หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แวะเปลี่ยนเที่ยวบินระหว่างประเทศ ใครว่าไม่สนุก แนะสถานที่เที่ยวสุดเจ๋ง สำหรับคนชอบ Transit

โพสท์โดย บอย บอยบอย บอย fb

หลายคนอาจจะเคยมีปัญหาเวลาจองตั๋วเครื่องบิน ไม่อยากนั่งนาน บินนาน ไม่อยากเปลี่ยนเครื่องบ้าง ดังนั้น เรื่อง Transit (การแวะเปลี่ยนเครื่อง) ถือว่ามีส่วนที่ช่วยในการตัดสินใจจองตั๋วเครื่องบินของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ บางคนอาจจะคิดว่าการแวะ Transit ที่ประเทศนี้ ประเทศนั้น มันเสียเวลาเที่ยวของเราไปฟรีๆ บางคนก็เลี่ยงที่จะแวะ Transit ด้วยการยอมจ่ายเงินเพิ่มมากขึ้น เพื่อแลกกับเวลาที่เพิ่มขึ้นมาได้ไม่กี่ชั่วโมง หรือบางคนถึงกับเปลี่ยนสายการบินกันไปเลย แต่ที่ผ่านมาเวลาที่มีบินไปต่างประเทศ การแวะ Transit ที่ประเทศต่างๆ นั้นก็แอบมีเสน่ห์ในตัวของมันอยู่ไม่เบา

 

                จนทำให้ตอนนี้บางคนถึงกับติดอกใจติดใจในการแวะ transit ที่เมืองต่างๆ และหวังจะเก็บเป็นไฮไลท์ระหว่างทางให้ครบทุกที่ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่หาซื้อไม่ได้ ต้องดื่มด่ำ กันเอาเอง อย่างช่วงแรกๆ ที่เราเริ่มแวะ transit ก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรมากเท่าไรนัก ได้บินไปอเมริกาแล้วแวะที่ญี่ปุ่น ก็ได้โอกาสนั่งรถไฟออกมาเที่ยวในเมือง ทำให้ได้ประสบการณ์ใหม่ที่ต้องจำไว้เป็นบทเรียนจนถึงทุกวันนี้ เพราะมัวแต่เดินชิว หาขนมกินไปเรื่อย ได้แวะญี่ปุ่นทั้งที ก็ขอนิดนึงเนอะ ขนมและของฝากมันล่อตาล่อใจนิหน่า จนต้องวิ่งล๊กๆ เหนื่อยแฮ่กๆ ทำให้เกือบตกเครื่องเลย และจากประสบการณ์ที่ได้ผ่านการแวะ transit ตามประเทศต่างๆมานั้น วันนี้ขอเลือก 3 สถานที่เด็ดๆ สุดแสนจะมีเสน่ห์ของเรา ที่แวะ transit แล้วหลงรักมาให้ได้ชมกัน

ไป เริ่ม!!!

สเตชั่นที่ 1 ฝรั่งเศส

ประเทศฮอตฮิตที่ทุกคน เกิดมาครั้งนึงต้องไปให้ได้ ลองคิดดูถ้าเราบินไปยุโรปกับสายการบินอย่าง Air France เราเลยได้ไปแวะพักที่เมืองน้ำหอมอย่าง “ปารีส” ภายในแอร์พอร์ตเองมีร้านแบรนด์เนมปลอดภาษีให้เลือกชม มี มาการอง Ladurée ให้ซื้อชิม ยิ่งถ้ามีเวลา Transit นานๆ ก็เห็นทีที่เราจะต้องไม่พลาดออกไปสัมผัสบรรยากาศเมืองปารีสสักหน่อย อย่างเช่นการไปเที่ยวชมสิ่งก่อสร้างซึ่งครั้งหนึ่งเคยได้ชื่อว่าเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลกอย่าง หอไอเฟล ขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ที่ชั้นบนสุด โห่ฟิน!มาก เก็บภาพบรรยากาศทั้งเมืองปารีสจากระดับความสูงถึง 300 เมตร หรือเซลฟี่กะไอเฟล ถือว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆกับการมาแวะยืดเส้นยืดสายที่นี่ นอกจากจะได้เก็บภาพแล้ว ยังได้ชมสถาปัตยกรรม ของพระราชวังและโบสถ์ต่างๆ ที่มีความสวยงามในระดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย ทิ้งท้ายว่า ต้องเช็คเวลา Transit ให้พอจะกลับมาขึ้นไฟลท์ต่อได้ทัน หรือเลือกออพชั่นตั๋วแบบที่ให้หยุดแวะเที่ยวได้ในเมืองที่เครื่องต้อง Transit ไปเลย ซึ่งสายการบินยุโรปมักจะมีตั๋วลักษณะนี้อยู่แล้ว เท่านี้ก็จะได้แวะปารีสกันเต็มๆ 

