หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมคนกับผีต้องแยกกันอยู่

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

มีคนเล่าให้ฟังเรื่อง ทำไมคนกับผีต้องแยกกันอยู่
เรื่องมีอยู่ว่า

นานมาแล้วสมัยที่คนและผียังอยู่ด้วยกัน
ในคืนหนึ่งที่หิมะตกหนัก มีชายคนหนึ่งหลงทางในป่าบนภูเขา
คืนนั้นอากาศหนาวมาก ขณะที่ชายคนนั้นกำลังจะแข็งตาย
ก็บังเอิญเจอกระท่อมของผีตนหนึ่งเข้า เขาจึงเข้าไปเคาะประตู

ผีเจ้าของบ้านก็เปิดประตูต้อนรับชายแปลกหน้าด้วยไมตรี
และเชิญให้เข้าไปนั่งพักข้างในก่อน ขณะที่นั่งอยู่นั้น
ด้วยความหนาว ชายผู้นั้นก็ยกมือขึ้นมาป้องปากแล้วเป่า

ผีถามว่า "เป่าทำไม"

ชายแปลกหน้าตอบว่า "เป่าเพื่อให้อุ่น เพราะมันหนาวเหลือเกิน"

ผีจึงชงน้ำชาร้อนๆมาให้แขกแปลกหน้าผู้หลงทาง
เมื่อรับถ้วยชามา ชากำลังร้อนๆ มีควันกรุ่น ชายคนนั้นก็เป่า

ผีถามว่า "เป่าทำไม"

ชายแปลกหน้าตอบว่า "เป่าเพื่อให้เย็น เพราะมันร้อนเหลือเกิน"

ผีได้ฟังดังนั้นก็งง และคิดว่า "มนุษย์นี้เชื่อถือไม่ได้เอาเสียเลย"

แล้วผีก็ตีตัวออกห่างและตัดขาดกับโลกของคนนับแต่นั้นมา

LOAFmaster

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,681 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: PJHERO, จอมยุทธอินดี้, ลูกสาวอบตกลับมาแล้ว, coming ufo, I AM THOR
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมาไม่มีทุนก็เริ่มธุรกิจได้ แต่ต้องเลือกทางหาเงินก้อนแรกให้ถูกฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาด5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยเคล็ดลับเก็บมะนาวที่หั่นแล้วให้คงความสด ฉ่ำน้ำ ไม่แห้งดำ5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยน้ำมันตับปลา ต่างจากน้ำมันปลาอย่างไร กินแบบไหนถึงไม่เกินจำเป็นไม่กินเนื้อสัตว์เลย ร่างกายเปลี่ยนอย่างไร กินแบบไหนให้ไม่ขาดสารอาหารเลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 69..ส่องให้ไว เลขไหนใช่เลย!รถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆทำไมพังพอนกินงูเห่าได้ แม้กลืนส่วนที่มีพิษลงท้อง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมาเลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 69..ส่องให้ไว เลขไหนใช่เลย!เคล็ดลับเก็บมะนาวที่หั่นแล้วให้คงความสด ฉ่ำน้ำ ไม่แห้งดำไม่มีทุนก็เริ่มธุรกิจได้ แต่ต้องเลือกทางหาเงินก้อนแรกให้ถูกอาหารไทยที่กำลังสูญหายงูแสงอาทิตย์: อัญมณีมีชีวิตแห่งผืนดิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไม่มีทุนก็เริ่มธุรกิจได้ แต่ต้องเลือกทางหาเงินก้อนแรกให้ถูกห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทางเงินเดือนเท่าไรถึงจะอยู่สบายในปี 2026?เทรนด์การบริโภคข้าว
ตั้งกระทู้ใหม่