เปิดตำนานเล่าขาน โรงแรมผีสิงแสนสวยงามแห่งโคลอมเบีย
ในโลกเรานี้มีสถานที่ถูกทิ้งร้างอยู่มากมาย ทั้งตึกร้าง บ้านร้าง สวนสนุกร้าง โรมแรมร้าง ฯลฯ หลาย ๆ แห่งยังมีเค้าลางของความงดงามในอดีตปรากฏอยู่ แม้จะถูกฉาบด้วยสภาพเก่าผุทรุดโทรมตามกาลเวลา เคยนึกสงสัยกันบ้างไหมว่าเหตุใดผู้คนจึงได้ละทิ้งมันไป มีอะไรคอยรังควาญให้อยู่ได้ไม่สงบอย่างนั้นหรือ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับสิ่งปลูกสร้างที่สวยงามแต่รกร้างอีกแห่งหนึ่ง นั่นคือ "โรงแรมผีสิงแห่งโคลอมเบีย"
ข้อมูลจากเว็บไซต์ creepybasement เผยว่า โรงแรม Hotel del Salto ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1923 ในเมืองโบโกตา ของโคลอมเบีย สถาปัตยกรรมที่โอ่อ่าสวยงามนี้กลายเป็นสัญลักษณ์แทนยุครุ่งเรืองของโคลอมเบีย ที่มีแต่เศรษฐีผู้มีอันจะกิน
มันเป็นแหล่งใช้จัดงานสังสรรค์แก่เหล่าเศรษฐีกระเป๋าหนักและบรรดาบุคคลในสังคมชั้นสูง มายาวนานเกือบ 30 ปีด้วยกัน และไม่ใช่เพียงตัวสถาปัตยกรรมเท่านั้นที่งดงาม Hotel del Salto ยังอยู่ชิดริมผาน้ำตกเตเกนดามา สามารถมองเห็นวิวน้ำตกได้จากหน้าต่างโรงแรมแทบทุกบาน
แต่เมื่อเวลาล่วงผ่าน ผู้คนก็เริ่มใช้โรงแรมเป็นที่พักแรมอาศัยมากกว่าจะใช้จัดงานสังสรรค์เสียแล้ว เจ้าของโรงแรมจึงมีความคิดจะปรับปรุงโรงแรมใหม่ให้เหมาะกับการให้บริการด้านนี้โดยเฉพาะ
การปรับปรุงสถานที่เริ่มต้นขึ้นในปี 1950 เพื่อที่จะรังสรรค์มันให้เป็นโรงแรมที่หรูหราตระการตาที่สุดในโคลอมเบีย แต่แล้วจู่ ๆ ก็ไม่มีใครอยากแวะเวียนมายังที่แห่งนี้อีก โรงแรมที่เคยครึกครื้น ก็ค่อย ๆ เงียบเหงาลง และแล้วก็ถูกทิ้งร้างไปในที่สุด ปล่อยให้ธรรมชาติกลับมายึดคืนสมบัติของมัน
เหตุผลหนึ่งที่ผู้คนตีจากที่นี่ เป็นเพราะสภาพมลพิษขั้นร้ายแรงจากแหล่งน้ำซึ่งเป็นต้นน้ำของน้ำตก แม้จนกระทั่งในตอนนี้ แม่น้ำที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวก็ยังคงสภาพเป็นแหล่งน้ำที่มีมลพิษสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก กลิ่นน้ำเสียเหม็นโชยรุนแรงจนนักท่องเที่ยวที่ไปเยี่ยมชมถึงกับได้รับการแนะนำว่าควรพกวิค วาโปรับ ติดตัวไปด้วย
แต่ที่จริงเหตุผลลึก ๆ ยังมีอะไรมากกว่านั้นอีก มันยังเหตุผลชวนขนหัวลุกที่ทำให้คนไม่อยากย่างกรายเข้าไป
แรกเริ่มนั้นเชื่อว่ามีชาวบ้านพลัดตกลงไปจากหน้าผาแห่งนี้ เกิดการบอกเล่าเรื่องหน้าผามรณะสืบต่อกันมา และใครจะไปเชื่อว่า ในที่สุดมันก็กลายเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายยอดฮิตไปจริง ๆ เมื่อมีคนมาโดดผาฆ่าตัวตายที่นี่กันหลายราย ว่ากันว่าตอนนี้วิญญาณของผู้มาปลิดชีพด้วยการโดดผาก็ยังคงวนเวียนอยู่ที่นั่นไม่ไปไหน
ทว่าในปัจจุบัน คนจำนวนไม่น้อยไม่ได้หวาดเกรงต่อตำนานโรงแรมผีสิงที่อีกต่อไปแล้ว มีคนแวะเวียนไปเยี่ยมชม Hotel del Salto ที่ได้ถูกยกให้เป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อควาหลากหลายทางชีวภาพและวัฒนธรรม แห่งน้ำตกเตเกนดามา (Tequendama Falls Museum of Biodiversity and Culture) กันไม่ขาดสาย
แต่แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้ไปเที่ยวกันในยามวิกาลหรอกนะ นักท่องเที่ยวยังคงได้รับคำเตือนให้ตระหนักถึงความเป็นมาของสภาพแวดล้อมโดยรอบของอดีต Hotel del Salto และมีข้อแนะนำที่ถูกย้ำให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดว่า "ห้ามเดินออกไปตามทางมืด ๆ ในตอนกลางคืน" เพราะบางทีอาจเป็นตัวคุณเอง ที่จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของตำนานโรงแรมผีสิงแห่งโคลอมเบียคนต่อไป
ภาพจาก creepybasement.com
สื่อเขมรรายงานหลังหยุดยิงยืนยันทหารเขมรเสียชีวิต 30 นายส่วน ศพที่เสียชีวิต 3-4,000 นายเป็นศพของทหารไทย
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69
เพราะlซ็กส์มันเย้ายวนใจ..เลยหันหลังให้อาชีพครู มุ่งสู่วงการหนัง A\/
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหาร
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
อดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้ "ยุน ซอก ยอล" ถูกเสนอชื่อให้รับโทษประหๅรชีวิต
หนุ่มป่วยจิตหลอนเบนซินเผา รพ.สต.หวิดวอด
หญิงอินโดถูกจับในเที่ยวบินแรกของเธอ ฐานปลอมตัวเป็นแอร์โฮสเตส
เอาตลกหรือเอาฮา เต้ มงคลกิตติ์ เตรียมทาบทาม อีลอน มัสก์ เป็น ประธานที่ปรึกษา นายกฯด้านเทคโนโลยีอวกาศไทย หากได้รับเลือกเป็นนายก
เอาตลกหรือเอาฮา เต้ มงคลกิตติ์ เตรียมทาบทาม อีลอน มัสก์ เป็น ประธานที่ปรึกษา นายกฯด้านเทคโนโลยีอวกาศไทย หากได้รับเลือกเป็นนายก
จังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
เพราะlซ็กส์มันเย้ายวนใจ..เลยหันหลังให้อาชีพครู มุ่งสู่วงการหนัง A\/
หนุ่มป่วยจิตหลอนเบนซินเผา รพ.สต.หวิดวอด
หญิงอินโดถูกจับในเที่ยวบินแรกของเธอ ฐานปลอมตัวเป็นแอร์โฮสเตส