 

สเตชั่นที่ 2 ฮ่องกง

หรือถ้าใครเคยบินกับ Cathay Pacific ก็จะคุ้นเคยกันดีกับการแวะพักที่ “ฮ่องกง” ต้องบอกเลยว่าที่เกาะฮ่องกงนี้เป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ”การช้อปปิ้ง”มาก บางคนนี่ถึงกับขนาดตั้งใจที่จะแวะ Transit เลยก็ยังมี ยิ่งเป็นสาวๆนักช้อปด้วยแล้ว คงติดอกติดใจกันอย่างแน่นอนกับการเดินเลือกช้อปของแบรนด์เนมยี่ห้อดังมากมาย เรียกได้ว่ามีหมื่นหมดหมื่น มีแสนหมดแสน ที่เด็ด!ถ้าแวะที่ฮ่องกงก็ต้องไปที่นี่เลย Citygate outlets นั่งรถไปประมาณ 10-15 นาที ก็จะถึงศูนย์รวมสินค้าแบรนด์เนมที่หลากหลาย มีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า เครื่องสำอาง ยี่ห้อดังให้คุณผู้หญิงได้กระหน่ำช้อปอย่างสะใจมากกว่า 80 ร้านค้าด้วยกัน    และยังมีของน่ารักอีกเยอะแยะเลยที่เหมาะจะซื้อเป็นของฝากในราคาสบายกระเป๋า นับว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ได้เดินเล่นผ่อนคลายระหว่างรอ Transit ได้ดีเลยล่ะ คงไม่ต้องพูดอะไรมากแล้วตอนนี้ กลัวจะเป็นการกวนเวลาของนักช้อปทั้งหลาย

 

สเตชั่นที่ 3 เนเธอร์แลนด์

สุดท้าย ท้ายสุดอีกหนึ่งประเทศที่หลายคนได้ไปแวะเปลี่ยนเครื่องกันบ่อยๆก็คือ “เนเธอร์แลนด์” ที่มีสายการบินหลักอย่าง KLM Airlines ถ้าใครที่บินยุโรปบ่อยๆ โดยเฉพาะเมืองใน UK ซึ่งถือว่า KLM มีเน็ตเวิร์คการบินที่ดีสำหรับโซน UK คงไม่พลาดที่จะใช้บริการกับสายการบินนี้แน่นอน เพราะถ้ามีตั๋วโปรโมชั่นออกมาเมื่อไร ต้องรีบจองกันแบบด่วนๆๆ บอกได้เลยว่าเป็นตั๋วราคาพิเศษจริงๆ

และถ้าใครได้แวะ Transit ที่นี่ ภายในสนามบินจะมีร้านปลอดภาษีที่มีโปรโมชั่นลดได้ใจตลอดปี ด้านนอกของสนามบินก็มีพลาซ่าให้ช้อป ชิม ชิลล์ ฆ่าเวลาได้เพลินๆ ชื่อว่า Schiphol Plaza แต่ถ้ามีเวลาต่อเครื่องมากกว่า 3 ชั่วโมงละก็ ได้สนุกแน่ๆ ขากลับของเราเลือกเที่ยวเช้าออกจากอังกฤษ เพื่อมาถึงอัมสเตอร์ดัมก่อนเที่ยง ตัดสินใจเข้าเมืองเลยและกลับมาให้ทันขึ้นเครื่องตอนเย็น แค่นั่งรถไฟซึ่งอยู่ภายในสนามบิน ออกมาประมาณ 15 นาทีก็จะมาถึง Amsterdam Central Station สถานีรถไฟขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์รวมของชาวเมือง Amsterdam เมืองนี้มีจุดเด่นคือ บ้านหรือตึกต่างเป็นสถาปัตยกรรมที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยเก๋ พ้นสถานีรถไฟออกไปก็จะได้พบกับภาพเมืองแห่งคลองที่สวยงามทันที สมกับที่อัมสเตอร์ดัมได้ชื่อว่าเป็น “เวนิสแห่งยุโรป”

