ร้านเบเกอรี่ “Jimmy’s Bakery” ที่ไต้หวันเปิดตัว”ขนมปังแตงโม” ขายดีจนทำไม่ทัน
ร้านเบเกอรี่ “Jimmy’s Bakery” ที่ไต้หวันเปิดตัว”ขนมปังแตงโม” ขายดีจนทำไม่ทัน
ร้านเบเกอรี่ “Jimmy’s Bakery” ตั้งอยู่ที่มณฑลอี้หลาน ทางตอนเหนือของไต้หวัน ซึ่งเป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของขนมปังชนิดหนึ่ง ที่ขายดีหนักมากตอนช่วงฤดูร้อนของทุกๆปี
มันเป็นเพียงขนมปังธรรมดาๆเท่านั้น แต่ที่มันไม่ธรรมดาก็คือรูปร่างของมันที่ทำออกมาได้เหมือนแตงโมมากๆ จนทำให้ขนมปังตัวนี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่ามาแล้ว
“ลีเหวินฟะ” เจ้าของร้านเบเกอรี่ ได้เริ่มต้นทำขนมปังสุดพิเศษเป็นรูปแตงโม เพื่อเพิ่มยอดขาย จากเด็กๆในช่วงฤดูร้อนของทุกปี
ในช่วงฤดูร้อนอุณหภูมิเฉลี่ยของประเทศไต้หวันนั้นจะอยู่ที่35องศาเซลเซียส ทำให้เด็กๆในท้องถิ่นต่างพากันไม่อยากจะทานขนมปัง ในช่วงที่มีอากาศร้อนแบบนั้น
แต่นาย“ลีเหวินฟะ” ได้ทำให้ขนมปังที่ร้านของเขาดูน่าสนใจ ด้วยการใช้สีของผงสตรอเบอรี่ ถ่านไม้ไผ่ และสีผสมอาหาร ในการทำของปังรูปแตงโมออกมา

ขนมปังรูปแตงโมนั้นจะได้รับการอบให้อุ่นเป็นก้อนจากในเตา และนำก้อนขนมปังนั้นมาหั่นออกเป็นชิ้นเล็กๆ แบ่งขาย ร้านเบเกอรี่ “Jimmy’s Bakery” จะผลิตขนมปังก้อนออกมาราวๆ 100ก้อนต่อวัน ซึ่งจะทำให้ได้ขนมปังรูปแตงโมกว่า 1,500 ชิ้น ในการแบ่งขายในแต่ละวัน แต่ดูเหมือนว่าจำนวนของที่ร้าน จะยังไม่พอกับความต้องการของทางลูกค้าอยู่ดี
อย่างไรก็ตาม ข่าวดีคือถ้าเกิดคุณไม่สามารถไปทานที่ร้านนี้กันได้ เราก็ยังมีสูตรการทำขนมปังรูปแตงโม มาฝากให้คุณได้ลองทำตามกันเล่นๆที่บ้านได้เลย จากลิ้งนี้ http://www.nofrillsrecipes.com/2014/11/watermelon-look-like-raisin-bread.html
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
"กินสี่ถ้วย" มรดกหวานล้ำจากแผ่นดินพระร่วง ธรรมเนียมมงคลที่เชื่อมสองตระกูลเป็นหนึ่งเดียว
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
แรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
มัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69
นักสกีอังกฤษวัย 50 ปีถูกหิมะฝังลึก 2.5 เมตร เสียชีวิต ขณะกู้ภัย 50 นายค้นหานานหลายชั่วโมง หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตรวม 6 คนในพื้นที่เสี่ยงสูง.
เบื้องหลัง "ซูชิแซลมอน" จากเมนูที่คนญี่ปุ่นปฏิเสธ สู่ความสำเร็จระดับโลกด้วยฝีมือชายนอร์เวย์
เมื่อ "ออเจ้า" กลายเป็น "นายเอก" งานนี้มีคำตอบ!
ชาวโซเชียล ไทย ฮือฮา เต้ มงคลกิตติ์ นำเสนอ 5 นโยบายหลักที่ประเทศไทยต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์การเมือง
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
มรณกรรมฐาน-มรณานุสสติ ในโลกยุคดิจิทัล: สูตรโกงชีวิต (Life Hack) ฉบับคนยังไม่ตาย! 💀✨(สร้างกับ เอไอ)
หยิน-หยาง การวิเคราะห์จักรวาล ธรรมชาติ กลไกทางร่างกาย
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง
ภูมิภาคเดียวของประเทศไทย ที่ยังไม่มีสถานที่ที่เป็นแหล่งมรดกโลก




