หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมคนกับผีต้องแยกกันอยู่

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

มีคนเล่าให้ฟังเรื่อง ทำไมคนกับผีต้องแยกกันอยู่
เรื่องมีอยู่ว่า

นานมาแล้วสมัยที่คนและผียังอยู่ด้วยกัน
ในคืนหนึ่งที่หิมะตกหนัก มีชายคนหนึ่งหลงทางในป่าบนภูเขา
คืนนั้นอากาศหนาวมาก ขณะที่ชายคนนั้นกำลังจะแข็งตาย
ก็บังเอิญเจอกระท่อมของผีตนหนึ่งเข้า เขาจึงเข้าไปเคาะประตู

ผีเจ้าของบ้านก็เปิดประตูต้อนรับชายแปลกหน้าด้วยไมตรี
และเชิญให้เข้าไปนั่งพักข้างในก่อน ขณะที่นั่งอยู่นั้น
ด้วยความหนาว ชายผู้นั้นก็ยกมือขึ้นมาป้องปากแล้วเป่า

ผีถามว่า "เป่าทำไม"

ชายแปลกหน้าตอบว่า "เป่าเพื่อให้อุ่น เพราะมันหนาวเหลือเกิน"

ผีจึงชงน้ำชาร้อนๆมาให้แขกแปลกหน้าผู้หลงทาง
เมื่อรับถ้วยชามา ชากำลังร้อนๆ มีควันกรุ่น ชายคนนั้นก็เป่า

ผีถามว่า "เป่าทำไม"

ชายแปลกหน้าตอบว่า "เป่าเพื่อให้เย็น เพราะมันร้อนเหลือเกิน"

ผีได้ฟังดังนั้นก็งง และคิดว่า "มนุษย์นี้เชื่อถือไม่ได้เอาเสียเลย"

แล้วผีก็ตีตัวออกห่างและตัดขาดกับโลกของคนนับแต่นั้นมา

LOAFmaster

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: PJHERO, จอมยุทธอินดี้, ลูกสาวอบตกลับมาแล้ว, coming ufo, I AM THOR
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือจังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคตประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานเปิด 10 จังหวัดที่มีความยากจนสูงสุดในไทย ปี 2568–2569ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินเฟลิเซ็ตต์: จากแมวจรจัดสู่ตำนาน "นักบินอวกาศ" สี่ขาตัวแรกและตัวเดียวของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดรายชื่อ 10 จังหวัดค่าครองชีพสูง รายได้สวนทาง ปี 2568มะกันปิดสถานทูตในซาอุดีอาระเบียและอิรักแล้วรีวิวหนังดัง THE LEAGUE OF EXTRAORDINARY GENTLEMAN อัศจรรย์ชน คนพิทักษ์โลกประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แบบทดสอบเกมที่ต้องเจอใน T&T Graduate Analyst SAP – Deloitteโรงเรียนเอกชนในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักเรียนมากเป็นอันดับหนึ่งถอดรหัส 2 สุดยอดหน่วยข่าวกรอง ผู้อยู่เบื้องหลังปฏิบัติการเด็ดหัว 'คาเมเนอี'คลังน้ำมันสำรอง ของประเทศไทยในปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่