หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เผยสูตรเด็ด..ทำไข่เค็มอร่อยๆ ไว้กินเองได้ง่ายๆ!!

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย คันอิ๊บหาย

สวัสดีค่ะพบกับ chefไข่เจียว อีกแล้วนะคะ วันนี้ ไข่เจียว มีการทำไข่เค็มมาฝากค่ะ ซึ่งมีวิธีขั้นตอนการทำที่ง่ายแสนง่าย ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก "อะไรจะง่ายดายขนาดนี้" ว่าแต่จะง่ายขนาดไหนนั้น?เราไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
enlightenedไข่เป็ดดิบ 10 ฟอง
enlightenedเกลือ 1 ถ้วงตวง
enlightenedน้ำ 1 ลิตร
enlightenedภาชนะใส่(โหลแก้ว หรือเครื่องเคลือบดินเผา ขวดโหลพลาสติก )

ไข่เค็ม6



วิธีดองไข่เค็ม
1. ล้างไข่เป็ดให้สะอาด สะเด็ดน้ำจนแห้งสนิท ใส่ลงในโหลแก้วเรียง เตรียมไว้
2. ทำน้ำเกลือสำหรับดองไข่ โดยใส่เกลือกับน้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด และคนให้เกลือละลายจนหมด ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็นสนิท
3. เทน้ำเกลือที่เย็นแล้วลงในโหลไข่จนท่วมไข่ จากนั้นใช้ถุงพลาสติกใส่น้ำวางทับลงไปให้ไข่เป็ดจมอยู่ใต้น้ำตลอดเวลา ปิดฝาให้สนิท เก็บไว้ในห้องอุณหภูมิปรกติ ประมาณ 21 วันก็นำมาต้มได้แล้วค่ะ
ขั้นตอนง่ายๆ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้ ไข่เค็ม รสชาติอร่อยถูกใจ สามารถนำไปทำอาหารได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอด ถ้าใครสนใจก็ลองนำสูตรที่ ไข่เจียวนำมาฝาก ไปทำกันที่บ้านดูนะคะไข่เค็ม

ไข่เค็ม2

**เคล็ดลับน่ารู้**
-สำหรับทำไข่ดาวไข่เค็มใช้เวลาดองนานประมาณ 2 อาทิตย์
-สำหรับทำไข่ต้มไข่เค็ม ใช้เวลาดองนานประมาณ 3 อาทิตย์
-เคล็ดลับการต้ม ไข่เค็มปริมาณความเค็มของไข่นั้นขึ้นอยู่กับเวลาในการดอง ถ้าไม่อยากให้เค็มมากจนเกินไป ใช้เวลาดองประมาณ14 วัน
-หลังจากที่พักน้ำเกลือจนเย็นสนิทแล้ว ให้เติมเหล้าขาวลงไปในน้ำเกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากัน แล้วเทใส่ลงในโหล จะทำให้ไข่แดงเค็มเป็นน้ำมันเยิ้ม น่ากิน รสชาติทั้งมันและอร่อย
-การที่จะต้มไข่เค็มให้อร่อยนั้นให้ใส่สารส้ม 1 ก้อน หรือสารส้มป่นประมาณ 1 ช้อนโต๊ะใส่ลงไปในหม้อ แล้วใส่ไข่เป็ด ตามลงไป ใช้ไฟปานกลาง ใช้เวลาต้มประมาณ 8-10 นาที ก็จะได้ไข่เค็มที่อร่อยสุกพอดี
– ไข่เค็มต้มสุกแล้วสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานประมาณ 1 เดือน ส่วนวิธีการเก็บรักษาไข่เค็มต้มให้ได้นานที่สุดคือ ให้ใส่สารส้มลงไปแกว่งในน้ำที่ใช้ต้มไข่ด้วย นอกจากจะยืดอายุไข่เค็มได้แล้ว สารส้มจะทำให้สีของเปลือกไข่ และเนื้อไข่ขาวสวยมากยิ่งขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: คันอิ๊บหาย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: MAX MARS
 
เผยสูตรเด็ด..ทำไข่เค็มอร่อยๆ ไว้กินเองได้ง่ายๆ!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดตัว "แม่ครัว" ที่อยู่บนขวดซอสหอยนางรม ที่มีอยู่เกือบทุกครัวทุกบ้าน

สาวสวย กริยาเรียบร้อย เช่าคอนโด 9 ปี ตอนย้ายออก เจ้าของห้องตกใจสุดขีด จ้างแม่บ้าน 5 คนยังแทบจะไม่ไหว

"ฉันท้องกับปลา" หญิงสาวพรหมจรรย์โชว์รูปอัลตร้าซาวด์ หลังท้องโตหลังจากลงเล่นน้ำ

ผลโหวตออกแล้ว "ชวน หลีกภัย" คะแนนนำ 258 ต่อ 235 คว้าเก้าอี้ประธานสภาฯ

หนุ่มพาแฟนสาวมาออกรายการคู่รัก พอแนะนำตัว ทำเอาตกใจทั้งรายการ (คลิป)

การหยิบ iPhone ขึ้นมาใช้ กลายเป็นเรื่องหน้าอายในหมู่ชาวจีน

10 ภาพฮาชวนขำ

รวม 16 ท่ายืด​ทั้งตัว

ทำไมต้องทำขวดคอคอด ???

ฝรั่งเสียรู้เหมาตุ๊กๆ 500 บาท แต่พอไปถึงที่หมาย กลับต้องจ่าย 1500

สภาเดือด! พปชร. เสนอเลื่อนเลือกประธานสภา สมาชิกอภิปรายคัดค้านต่อเนื่อง ก่อนประธาน สั่งพักการประชุม

บทบาทสตรีในวรรณคดี
Hot Topic อื่นๆของ คันอิ๊บหาย
หลายคนคงชอบรับประทานอาหารที่เป็นเส้น ไม่ว่าจะเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นขนมจีน รู้ไม่เส้นโซบะทำมาจากอะไรวัยรุ่นควรอ่าน!! อันตรายจาก "โปรโคดิล" ใช้ผิดวิธีอาจถึงตายได้!!พบเสบียงอาหารทหารอเมริกันแถบที่ราบซอลส์บรีของอังกฤษย้อนอดีต!! เหตุผลที่ต้องมี "พิธีโล้ชิงช้า" พิธีกรรมโบราณสุดตื่นเต้นหวาดเสียว!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ธุรกิจใหม่สำหรับนักลงทุนกำลังมาแรง เทรดในตลาดคริปโต ICO,BTC, ETH, XRP (เทรดโดย Robot ปัญญาประดิษฐ์)รวม 16 ท่ายืด​ทั้งตัววิธีเพิ่มคนดูไลฟ์สด แม่ค้าออนไลน์ห้ามพลาด !!!เปิดตัว "แม่ครัว" ที่อยู่บนขวดซอสหอยนางรม ที่มีอยู่เกือบทุกครัวทุกบ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่