หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองกัลกัตต้า (Kolkata)

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ช.. โพสท์โดย เ้กียรติกำพล

สองฟากฟ้าหิมาลัยแคชเมียร์ - สิกขิม
เมืองกัลกัตต้า (Kolkata)
จุดสุดท้ายของทริปนี้ก่อนอำลาสองฟากฟ้าหิมาลัย เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศอินเดีย เคยเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศอินเดีย เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาไปด้วยงานเทศกาลทางศาสนา หลากหลายวัฒนธรรมทั้ง แบบเก่าและแบบใหม่ ระบบศักดินามีให้เห็นอยู่บ้าง เป็นเมืองผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออก เริ่มจากเมืองท่าสถานีการค้าเล็กๆ บนชายฝั่งตะวันออก กัลกัตต้าเจริญขึ้นเป็นเมืองใหญ่ พรั่งพร้อมไปด้วย เวียงวังในยุคอุปราชอังกฤษ และปัจจุบันก็กลายเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวามา

เมืองกัลกัตต้า (Kolkata) เมืองหลวงเก่าของประเทศอินเดีย

เมืองกัลกัตต้า (Kolkata)

เมืองกัลกัตต้า(Kolkata)

อนุสรณ์สถานวิกตอเรีย (Victoria Memorial) ซึ่งเป็นจุดเด่นในเมือง สร้างด้วยหินอ่อนสีขาวทั้งหลัง จากรัฐราชสถาน สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2449 (ในปีเดียวกับที่มีการก่อสร้างพระที่นั่งอนันตสมาคม) หลังคาทำเป็น ทรงโดมขนาดมหึมา เจ้าชายแห่งเวลล์ (Prince of Wales) เสด็จมาทำพิธีเปิดในปี ค.ศ. 1921 ภายในตกแต่งด้วยภาพเขียน และรูปปั้นของบุคคลสำคัญ และจัดแสดงประวัติศาสตร์ยุควิกตอเรียน และประวัติ ศาสตร์ของเบงกอล และข้าวของของผู้สำเร็จราชการที่ประจำเมืองกัลกัตต้า

อนุสรณ์สถานวิกตอเรีย (Victoria Memorial)

วิหารเซนต์ปอล (St. Paul’s Cathedral) เป็นโบสถ์ในนิกายแองกลิกัน สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1839 โดย บิชอป แดเนียล วิลสัน และเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1847 สร้างในสไตล์โกธิค มีจุดเด่นที่กระจกสีและภาพ
จิตรกรรมฝาผนังแบบปูนเปียก หรือ เฟรสโก (Fresco) ในรูปแบบยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยาฟลอเรนต์ (Florentine Renaissance)

วิหารเซนต์ปอล (St. Paul’s Cathedral)

วัดเจ้าแม่กาลี(Dakshineswar Kali Temple) อีกหนึ่งวัดฮินดูที่ตั้งอยู่ฝั่งแม่น้ำฮูกรี(Hooghly River) วัดที่เป็นหนึ่งในสถานที่แสวงบุญที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในเมืองกัลกัตต้าโดยวันถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1855 โดยรานี
ราชโมนี สตรีหม้ายที่ร่ำรวยและมีศรัทธาในศาสนา

วัดเจ้าแม่กาลี(Dakshineswar Kali Temple)

วัดเจ้าแม่กาลี(Dakshineswar Kali Temple)

พิพิธภัณฑ์อินเดียหรือ "จาดูการ์" (Indian Museum) ของเมืองกัลกัตต้าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของอินเดีย ก่อตั้งเมื่อปี 1814

พิพิธภัณฑ์อินเดียหรือ "จาดูการ์" (Indian Museum)

พิพิธภัณฑ์อินเดียหรือ "จาดูการ์" (Indian Museum)

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เ้กียรติกำพล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: จอมยุทธอินดี้, ซาอิ, เจ็ดแปดเก้า, Ployza, หุ่นเชิดสังหาร, ginger bread, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่อำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสาน5 ยี่ห้อ น้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดสถานที่ Unseen ที่คนไทยไปมากที่สุดอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุดจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผู้นำ "คิม จองอึน" ร้องไห้ ขอประชาชนปั๊มลูกเพิ่ม หลังทราบอัตราการเกิดลดลง!แมวกลายเป็นไวรัล หลังวิ่งเข้าเส้นชัย ก่อนนักวิ่งมาราธอนในจีนสะใภ้ฟินแลนด์! เก็บผลไม้ป่า เก็บยังไงได้เดือนละแสน?จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
Durex เป็นเหตุ สังเกตุได้อย่าหาทำ!! หนุ่มไต้หวันแอบเอาตัวนากยัดใส่กางเกงขึ้นเครื่อง แต่ไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่ โดนจับไปตามระเบียบ"เราทุกคนต่างกลัว ที่จะเปลี่ยนแปลง กลัวการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ...สาวจีนทำคลิปเตือนหญิงที่มาเที่ยวไทยคนเดียว บอก “ซอยนานา” อันตรายมาก ชาวเน็ตแซะเธอก็เวอร์เกิ๊น!!
ตั้งกระทู้ใหม่