หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เพื่อนๆ ชอบค่ายเพลงไทยสากลดัง ค่ายไหนมากที่สุด

บอร์ด ถามตอบ พูดคุย เนื้อหาโดย PLENEWs

1.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (อังกฤษ: GMM Grammy) เป็นบริษัทแม่ของกิจการบันเทิง ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มธุรกิจดนตรี, สื่อ, ภาพยนตร์,ดิจิตอล, สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม, สถานีวิทยุ, สื่อสิ่งพิมพ์, และ อีเวนต์เมเนจเม้นท์ แบบครบวงจร ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

 

2.โซนี่ มิวสิค เอ็นเตอร์เทนเมนท์ หรือ โซนี่ มิวสิค เป็นหนึ่งในสี่ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของโลกภายใต้การควบคุมของบริษัทโซนี่สหรัฐอเมริกา

 

3.“Believe Records” เป็นกลุ่มคนดนตรีที่เชื่อในความฝันของคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์และ ต้องการเสนอผลงานดนตรีที่แตกต่างออกไป
พวกเขา “บอล สครับบ์” - ต่อพงศ์ จันทบุบผา" และ “ฟั่น” โกมล บุญเพียรผล โปรดิวเซอร์ของวงสครับบ์ จึงได้เกิดไอเดียเป็นค่ายเพลงที่เกิดจากความเชื่อในความรู้สึกของพวกเขา คือ Believe Records พร้อมสโลแกนที่ว่า “ คุณเชื่อ...เราก็เชื่อ”

 

4.โมโน มิวสิก MONO MUSIC ค่ายเพลง ในเครือบริษัท โมโน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2551 โมโน มิวสิค กลุ่มธุรกิจผู้สร้างสรรค์ศิลปินและเพลงในเครือ โมโน กรุ๊ป ปัจจุบันผลิตศิลปินและดนตรีเพื่อเอาใจกลุ่มคนฟัง ทุกเพศทุกวัย

 

5.เลิฟอีส (อังกฤษ: LOVEiS) เดิมเป็นสังกัดค่ายเพลงก่อตั้งโดย บอย โกสิยพงษ์ และ กมล สุโกศล แคลปป์ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2548 ออกผลงานแรก คือ อัลบั้ม "Love Is Vol.1" รวมผลงานอัลบั้มของศิลปินหน้าเก่าและใหม่ ต่อมา กมล สุโกศล แคลปป์ ได้แยกตัวออกไป พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงภายใน ปัจจุบัน เลิฟอีส ลดสถานภาพตัวเองไปเป็นโปรดักชั่นเฮ้าส์และให้ บริษัท บีอีซี เทโร มิวสิค จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายผลงาน

 

6.เวิร์คแก๊งค์ (อังกฤษ : Werkgang) เป็นค่ายเพลงสังกัดย่อยของ แกรมมี่ โดยมี กฤช กฤษณาวารินทร์เป็นผู้บริหารค่ายเพลง มีผลงานเพลงหลากหลายสไตล์ มีศิลปินในค่ายที่ที่มีชื่อเสียงอาทิ อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี (บอย พีซเมกเกอร์ , พิจิกา , โทนี่ ผี , แพรว คณิตกุล , เป๊ก ผลิตโชค)

 

7.บริษัท สมอลล์รูม จำกัด (Smallroom Company Limited) เป็นบริษัทค่ายเพลงที่ประกอบธุรกิจทั้งทางด้าน เพลงโฆษณา และเพลงของศิลปินในสังกัด โดยมีแนวเพลงที่หลากหลาย

 

8.สไปซีดิสก์ (อังกฤษ: SPICY DISC) เป็นอีกหนึ่งสังกัด ค่ายเพลง อินดี้ ในประเทศไทยที่ก่อตั้งโดย พิชัย จิราธิวัฒน์ เริ่มมีผลงานชิ้นแรกเมื่อปี พ.ศ. 2547 จนถึงปัจจุบัน

 

9.Warner Music Thailand ในเครือ วอร์เนอร์มิวสิกกรุ๊ป (Warner Music Group) หรือ ดับเบิลยูเอ็มจี (WMG) เป็น กลุ่มธุรกิจและกลุ่มค่ายเพลงที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการบันทึกเสียง เป็นหนึ่งในสี่ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ หรือที่เรียกกันว่า บิ๊กโฟร์ (Big Four) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1929 ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นชื่อ วอร์เนอร์มิวสิกกรุ๊ป (WMG) ใน ค.ศ. 2003

 

10.สหภาพดนตรี เป็นชื่อค่ายเพลงค่ายหนึ่งในประเทศไทยที่ก่อตั้งขึ้นโดยอดีตผู้บริหารแกรมมี่ 3 คนคือ ชาตรี คงสุวรรณ,นิติพงษ์ ห่อนาค และ อัสนี โชติกุล มี จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี และ วุฒินันท์ ภิรมย์ภักดี เข้าร่วมหุ้น

 

11.กามิกาเซ่ (อังกฤษ: KamiKaze) เป็นค่ายเพลงย่อยในสังกัดอาร์เอส ก่อตั้งใน พ.ศ. 2550 จากแนวคิดของ สุทธิพงษ์ วัฒนจังและ ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์ ที่ต้องการทำค่ายเพลงสำหรับกลุ่มวัยรุ่นพรีทีนโดยเฉพาะ

 

 

