หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Nasa Vintage รวมรูปถ่ายสุดคลาสสิคตลอดกาล

โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ภาพเหล่านี้ถูกบันทึกไว้ ในช่วง โครงการ Apollo ขององค์การบริหารอวกาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (National Aeronautics and Space Administration - NASA) เป็นโครงการส่งมนุษย์ไปลงสำรวจบนพื้นผิวดวงจันทร์ เริ่มจากการทดลองส่งยานอวกาศขึ้นสู่วงโคจรโดยไม่มีมนุษย์นักบินอวกาศก่อน ระหว่างปี 1961-1968 ระยะแรกเรียกรวมชื่อจรวด Saturn เข้าไว้ด้วย เรียกว่า Apollo-Saturn เริ่มที่การเดินทางขึ้นสู่อวกาศเที่ยวแรก เรียกเที่ยวบินหรือ Mission ว่า AS-201(26 กุมภาพันธ์ 1966), AS-203 (5 กรกฎาคม 1966), และ AS-202 (25 สิงหาคม 1966) ตามลำดับวันที่ขึ้นบิน (AS-203 ขึ้นบินก่อน AS-202)

เที่ยวบิน AS-204 ถูกตั้งชื่อใหม่เป็น Apollo 1 เป็นเกียรติแก่นักบินอวกาศ 3 คน ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเพลิงไหม้ยานอวกาศขณะฝึกซ้อมการบิน นักบินอวกาศทั้งสามที่เสียชีวิต คือ Virgil Grissom, Edward White และ Roger Chaffee เหตุเกิดวันที่ 27 มกราคม 1967 ที่สถานีอวกาศแหลมเคนเนดี รัฐฟลอริดา ก่อนกำหนดบินจริงวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 1967 หลังจากนั้นก็มีเที่ยวบินแบบไม่มีมนุษย์นักบินอีก 3 เที่ยวบิน คือ Apollo 4 (9 พฤศจิกายน 1967), Apollo 5 (22 มกราคม 1968), และ Apollo 6 (4 เมษายน 1968) ตามลำดับ จากนั้นจึงเริ่มการบินโดยมีนักบินอวกาศไปด้วย ตั้งแต่ Apollo 7 จนถึง Apollo 17 เป็นเที่ยวสุดท้าย

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,077 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: นาคา, หมากรุกสีดำ, จอมยุทธอินดี้, Carrrot, เจ๊เงียว เสียวสลึงค์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569เปิดที่มา “30 บาทรักษาทุกโรค” เปลี่ยนคนไข้อนาถาเป็นผู้มีสิทธิการรักษาเลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69ย้อนวัย "แท้งค์น้ำปูนในโรงเรียน" ความทรงจำเย็นฉ่ำที่เด็กยุคก่อนไม่มีวันลืม!ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ3 แมลงกินได้จากธรรมชาติที่หายากและมีราคาสูงที่สุดในประเทศไทยทำไม CJ MORE มีพนักงานสูงอายุ? เบื้องหลัง “ร้านชุมชน” ที่เปิดโอกาสให้คนวัยเกษียณทำงานเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรือง10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำเปิดโลก "เหล้าขาว 40 ดีกรี" เครื่องดื่มติดดินที่มีเรื่องราวเบื้องหลังไม่ธรรมดาใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?ประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บิล มอร์แกน ชายผู้รอดชีวิต ก่อนขูดลอตเตอรี่ถูกรางวัล 2 ครั้งย้อนวัย "แท้งค์น้ำปูนในโรงเรียน" ความทรงจำเย็นฉ่ำที่เด็กยุคก่อนไม่มีวันลืม!3 แมลงกินได้จากธรรมชาติที่หายากและมีราคาสูงที่สุดในประเทศไทยทำไม 7-Eleven ถึงไม่มีเวลาปิดแชร์เทคนิคเขียนบทความ Postjung จากคนที่ลองผิดลองถูกเองเปิดกลไกลความอึดสุดยอด แมลงสาบหัวขาดแล้วยังรอดชีวิตได้เป็นสัปดาห์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 วัตถุดิบหายากที่ทั้งแปลกและสะท้อนวิถีวัฒนธรรมจากทั่วโลกส่องรถหรูของลิซ่าเปิดที่มา “30 บาทรักษาทุกโรค” เปลี่ยนคนไข้อนาถาเป็นผู้มีสิทธิการรักษา3 แมลงกินได้จากธรรมชาติที่หายากและมีราคาสูงที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่