หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"พยาธิในปลาไหล" ต่อให้ปรุงผ่านความร้อนก็ไม่ตาย (อันตรายที่ต้องระวังก่อน"กิน")

โพสท์โดย ไก่อ้วน

ปลาไหลเป็นสัตว์ที่คนนิยมนำมาปรุงเป็นอาหาร แต่วันนี้ Clipmass มีสาระน่าขนลุกเกี่ยวกับปลาไหล มาเตือนภัยกัน

โดยในตัวปลาไหลจะมีพยาธิชนิดหนึ่ง ซึ่งมีลักษณะตัวค่อนข้างใหญ่ โดยสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะถึงแม้ว่าจะนำปลาไหลไปปรุงให้สุกด้วยการผ่านความร้อนหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถฆ่าพยาธิได้ ซึ่งถ้ากินเข้าไปอาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อระบบย่อยอาหารอย่างรุนแรงได้

ดังนั้นก่อนจะทานควรสังเกตดูให้ดีก่อน ไม่เช่นนั้นเจ้าพยาธิน่าสยองเหล่านี้อาจลงไปอยู่ในท้องคุณได้

ภาพการทดลองนำพยาธิไปผ่านความร้อนหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถฆ่ามันตายได้

เห็นแล้วเลิกกินปลาไหลเลย อวสานอาหารเย็นอีกด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ไก่อ้วน's profile


โพสท์โดย: ไก่อ้วน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: บังไค, วันนี้ทำดีหรือยัง, ซาอิ, สัปเหร่อนอกโลก, GIN
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดจังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)รวมภาพตลกเฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เป็นวันแรกๆของเดือนมีนาคม อากาศร้อนดีแท้เน่อปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคตถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยมชายคลั่งสุ่มแทงคนที่สกอตแลนด์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อิหร่านประกาศจะโจมตีเรือทุกลำที่พยายามผ่านช่องแคบฮอร์มุซสยบข่าวลือ! สนามบินสุวรรณภูมิแจงเหตุ "คนแน่นเคาน์เตอร์" ไม่เกี่ยวสถานการณ์โลก แต่เกิดจากระบบเช็กอินขัดข้องถอดรหัส 2 สุดยอดหน่วยข่าวกรอง ผู้อยู่เบื้องหลังปฏิบัติการเด็ดหัว 'คาเมเนอี'ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดเจาะลึกสถิตินำเข้าพลังงานไทยปี 2568: เผยโฉม 10 ประเทศคู่ค้าหลักกลุ่มเชื้อเพลิง😃 ชวนลองเข้ามาดูการออกแบบของนักออกแบบที่รู้ว่าต้องทำงานของเขาให้ออกมาถูกต้องน่าประทับใจได้ยังไง 😉
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ถอดรหัส 2 สุดยอดหน่วยข่าวกรอง ผู้อยู่เบื้องหลังปฏิบัติการเด็ดหัว 'คาเมเนอี'คลังน้ำมันสำรอง ของประเทศไทยในปัจจุบันมีไม่กี่ประเทศในโลกนี้ที่มีตัวอักษรเป็นของตัวเองจังหวัดที่มี เขตติดต่อจังหวัดอื่นมากที่สุด ในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่