ผู้คนที่นี่ส่วนมากจะสัญจรไปมาด้วยจักรยาน ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์อันน่าหลงใหลอย่างหนึ่งของเมืองดัตช์ และถัดไปไม่ไกลกับสถานีรถไฟอิฐแดงก็ยังมี พระราชวังและโบสถ์ ซึ่งมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานอยู่ในระยะเดินไปเที่ยวชมได้ ครั้งนี้ถือว่าเป็นการแวะ transit ที่ได้ ชมทั้งศิลปะ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ไปพร้อมๆ กัน แบบฉบับด่วนที่ดีงามมาก

                แต่ถ้าไม่อยากแค่ชมเมืองแบบผิวๆ แนะนำให้แวะพักสัก 1 คืน หลังจากที่เดินชมเมือง วัด (คริสต์) วังกันแล้ว ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินช้อปปิ้ง แวะพิพิธภัณฑ์ เมืองนี้เป็นเมืองที่น่ารัก และเที่ยวง่ายอีกเมือง ที่น่าใช้เวลาอยู่ต่อนานอีกหน่อย

                เป็นยังไงกันบ้างกับการแวะ Transit ตามประเทศต่างๆที่ได้ยกตัวอย่างมา บอกเลยว่านี่ยังเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งจากสถานที่ที่ชอบสุดเท่านั้นนะ ถ้าใครอยากแวะ Transit ที่เมืองไหนก็ตาม อย่าลืมหาข้อมูล และเตรียมความพร้อมให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทางกัน เพราะบางประเทศต้องขอวีซ่า เช่นมีเช้งเก้นวีซ่าสำหรับเมืองในยุโรป แนะนำให้ติดต่อสถานทูตให้เรียบร้อยก่อนบิน ต้องบอกเลยอันนี้สำคัญสุดสำหรับนักเดินทางทุกคน

จะบินไปไหน จะเช็กราคายังไง อย่าลืมมองหาโปรสุดคุ้ม หรือลอง Subscribe อีเมล์ที่เว็บไซต์สายการบิน รับรองได้โปรเด็ด รู้ก่อนใคร ถูกใจ คนที่ชอบเที่ยวอย่างแน่นอน!!! 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567กรรมกรข่าวฯ ททท.แต่งตั้ง "ฟ่านปิงปิง" ทูตท่องเที่ยวไทย - จีนนักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกแฟนคลับตกใจ หลังพบเจ็ทลี โดยบังเอิญ30 แคปชั่นสาดน้ำ สงกรานต์ 2567 แคปชั่นเล่นน้ำ ฮาๆ สงกรานต์ กวนๆเมื่อเจ้าหน้าที่เอารังนกบนสายไฟออก เเม่นกกลับรังมาเห็นถึงกับร้องลั่น เเต่งานนี้จบดี ☺งานนี้บ้านเลขที่ต้องมาแล้ว?ฟ่านปิงปิงเล่นน้ำสงกรานต์ - ททท.แจงดราม่า รถแห่ตุ๊กตุ๊กกบมันคืองูอะไรกันแน่ ? สีทองอร่ามสวยงามมากๆ!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องไนซ์ เทวาจุติ แขวะแรง LGBTQ+ อ้างคำสอนบุดด้า คนไม่รู้เwศบวชไม่ได้ เก่งแต่อ่านตำราแต่ไม่ศึกษาธรรมแฟนคลับตกใจ หลังพบเจ็ทลี โดยบังเอิญเคยเห็นกันไหม ปลานิลตัวใหญ่ๆ ระดับ 4 - 5 กิโลขึ้นไปต่อตัว จริงๆ ปลานิลเป็นปลาตัวไม่ได้เล็กๆเลยน๊าผู้กำกับที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
7 จุดปล่อยน้ำ ที่ผู้ชายต้องการเสร็จมากที่สุด??สาเหตุที่ทำให้ผู้ชายนั้นอาจจะชอบผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า4 ข้อดีของการมีพี่น้องอาหาร 7 อย่าง!! ที่ทานแล้วoกใหญ่ตูม แถมทานแล้วไม่อ้วนด้วย??
ตั้งกระทู้ใหม่