12.บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) (อังกฤษ: RS PUBLIC COMPANY LIMITED ชื่อย่อ:RS) คือผู้นำในธุรกิจสื่อบันเทิงครบวงจร โดยธุรกิจในปัจจุบันของกลุ่มอาร์เอสประกอบด้วย 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจเพลง ที่มีรายได้จาก 3 ช่องทางหลัก ทั้งการจำหน่าย Physical Product การจำหน่ายผ่านช่องทาง Digital และรายได้จากการจัดเก็บลิขสิทธิ์ ธุรกิจโชว์บิซ

 

13.สนามหลวงมิวสิก (Sanamluang Music) ค่ายเพลงในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ บริหารงานโดย ฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ผู้อำนวยการ และคุณ นรมน ชูชีพชัย ผู้จัดการค่าย 

ค่ายเพลงสนามหลวงก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2548 โดยคุณ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม เป็นคนตั้งชื่อค่ายว่า “สนามหลวง” โดยให้เหตุผลว่า เมื่อพูดถึงกรุงเทพฯ สิ่งแรกที่คนนึกถึงคือ ท้องสนามหลวง ซึ่งเป็นที่ๆผู้คนมักจะไปพักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆกับเพื่อนสนิทหรือครอบครัว

 
โหวต Poll: (โหวตไม่ลับ)
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
4
โซนี่ มิวสิค เอ็นเตอร์เทนเมนท์
0
Believe Records
0
โมโน มิวสิก
1
เลิฟอีส
1
เวิร์คแก๊งค์
0
สมอลล์รูม
0
สไปซีดิสก์
1
Warner Music Thailand
0
สหภาพดนตรี
0
กามิกาเซ่
1
อาร์เอส
0
สนามหลวงมิวสิก
0
ดูว่าใครโหวตอะไรบ้าง
หากต้องการโหวต Poll, กรุณา Sign-In เข้าสู่ระบบ ก่อนค่ะ
เนื้อหาโดย: ลูกสาวอบตกลับมาแล้ว https://th.wikipedia.org/wiki/
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: PLENEWs
3
Liked: นาคา
 
เพื่อนๆ ชอบค่ายเพลงไทยสากลดัง ค่ายไหนมากที่สุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สุดอาถรรพ์ สร้าง สะพานมิตรภาพไทย-ลาว ทำยังไงก็ไม่เสร็จ สังเวยไปหลายศพ พอดำลงไปดู เผ่นหนีแทบไม่ทัน

อาณาจักร ‘สิงห์ คอมเพล็กซ์’ ธุรกิจใหม่ครอบครัว ‘ต๊อด ปิติ’ สามีนางเอกหน้าหวาน ‘นุ่น วรนุช’ มูลค่าหมื่นล้าน ตั้งใจกลางเมือง

แชร์สนั่นโซเชียล!!! ลีลาฟูลเทิร์น “แคทรีโอน่า เกรย์” นางงามฟิลิปปินส์มิสยูนิเวิร์ส 2018

เผยโฉมงาม'ซากุระ' หลังศัลยกรรม ล่าสุด! ออกรายการช่อง 3

5 ดาราดัง "เป็นคนลาวแต่มาดังที่ไทย" ทั้งสวยหล่อ มากความสามารถ จนขึ้นแท่นซุปตาร์!!

DSI แถลงศาลมีคำพิพากษาเพิ่มเติม อุปกรณ์ตรวจระเบิด GT200

แชร์ช่วยชีวิต “2เต้า เป็นฝีเน่าเหม็น” หนูไม่มีนมให้ลูกกิน ขอบุญคนไทยช่วยลูกหนูด้วย

จบปัญหาการตีกันเพราะสถาบันการช่าง!!! เว็บชื่อดังขายหัวเข็มขัดทุกสถาบันช่างกล

ชาวเน็ตโพสระบาย!! คนดีอยู่ยาก!! 19 ปีแห่งความทุกข์ ถ้าพ่อแม่ผมไม่เป็นคนดี ครอบครัวเราคงมีแต่ความสุข

พัทยาลุกเป็นไฟ เมื่อ "ใบเตย" สวมซีทรูสุดแซ่บเดินเที่ยวงาน Wonderfruit 2018

ปิดไม่มิด!! Google Earth เผยภาพโรงเก็บยานลับของเอเลี่ยนในพื้นที่พิเศษแอเรีย 51 (Area 51) (มีคลิป)

10 “ดาราlกย์” ที่ “เปิดตัวแฟน” แต่ละคนหล่อระดับพระเอก ดีกรีไม่ธรรมดาเลย
Hot Topic อื่นๆของ PLENEWs
4 พฤติกรรมเสี่ยงเป็นมะเร็งที่ “เจ้าโลก”21 ตุ๊กตาสุดน่ารัก ก่อนที่มันจะกลายมาเป็น “น้องเน่า” ของใครหลายๆคนคิดอย่างไร...เมื่อคลิกเข้ายูทูปแล้วเจอข้อความแบบนี้Nasa Vintage รวมรูปถ่ายสุดคลาสสิคตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ข้าวไรซ์เบอรี่ ช่วยคนเป็นโรคเบาหวาน ได้จริงหาเสื้อผ้าวัยทำงานต้นทุนต่ำกว่า 100 หาที่ไหนได้บ้างคะขอเชิญร่วมทำบุญสั่งจองเหรียญหลวงปู่คำพันธ์ฯ เพื่อสร้างเมรุและเสริมสิริมงคลรับปีใหม่แนะนำวิธีเก็บตังให้ได้เยอะๆ และวิธีระงับความอยากหน่อยค่ะ
ตั้งกระทู้ใหม่