ในวันที่ 11 เดือน 11 เวลา 11:11 น. ภาพสุดมหัศจรรย์จะปรากฏที่ "อนุสรณ์ทหารผ่านศึก" แห่งนี้
เป็นประจำทุกๆ ปีในวันที่ 11 เดือนพฤศจิกายนเวลา 11 นาฬิกา 11 นาที เมื่อแสงอาทิตย์สาดส่องลงบนอนุสรณ์สถานของทหารผ่านศึกในสหรัฐอเมริกาแห่งนี้ ภาพที่สุดแสนมหัศจรรย์จะปรากฎสู่สายตาของทุกคน
นั่นคือ… แสงสะท้อนบน ภาพโมเสคตราประทับของสหรัฐอเมริกา ที่น่าอัศจรรย์
Anthem Veterans Memorial ตั้งอยู่ในเมือง Anthem รัฐแอริโซนา เป็นอนุสรณ์สถานเพื่อระลึกถึงการเสียสละของทหารแห่งกองทัพสหรัฐ เพื่อยกย่องเกียรติของเหล่าทหารผ่านศึก เพื่อน และครอบครัวของพวกเขา
อนุสรณ์แห่งนี้ออกแบบโดย Renee Palmer-Jones ประชากรของเมือง Anthem เสาหินอ่อนห้าเสาเป็นตัวแทนของห้าเหล่าทัพของกองทัพสหรัฐ โดยมีความสูงลดหลั่นกันไปเพื่อให้เกิดภาพที่น่าทึ่ง โดยเรียงตามนี้ กองทัพสหรัฐ นาวิกโยธิน กองทัพเรือ กองทัพอากาศ และกองกำลังรักษาชายฝั่ง
โดยในวงกลมที่ฝังอยู่ในแต่ละเสาก็จะมีชื่อของเหล่าทหารกล้าสลักอยู่โดยรอบ พื้นหินสีแดง หินอ่อนสีขาว และท้องฟ้าสีน้ำเงินเป็นสัญลักษณ์ของธงชาติสหรัฐ วงกลมเป็นสัญลักษณ์ของเขตแดนที่ไม่มีวันถูกทำลาย โดย Jim Martin วิศวกรและพลเมือง Anthem เป็นผู้รับผิดชอบเรื่องภาพสะท้อนและการส่องของแสงอาทิตย์
และในวันที่ 11 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันทหารผ่านศึก ในเวลา 11:11 นาฬิกาในตอนกลางวัน พระอาทิตย์จะเคลื่อนมาอยู่ตรงกับช่องวงกลมพอดี และทำให้แสงสว่างส่องลงบนภาพของตราประทับสหรัฐอเมริกา
โดยเลข 11 นั่นมีความสำคัญคือ นอกจากจะเป็นวันทหารผ่านศึกแล้วยังเป็น “วันสงบศึก” ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งมีเพื่อเฉลิมฉลองการสงบศึกที่ลงนามระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตรกับเยอรมนี ในการยุติความเป็นปรปักษ์บนแนวรบด้านตะวันตก ซึ่งมีผลใช้บังคับเมื่อ “ชั่วโมงที่สิบเอ็ด ของวันที่สิบเอ็ด ของเดือนที่สิบเอ็ด” ของ ค.ศ. 1918 อีกด้วย
ที่มา: twistedsifter
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ด่วนช็อกวงการ! CIB บุกรวบ "มนัส บุญจำนงค์" ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก เอี่ยวคดีฉ้อโกง
สื่อนอกอวย ทหารไทยสุดเจ๋ง ไม่ใช่แค่รบ แต่ถล่ม 'เมืองสแกมเมอร์' พังท่อน้ำเลี้ยงโจรได้สิ้นซาก
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
เลขเด็ด "แม่นมาก ขั้นเทพ" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..คอหวยส่องด่วน!!
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
2 ทหารเขมรกลัวไทยหัวหด ถอดชุดทิ้งหนีออกจากสนามรบ
ปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นาย
"เขมร" เย้ย! "ไทย" ใช้กำลังทหารมากมาย..แต่ไม่สามารถยึดดินแดนกัมพูชาได้
ดาราดัง "ยุน ซอก ฮวา" เสียชีวิตแล้ว
เกษตรกรยุโรป บุก บรัสเซลส์กว่า 10,000 คน รถแทรกเตอร์เพียบ
เตือนภัยสายเนี๊ยบ! ผสมน้ำยาล้างห้องน้ำ 2 ชนิดหวังสะอาดล้ำ แต่กลับได้ก๊าซพิษทำลายปอดเฉียบพลัน
ด่วนช็อกวงการ! CIB บุกรวบ "มนัส บุญจำนงค์" ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก เอี่ยวคดีฉ้อโกง
CCT: ผู้ชี้เป็นชี้ตๅยของการรบทางอากาศ
มารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
รู้หรือไม่ ? ที่มาและประวัติของ "สุกี้ยากี้" เป็นมาอย่างไร ?
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
ทึ่งทั่วไทย : "น้ำตกแม่กาษา" น้ำตกลำธารใส Unseen แม่สอด จังหวัดตาก






