หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดื่มกาแฟอย่างไร ไม่ให้เสียสุขภาพ

โพสท์โดย zachary

เชื่อว่าหลายๆ คน ต้องพึ่งเครื่องดื่มสีดำชนิดนี้เพื่อถ่างตาในการทำงาน ไปเรียน หรือเพิ่มพลังให้ร่างกาย อยู่เสมอ ซึ่งนั่นเป็นประโยชน์กาแฟที่เราทุกคนทราบกันดี แต่ก็ใช่ว่าจะมีข้อเสียอยู่เลย ซึ่งก็แล้วแต่ว่าเราดื่มมันอย่างถูกวิธีหรือเปล่า

coffeeeee

1. ดื่มกับอาหาร

การดื่มกาแฟกับอาหารที่มีโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมัน อาหารเหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายค่อยๆ รับคาเฟอีนช้าลง และนานขึ้น ทำให้เราไม่ต้องกินกาแฟต่ออีกหลายแก้ว รู้อย่างนี้คราวหน้าลองจิบกาแฟไปพร้อมกับแซนวิชหรือไข่ดาวซักฟองก็ไม่เลว

2. ดื่มก่อนออกกำลังกาย

ถ้าใครต้องการออกกำลังกายเพื่อสลายไขมัน ลองดื่มกาแฟสักแก้ว จะช่วยเผลาผลาญไขมันได้เร็วขึ้น และสรรพคุณของกาแฟยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้สูงขึ้นด้วย

3. เครื่องทำก็สำคัญ

น้ำร้อนที่ไหลออกจากเครื่องชงกาแฟที่เป็นพลาสติก อาจทำให้สารเคมีจากพลาสติกลงไปในกาแฟได้ หากได้รับสารเคมีนี้มากๆ จะทำให้ระบบฮอร์โมนของคุณผิดปกติ เพราะฉะนั้นควรเลือกเครื่องทำกาแฟแบบคุณภาพสูง ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยมาแล้ว

4. คุณภาพต้องมาก่อน

หลายคนอาจไม่ทราบว่ากาแฟเป็นพืชที่ใช้ยาฆ่าแมลงในการเพาะปลูกมากที่สุดชนิดหนึ่ง เพราะฉะนั้นควรเลือกกาแฟที่เป็น organic นอกจากหลีกเลี่ยงสารเคมีที่ตกค้างได้แล้ว ยังได้ของแถมเป็นกลิ่นและรสชาติที่ดีกว่าด้วย

5. ดื่มให้ถูกเวลา

เวลาที่ดีสำหรับการดื่มกาแฟคือช่วงก่อน 14.00 เพราะถ้าดื่มหลัง 14.00 อาจทำให้ร่างกายมีปัญหากับการนอน และทางที่ดีควรเลือกกาแฟที่มีเบสเป็นเอสเพรสโซ่ เช่น คาปูชิโน่ ลาเต้ หรืออเมริกาโน่ แทนกาแฟแบบ 3 in 1 เพราะจะมีคาเฟอีนและน้ำตาลน้อยกว่า

ถึงแม้กาแฟจะช่วยให้คุณถ่างตาทำงานได้ แต่ก็ไม่ควรที่จะดื่มมากเกินไป ลองสลับกับการปรับเปลี่ยนชีวิตประจำดูบ้าง อย่างเช่นเข้านอนให้เร็วขึ้น หรือทานผักและผลไม้เพื่อเพิ่มความสดชื่นแทนดีกว่าครับ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
zachary's profile


โพสท์โดย: zachary
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: Tabebuia, Plooto, นางเบิร์ด, ซาอิ, BekkyPlai, (:เตี้ยหัวโต:) ククソゃん
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน! เครนทางยกระดับพระราม 2 ถล่มทับรถเช้าวันนี้พิพัฒน์ เผย กรณีเครนถล่มถนนพระราม 2 ในเช้าวันนี้ เป็นผู้รับเหมาเจ้าเดียวกับเหตุการณ์เครน ถล่มทับรถไฟที่สีคิ้วสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหาร90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวกรีนแลนด์ประกาศว่า "เราเลือกเดนมาร์ก ไม่ได้เลือกอเมริกา"ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดเผยงานวิจัยล่าสุด! "โลก" กำลังถูก "ดวงจันทร์" ดูดชั้นบรรยากาศ..เพื่อสร้างอาณานิคมใหม่นอกโลกแรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมายรองนายกเขมรเผย "เราไม่สามารถพึ่งพาจีนแต่เพียงฝ่ายเดียวได้!"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พิพัฒน์ เผย กรณีเครนถล่มถนนพระราม 2 ในเช้าวันนี้ เป็นผู้รับเหมาเจ้าเดียวกับเหตุการณ์เครน ถล่มทับรถไฟที่สีคิ้วเผยงานวิจัยล่าสุด! "โลก" กำลังถูก "ดวงจันทร์" ดูดชั้นบรรยากาศ..เพื่อสร้างอาณานิคมใหม่นอกโลกรองนายกเขมรเผย "เราไม่สามารถพึ่งพาจีนแต่เพียงฝ่ายเดียวได้!"อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองภาพเปรียบเทียบขนาดที่น่าทึ่งระหว่าง "ดาวพฤหัสบดี" (Jupiter) พี่ใหญ่แห่งระบบสุริยะ กับ "โลก" (Earth) ของเรา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เพื่อนๆรู้หรือไม่ “แก่นฝาง” คือสิ่งที่นำมาใช้ในการสกัดทำน้ำยาอุทัยภาพเปรียบเทียบขนาดที่น่าทึ่งระหว่าง "ดาวพฤหัสบดี" (Jupiter) พี่ใหญ่แห่งระบบสุริยะ กับ "โลก" (Earth) ของเราหาเงินออนไลน์อย่างมีระบบ จากศูนย์สู่รายได้จริง สำหรับคนทุนน้อยคำว่า สวัสดี เพิ่งถูกใช้มาไม่ถึง 100 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่