หลอกคนแก่! ไม่ต้องตรวจสุขภาพ แต่พอตาย ลูกหลานกลับไม่ได้เงินประกัน!
โพสท์โดย ผีเจ้า
หลอกคนแก่! ไม่ต้องตรวจสุขภาพ แต่พอตาย ลูกหลานกลับไม่ได้เงินประกัน!
และแล้ววันนี้ก็มาถึงครับ .. หลังจากที่ บ.ประกันภัยทั้งหลาย ประโครมโฆษณาประกันผู้สูงอายุทั้งหลาย มาหลายปี โฆษณาเหมือนหลอกลวง จงใจให้เข้าใจผิด (ราวกับสะกดจิตผู้สูงอายุ) มีการร้องเรียนการถูกเอาเปรียบจากบริษัทประกันชีวิตเข้ามาที่มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค 6 ราย
บางรายไม่สามารถเจรจากันได้ จนต้องฟ้องร้องต่อศาลไป
แต่ยังไม่พบว่าทางบริษัทแก้ปัญหาที่ต้นเหตุคือการแก้สัญญาให้เป็นไปตามที่มีการโฆษณา “ตาม หลักเกณฑ์ของ คปภ. ระบุไว้อย่างชัดเจนให้ว่าถ้าคุณโฆษณาว่าไม่ต้องตรวจสุขภาพก่อนทำประกันชีวิต คุณ ก็ต้องระบุหลักเกณฑ์นี้ไว้ในกรมธรรม์ด้วย
เมื่อประมาณปี 2556 เกิดเหตุผู้สูงอายุรายหนึ่งซึ่งทำประกันอุบัติเหตุ ผ่านตัวแทนขายประกันของบริษัทประกันชีวิตเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งก่อนทำประกันนั้น ผู้ทำประกันได้สอบถามกับตัวแทนฯแล้วว่าจำเป็นต้องตรวจสุขภาพหรือไม่
ซึ่งทางตัวแทนขายฯ ยืนยันว่าไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพก่อน สามารถทำประกันได้เลย แต่ต่อมา ผู้สูงอายุคนดังกล่าวเกิดสะดุดขาตัวเองล้ม และเสียชีวิต แพทย์วินิจฉัยว่าการล้มกระแทกทำให้กระดูกคอหัก กระทบกับภาวะเส้นเลือดหัวใจตีบของผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ เมื่อมีการเคลมประกันแล้ว ***ทางบริษัทไม่ยอมจ่ายให้ โดยอ้างว่าสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้เพราะโรคประจำตัวของผู้ป่วยเอง(เลวไหม?)
โพสโดย :หมูอ้วน (ทีมงาน TeeNee.Com)
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
VOTED: WhiteJester, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, ชิวชิว, Asuka, พูดไปก็เท่านั้น, ด๊วกกระซวกดาก, สุมาอี้, Nippon Sweetie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว
จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)
ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคต
เจาะลึกสถิตินำเข้าพลังงานไทยปี 2568: เผยโฉม 10 ประเทศคู่ค้าหลักกลุ่มเชื้อเพลิง
ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือ
สยบข่าวลือ! สนามบินสุวรรณภูมิแจงเหตุ "คนแน่นเคาน์เตอร์" ไม่เกี่ยวสถานการณ์โลก แต่เกิดจากระบบเช็กอินขัดข้อง
ถอดรหัส 2 สุดยอดหน่วยข่าวกรอง ผู้อยู่เบื้องหลังปฏิบัติการเด็ดหัว 'คาเมเนอี'Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อิหร่านประกาศจะโจมตีเรือทุกลำที่พยายามผ่านช่องแคบฮอร์มุซ
สยบข่าวลือ! สนามบินสุวรรณภูมิแจงเหตุ "คนแน่นเคาน์เตอร์" ไม่เกี่ยวสถานการณ์โลก แต่เกิดจากระบบเช็กอินขัดข้อง
ถอดรหัส 2 สุดยอดหน่วยข่าวกรอง ผู้อยู่เบื้องหลังปฏิบัติการเด็ดหัว 'คาเมเนอี'
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
เจาะลึกสถิตินำเข้าพลังงานไทยปี 2568: เผยโฉม 10 ประเทศคู่ค้าหลักกลุ่มเชื้อเพลิง
😃 ชวนลองเข้ามาดูการออกแบบของนักออกแบบที่รู้ว่าต้องทำงานของเขาให้ออกมาถูกต้องน่าประทับใจได้ยังไง 😉



