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น โตเกียว เมืองหลวงมีความเจริญก้าวหน้าสุดๆ ถ้าใครไปครั้งแรกก็ควรจะไปได้อะไรที่เป็นที่สุดของญี่ปุ่น เกียวโตเมืองหลวงเก่าเป็นศูนย์กลางการปกครองในอดีต เราจะได้เห็นบ้านเรือน วัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ที่มีอะไรน่าสนใจตลอด และมาจบที่โอซาก้า เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 และเคยเป็นศูนย์กลางการปกครองมาก่อน แต่ละเมืองเขาจะมีวัฒนธรรมที่เป็นของตัวเองชัดเจน ใครเคยไปจะเทียบวัฒนธรรมของญี่ปุ่นทั้งฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกได้ชัดเจน
เมื่อเดินทางไปถึงสนามบินนาริตะ เราก็เตรียมหาทางเข้าสู่เมืองโตเกียว ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถไฟหรือรถบัส สำหรับรถบัสจะมีบริการพาเราไปส่งถึงโรงแรมที่พักเลย ที่เที่ยวที่แรกเราจะพาไปย่านอิเคบุคุโระ ย่านนี้เขามีชื่อเรื่อง ราเม็ง หรือบะหมี่แบบญี่ปุ่นเพราะย่านนี้ร้านราเม็งนั้นแข่งขันกันสูงมาก บางร้านนี้ต้องต่อคิวกันนานมากและห้างสรรพสินค้าสำหรับนักช็อป
จุดต่อไปเราจะเดินทางไปที่โตเกียวทาวเวอร์ ที่นั่นคือสัญลักษณ์ที่อยู่คู่กับโตเกียวมาโดยตลอด หอนี้สร้างเสร็จปี 1958 มีความสูง 333 เมตร ซึ่งในตอนนั่นมันคือสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโตเกียว จุดประสงค์ในการสร้างคือการกระจายสัญญาณโทรทัศน์ที่สมัยนั่นกำลังมาแรงมากและประกอบเป็นช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่2 เศรษฐกิจของญี่ปุ่นเริ่มที่จะมีการฟื้นตัวทางรัฐบาลญี่ปุ่นตอนนั่นเเลยต้องการสร้างอะไรที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองก็เลยตัดสินใจสร้างหอโตเกียวขึ้นมาโดยได้ไอเดียมาจากหอไอเฟลของฝรั่งเศสนั่นเอง ปัจจุบันตึกที่มีความสูงระดับนี้ในโตเกียวมีขึ้นมาเรื่อยๆ มันมีผลกระทบกับการกระจายสัญญาณโทรทัศน์ ตอนนี้โตเกียวทาวเวอร์ไม่ได้ใช้ในการกระจายคลื่นวิทยุโทรทัศน์แล้ว นาทีนี้จะไปอยู่ระบบดิจิตอลที่ โตเกียวสกายทรี แทน
เป้าหมายต่อไปแน่นอนคือ โตเกียวสกายทรี ซึ่งเป็นหอคอยแห่งใหม่ของโตเกียวเราจะลองไปเปรียบเทียบกันว่าระหว่างของเก่ากับของใหม่มันแตกต่างกันยังไง โตเกียวสกายทรีเป็นหอกระจายสัญญาณดิจิตอลซึ่งตั้งขึ้นมาเพื่อใช้แทนโตเกียวทาวเวอร์ ตอนนี้ความสูงโตเกียวสกายทรี มันคือหอคอยที่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูง 634 เมตร ซึ่งความสูงของมันก็มีที่มาของชื่อมันอยู่ตัวเลข 634 ภาษาญี่ปุ่นสามารถอ่านได้ว่า มุ-ซัง-ฉิ มันเป็นก็เล่นคำของภาษาญี่ปุ่นที่ไปสอดคล้องกับชื่อเก่าของเขตที่ตั้งโตเกียวสกายทรี คือเขตมุ-ซัง-ฉิ
จุดต่างของทั่ง 2 หอคอย โตเกียวทาวเวอร์มันจะเป็นลักษณะหอคอยโดดๆ ไม่มีอะไรมากอาจมีกิจกรรมบ้างแต่ โตเกียวสกายทรีจะเป็นห้างสรรพสินค้ารวมสินค้าต่างๆ ไว้เยอะมากแล้วจะมีอาคารอยู่ข้างๆ กันซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ชั้นบนจะมีร้านอาหารจะสามารถชมโตเกียวสกายทรีระหว่างทานอาหารไปด้วย โตเกียวสกายทรีสามารถขึ้นไปชมวิวได้แต่คุณต้องจองตั๋วก่อนใครที่สนใจซื้อทัวร์ไปจะสะดวกกว่าแต่ถ้าไปซื้อที่นั่นเลยก็ใช้เวลาเป็นชั่งโมงเหมือนกัน
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
เด็ก 17 สมองกระจาย หลังถูกทหารอิหร่าน ทุบหัวด้วยด้ามปืน
“รอยบากบนกรรไกร” ไม่ได้มีไว้ประดับ — ผู้รู้ชี้ ใช้เป็นแล้วช่วยงานครัวได้สารพัด
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
“ร่องรอบเขียงไม้” ไม่ได้มีไว้ตกแต่ง — ผู้เชี่ยวชาญชี้ คือแนวป้องกันเชื้อโรคขั้นแรก คนกว่า 90% ใช้ผิดมาตลอดชีวิต
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
ตำนานนักรบกัมพูชา "ตาอม" คือใคร? ตำนานจริง หรือเป็นเรื่องแต่งกันแน่นะ ?
เส้นทาง 'แป้งนาน' จากโอชาในรั้ววัง สู่ขนมปังยอดนิยมระดับโลก
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
รู้หรือไม่!! สมัยก่อนแพทย์ใช้หูของตัวเองแนบฟังอวัยวะภายในส่วนต่าง ๆ



