หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แอนิเมชั่นเตือนภัยแชร์ลูกโซ่

โพสท์โดย NenaeNaeblog

ปัจจุบันมีประชาชนอีกมากที่ไม่สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างธุรกิจขายตรงกับแชร์ลูกโซ่ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราจะต้องรีบดำเนินการให้ความรู้  ป้องปรามไม่ให้ผู้บริโภคตกเป็นเหยื่อ ในขณะเดียวกันเพื่อป้องกันไม่ให้แชร์ลูกโซ่เข้ามาในระบบขายตรงได้

ดังนั้น สมาคมการขายตรงไทย จึงร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) จัดทำสื่อวิดิทัศน์ในรูปแบบแอนิเมชั่น เพื่อส่งเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับ “การแยกแยะธุรกิจขายตรงที่แท้จริงออกจากระบบแชร์ลูกโซ่” เพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนให้รู้จักวิธีสังเกตและตรวจสอบว่าธุรกิจนั้นเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่หรือไม่ ประกอบกับแนะนำให้ผู้บริโภคควรศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบและศึกษาแผนธุรกิจด้วยความระมัดระวังก่อนตัดสินใจปะกอบธุรกิจ

รูปแบบแอนิเมชั่นนี้ จึงเป็นการนำเสนอเนื้อหาผ่านตัวการ์ตูนโดยใช้แกะขาวและแกะดำเป็นสัญลักษณ์ในการแยกแยะธุรกิจสีขาวและธุรกิจแอบแฝง ใช้เวลาในการรับชมเพียง 7 นาที ก็สามารถเข้าใจและแยกแยะว่าขายตรงที่แท้จริงเป็นอย่างไร

สำหรับประชาชนที่สนใจสื่อวิดิทัศน์ในรูปแบบแอนิเมชั่น เพื่อส่งเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับ “การแยกแยะธุรกิจขายตรงที่แท้จริงออกจากระบบแชร์ลูกโซ่” สามารถดาวน์โหลดหรือรับชมผ่านทางเว็บไซต์ www.tdsa.org และ www.ocpb.go.th หรือขอรับซีดีได้ที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) และศูนย์ดำรงธรรมทุกจังหวัดทั่วประเทศ

เนื้อหาโดย: บริษัท สยามพีอาร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด ที่ปรึกษาทางด้านประชาสัมพันธ์ สมาคมการขายตรงไทย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NenaeNaeblog's profile


โพสท์โดย: NenaeNaeblog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดราคา Golden Boy รู้แล้วอึ้ง! ถูกลักลอบขายไปจากไทยเมื่อ 60 ปีที่แล้ว?ท่าทีของผู้นำทั่วโลกกับการเสียชีวิตของประธานาธิบดีอิหร่านเลขเด็ดลุงแป้น เลขเด็ดหนุ่มสุพรรณ เลขเด็ดบัวคำศรี งวด 1 มิถุนายน 2567อิคคิวซัง เณรน้อยเจ้าปัญญาการ์ตูนสุดสนุก มีตัวตนจริงหรือไม่ชาวต่างชาติ นิยมทำงานในร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นหนุ่มสาวชาวจีน แห่สมัคร "สัปเหร่อ"..เนื่องจากปัญหาการว่างงานสูง!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซื้อกิน VS ทําอาหารกินเอง อันไหนประหยัดเงินมากกว่ากัน ?3 ราศี ที่ชอบซ่อนความรู้สึกนกแต้วแร้วแปดสี: นกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์อิสราเอลโจมตีค่ายลี้ภัย ดับแล้วกว่า 30 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เงินเดือนพนักงานบิ๊กซี (Big C) ปี 2567 (ตำแหน่งไหนรุ่ง ตำแหน่งไหนร่วง) รวมข้อมูลวงในที่ HR ไม่บอก!เปิดเซเว่นต้องใช้เงินเท่าไหร่? (2024) ฉบับคนอยากรวย! เผยทุกขั้นตอนแบบละเอียด!วิธีทำให้คนติดตามช่อง Tiktok มากขึ้นทำไง?รู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด
ตั้งกระทู้ใหม่