ร้านเบเกอรี่ “Jimmy’s Bakery” ที่ไต้หวันเปิดตัว”ขนมปังแตงโม” ขายดีจนทำไม่ทัน
ร้านเบเกอรี่ “Jimmy’s Bakery” ที่ไต้หวันเปิดตัว”ขนมปังแตงโม” ขายดีจนทำไม่ทัน
ร้านเบเกอรี่ “Jimmy’s Bakery” ตั้งอยู่ที่มณฑลอี้หลาน ทางตอนเหนือของไต้หวัน ซึ่งเป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของขนมปังชนิดหนึ่ง ที่ขายดีหนักมากตอนช่วงฤดูร้อนของทุกๆปี
มันเป็นเพียงขนมปังธรรมดาๆเท่านั้น แต่ที่มันไม่ธรรมดาก็คือรูปร่างของมันที่ทำออกมาได้เหมือนแตงโมมากๆ จนทำให้ขนมปังตัวนี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่ามาแล้ว
“ลีเหวินฟะ” เจ้าของร้านเบเกอรี่ ได้เริ่มต้นทำขนมปังสุดพิเศษเป็นรูปแตงโม เพื่อเพิ่มยอดขาย จากเด็กๆในช่วงฤดูร้อนของทุกปี
ในช่วงฤดูร้อนอุณหภูมิเฉลี่ยของประเทศไต้หวันนั้นจะอยู่ที่35องศาเซลเซียส ทำให้เด็กๆในท้องถิ่นต่างพากันไม่อยากจะทานขนมปัง ในช่วงที่มีอากาศร้อนแบบนั้น
แต่นาย“ลีเหวินฟะ” ได้ทำให้ขนมปังที่ร้านของเขาดูน่าสนใจ ด้วยการใช้สีของผงสตรอเบอรี่ ถ่านไม้ไผ่ และสีผสมอาหาร ในการทำของปังรูปแตงโมออกมา

ขนมปังรูปแตงโมนั้นจะได้รับการอบให้อุ่นเป็นก้อนจากในเตา และนำก้อนขนมปังนั้นมาหั่นออกเป็นชิ้นเล็กๆ แบ่งขาย ร้านเบเกอรี่ “Jimmy’s Bakery” จะผลิตขนมปังก้อนออกมาราวๆ 100ก้อนต่อวัน ซึ่งจะทำให้ได้ขนมปังรูปแตงโมกว่า 1,500 ชิ้น ในการแบ่งขายในแต่ละวัน แต่ดูเหมือนว่าจำนวนของที่ร้าน จะยังไม่พอกับความต้องการของทางลูกค้าอยู่ดี
อย่างไรก็ตาม ข่าวดีคือถ้าเกิดคุณไม่สามารถไปทานที่ร้านนี้กันได้ เราก็ยังมีสูตรการทำขนมปังรูปแตงโม มาฝากให้คุณได้ลองทำตามกันเล่นๆที่บ้านได้เลย จากลิ้งนี้ http://www.nofrillsrecipes.com/2014/11/watermelon-look-like-raisin-bread.html
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
นี่คือภาพของความสวยงามของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อมองมาจากนอกโลก
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
สัมผัสพิศวง Sixth Sense คนทั้ง 7 วัน ใครสัมผัสเรื่องราวลี้ลับได้มากกว่า และ เรื่องที่ควรหลีกเลี่ยงเพราะจะทำให้ดวงตก อันดับ 1-3
เปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
เผยจุดสิ้นสุดของ "กำแพงเมืองจีน" หรือ "หัวมังกรโบราณ"..มรดกโลกในตำนาน
รอยสักอมตะจากชั้นดินเยือกแข็ง: ถอดรหัสชีวิต "เจ้าหญิงน้ำแข็งแห่งไซบีเรีย"
บก.ตม.1 บุกจับสาวผิวสีชาวคองโกคาร้านเสริมสวย ขณะทำผมให้ลูกค้าต่างชาติ ดำเนินคดีฐานประกอบอาชีพต้องห้าม แย่งงานคนไทย
อังกฤษเปิดรับคนรุ่นใหม่ฮ่องกงเพิ่ม หลังจากการประท้วงเพื่อให้ได้จากประชาธิปไตยจากจีนล้มเหลวไม่เป็นท่า คนฮ่องกงจำนวนมากจึงอยากอพยพไปที่อังกฤษ
"เกลือ กิตติ" ส่งสารถึง "อนุทิน" และได้รับการตอบกลับทันที
เลขเด็ด "นายกฯ คนที่ 33" กระแสแรงรับรัฐบาลใหม่ 2569
แจกฟรี 20 แคปชั่นวันวาเลนไทน์ 2026 เขียนเองจากใจ มีครบทุกโหมด สุข เศร้า ฮา เอาไปโพสต์ได้เลย
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
"บักบอย" ท้าดวล "กัน จอมพลัง"..ไม่พอใจที่เข้าไปวางตู้คอนเทนเนอร์ที่ "ทมอดา"
ประเทศที่นิยมปลาร้าไทย นำเข้าปลาร้าจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : "ดอกผีเสื้อ" ดอกไม้สีสวยน่ารัก น่าเอามาปลูก แถมเห็นสีสันสวยแบบนี้ เอามากินก็ได้ด้วยเน่อ...
เมืองใหญ่ในทวีปเอเชีย ที่มีมหาเศรษฐีอาศัยอยู่จำนวนมากที่สุด
ภาษาเขียนจีนแทบไม่เปลี่ยนมานานกว่า 2,000 ปี จริงหรอ?




