หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองกัลกัตต้า (Kolkata)

สองฟากฟ้าหิมาลัยแคชเมียร์ - สิกขิม
เมืองกัลกัตต้า (Kolkata)
จุดสุดท้ายของทริปนี้ก่อนอำลาสองฟากฟ้าหิมาลัย เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศอินเดีย เคยเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศอินเดีย เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาไปด้วยงานเทศกาลทางศาสนา หลากหลายวัฒนธรรมทั้ง แบบเก่าและแบบใหม่ ระบบศักดินามีให้เห็นอยู่บ้าง เป็นเมืองผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออก เริ่มจากเมืองท่าสถานีการค้าเล็กๆ บนชายฝั่งตะวันออก กัลกัตต้าเจริญขึ้นเป็นเมืองใหญ่ พรั่งพร้อมไปด้วย เวียงวังในยุคอุปราชอังกฤษ และปัจจุบันก็กลายเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวามา

เมืองกัลกัตต้า (Kolkata) เมืองหลวงเก่าของประเทศอินเดีย

เมืองกัลกัตต้า (Kolkata)

เมืองกัลกัตต้า(Kolkata)

อนุสรณ์สถานวิกตอเรีย (Victoria Memorial) ซึ่งเป็นจุดเด่นในเมือง สร้างด้วยหินอ่อนสีขาวทั้งหลัง จากรัฐราชสถาน สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2449 (ในปีเดียวกับที่มีการก่อสร้างพระที่นั่งอนันตสมาคม) หลังคาทำเป็น ทรงโดมขนาดมหึมา เจ้าชายแห่งเวลล์ (Prince of Wales) เสด็จมาทำพิธีเปิดในปี ค.ศ. 1921 ภายในตกแต่งด้วยภาพเขียน และรูปปั้นของบุคคลสำคัญ และจัดแสดงประวัติศาสตร์ยุควิกตอเรียน และประวัติ ศาสตร์ของเบงกอล และข้าวของของผู้สำเร็จราชการที่ประจำเมืองกัลกัตต้า

อนุสรณ์สถานวิกตอเรีย (Victoria Memorial)

วิหารเซนต์ปอล (St. Paul’s Cathedral) เป็นโบสถ์ในนิกายแองกลิกัน สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1839 โดย บิชอป แดเนียล วิลสัน และเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1847 สร้างในสไตล์โกธิค มีจุดเด่นที่กระจกสีและภาพ
จิตรกรรมฝาผนังแบบปูนเปียก หรือ เฟรสโก (Fresco) ในรูปแบบยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยาฟลอเรนต์ (Florentine Renaissance)

วิหารเซนต์ปอล (St. Paul’s Cathedral)

วัดเจ้าแม่กาลี(Dakshineswar Kali Temple) อีกหนึ่งวัดฮินดูที่ตั้งอยู่ฝั่งแม่น้ำฮูกรี(Hooghly River) วัดที่เป็นหนึ่งในสถานที่แสวงบุญที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในเมืองกัลกัตต้าโดยวันถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1855 โดยรานี
ราชโมนี สตรีหม้ายที่ร่ำรวยและมีศรัทธาในศาสนา

วัดเจ้าแม่กาลี(Dakshineswar Kali Temple)

วัดเจ้าแม่กาลี(Dakshineswar Kali Temple)

พิพิธภัณฑ์อินเดียหรือ "จาดูการ์" (Indian Museum) ของเมืองกัลกัตต้าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของอินเดีย ก่อตั้งเมื่อปี 1814

พิพิธภัณฑ์อินเดียหรือ "จาดูการ์" (Indian Museum)

พิพิธภัณฑ์อินเดียหรือ "จาดูการ์" (Indian Museum)

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: จอมยุทธอินดี้, ซาอิ, เจ็ดแปดเก้า, Ployza, หุ่นเชิดสังหาร, ginger bread, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดฮือฮา! "คุณตา" อวดรูปสมัยหนุ่ม ตอนยังเป็นนักเพาะกาย โซเชียลแซวลั่น "นี่มันโครงการคุณยายชนะ""ชูวิทย์" แฉตัวเลขเงินนายทุนจีนสีเทาจ้าง "นอมินีไทย" ผ่านสำนักกฎหมาย ที่หากินกับคนจีนโดยเฉพาะ'ไทย: เมืองแห่งการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์'นักเรียน ม.6 น้อยใจครู! "นั่งกินเนื้อย่าง" แต่ครูแอบเอารูปไปโพสต์ในสตอรี่ ขู่บอก "เรื่องนี้จะจบไม่สวย"'ว่ายน้ำข้ามโขง' โครงการที่มียอดบริจาคถึง82ล้านแนะนำ-รีวิวหนังนอรเวย์ป่วยจิตยอดเยี่ยม Sick Of Myself สะท้อนสภาวะคนหิวแสงและเบื่อตัวเอง มีสปอยล์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ไม่มีใครแก่เกินเรียนจริงๆ คุณทวดอินเดียวัย 104 ปี พิสูจน์มาแล้วเมื่อดาว Onlyfans ชาวมาเลเซียมาเที่ยวภูเก็ต นี่คือชุดที่เธอใส่ไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อคุณตาชาวญี่ปุ่น ถูกหมีที่เลี้ยงมากว่า 20 ปี ทำร้ายจนตๅยแบบไม่ได้ตั้งใจ"หมอของขวัญ" คนที่สะกิดให้แจ็คสันกรอกเหล้าใส่ปากเธอ แต่โดนปฎิเสธ ยอมรับคิดน้อยไป ตนจะระวังมากขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่