หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อึ้งเลย ผลวิจัยญี่ปุ่นชี้ “จูบ” สัตว์เลี้ยง เสี่ยงเป็น “มะเร็ง” ในช่องท้องได้

โพสท์โดย นางเบิร์ด

บรรดาคนรักสัตว์ และผู้มี สัตว์เลี้ยง ทั้งหมา ทั้งเหมียว ที่เห็นว่ามันแสนจะน่ารักจนต้องจุ๊บมันอยู่บ่อยๆ อาจจะต้องเว้นระยะห่างของความรักแล้วบ้างก็ได้ เมื่อผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยคิซาโตะ ของญี่ปุ่นชี้ว่า การจูบ สัตว์เลี้ยง เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งในช่องท้องให้แก่คนได้!

pet-licking-cancer-top

 

ศาสตราจารย์มาซาฮิโกะ นากามูระ หัวหน้าทีมวิจัยระบุว่า สาเหตุเป็นเพราะว่า ในของเหลวที่มาจากตัวสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะน้ำลาย อึ หรือฉี่ จะมีแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่ชื่อ helicobacter heilmannii โดยพบว่าผู้ป่วยมะเร็งช่องท้อง 70% ที่มีประวัติการสัมผัสกับสัตว์เลี้ยงโดยตรง

สำหรับพฤติกรรมเสี่ยงระหว่างเจ้าของกับสัตว์เลี้ยงมีดังนี้
1.จูบหรือถูก สัตว์เลี้ยง เลีย
2. จูบ สัตว์เลี้ยง บริเวณใกล้ปากของมัน
3. ใช้ภาชนะร่วมกับสัตว์เลี้ยง
4. กำจัดของเสียจากสัตว์โดยไม่สวมถุงมือ
5. จูบกับผู้ที่ติดเชื้อแบคทีเรียชนิดนี้มาก่อนแล้ว

ทั้งนี้ เด็กถือเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงมากที่สุด เนื่องจากภูมิคุ้มกันร่างกายยังไม่พัฒนาเต็มที่ ประกอบกับธรรมชาติของเด็กมักจะหยิบจับสิ่งของเข้าปากอยู่เสมอ ดังนั้นผู้ปกครองจึงควรดูแลใกล้ชิด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นางเบิร์ด's profile


โพสท์โดย: นางเบิร์ด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: PRP, พริ้มพลอย, จอมยุทธอินดี้, A Survive, ซาอิ, อาราเล่จัง, newwin, Asuka, บังเอิญผ่านมา, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำนาน "ไซยาไนด์": จากความบังเอิญทางศิลปะ สู่สารพิษพลิกประวัติศาสตร์โลก'ไดกิ้น'ได้ข้อยุติ เสนอข้อตกลงมีอายุ 1 ปีแฟนๆ เตรียมจิกหมอน "ตั๊ก นภัสรัญชน์ – หนุ่ม สุรวุฑ" ประชันเคมีฟุ้งทะลุจอ !ตรวจสอบด่วน! ชุดนักกีฬาซีเกมส์กัมพูชา ติดโฆษณากาสิโนดังกลางงานเชิญธง10 อันดับหนังที่คนไทยค้นหามากที่สุดบน Google ปี 2568 ปรากฏการณ์ 'ธี่หยด' เขย่าวงการ"เคน" เปิดเผยด้วยน้ำตา ถูกถีบออกจาก F4 เพราะไม่รับข้อเสนอ ทำให้ตำนานวง F4 สิ้นสุดลง“ศาลฎีกาพลิกคำพิพากษา! ดับข้อขัดแย้ง 10 ปี ตระกูลณรงค์เดช – มอบสิทธิผู้จัดการมรดกให้ ‘กฤษณ์’ คนเดียว”วุ่นวายซ้ำซาก! "อำนาจ รื่นเริง" อดีตแชมป์โลก ถูกรวบอีกครั้งหลังเมาอาละวาด“ปิดตำนาน ‘แท็กซี่ลวงโลก’ สมพงศ์ เลือดทหารยุโรปเรียกร้องให้ไทยและกัมพูชากลับมาบรรลุข้อตกลงสันติภาพนทท.สูบบุหรี่ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ แม้เจ้าหน้าที่จะเตือนก็ไม่ฟัง สุดท้ายวาฬเบลูกาจัดให้!!เขมร ตอแหล หาว่าไทย ยิงปืนกลข้ามแดน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แฟนๆ เตรียมจิกหมอน "ตั๊ก นภัสรัญชน์ – หนุ่ม สุรวุฑ" ประชันเคมีฟุ้งทะลุจอ !วุ่นวายซ้ำซาก! "อำนาจ รื่นเริง" อดีตแชมป์โลก ถูกรวบอีกครั้งหลังเมาอาละวาด'ไดกิ้น'ได้ข้อยุติ เสนอข้อตกลงมีอายุ 1 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มารู้จัก ว้าแดง จากเจ้าพ่อยาบ้า สู่เจ้าพ่อเหมืองแร่ ที่รวยที่สุดรู้ยัง ยุงมีฟันนะZyklon B: สารพิษไซยาไนด์ในโศกนาฏกรรมโฮโลคอสต์และการรับมือภัยพิษที่เขาว่ากันว่าเนื้อนกโดโด้รสชาติแย่จริงไหม? งานวิจัยบอกว่า…อาจจะไม่ใช่หรอกนะ....
ตั้งกระทู้ใหม่