หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

งานศพแมวเหมียวทามะ นายสถานีรถไฟเมืองวะกะยะมะ

โพสท์โดย ผมผิดครับ

เจ้าเหมียวทามะ นายสถานีรถไฟแห่งเมืองวะกะยะมะ จัดเป็นแมวที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น และถูกสถาปนาให้เป็นเทพธิดาในงานศพที่จัดขึ้นตามศาสนาชินโตในวันนี้ที่เมืองวะกะยะมะ โดยมีผู้เดินทางไปร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก

นับตั้งแต่ที่ทามะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนายสถานีรถไฟคิชิโดยรัฐบาลเมืองวะกะยะมะเมื่อปี 2550 มันได้กลายเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่แห่แหนมาชมความน่ารักของมัน จนทำให้เศรษฐกิจท้องถิ่นเฟื่องฟูเป็นอย่างมาก เส้นทางรถไฟซึ่งแต่ก่อนแทบจะไม่ค่อยมีผู้ใช้บริการ คึกคักมากขึ้นหลังปรับปรุงให้เป็นรถไฟสายทามะ โดยขบวนรถไฟได้รับการตกแต่งด้วยรูปการ์ตูนของแมวเหมียวทามะ อาคารสถานีถูกออกแบบให้เป็นรูปแมว มีร้านขายของที่ระลึกเกี่ยวกับแมวทามะ รวมถึงหมวกนายสถานีแบบเดียวกับที่ทามะใส่ในขณะนั่งต้อนรับแขกที่หน้าประตูขายตั๋ว

ความน่ารักและคุณงามความดีของทามะที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว จนเมืองวะกะยะมะมีชีวิตชีวามากขึ้น ทำให้มันได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนของเมือง และเมื่อปี 2556 มันได้เลื่อนตำแหน่งเป็นรองประธานบริษัทรถไฟวะกะยะมะด้วย ในงานวันนี้ นายมิตสุโนบุ โคจิมะ ประธานบริษัทรถไฟวะกะยะมะ กล่าวชื่นชมผลงานของทามะและแต่งตั้งให้มันเป็นนายสถานีกิตติมศักดิ์ตลอดไป

ทามะตายจากโรคหัวใจเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน มีอายุ 16 ปี นอกจากช่วยสถานีรถไฟให้พ้นสภาพเกือบล้มละลายแล้ว นายโคจิมะบอกว่าทามะยังทำรายได้ให้กับเมืองประมาณ 300 ล้านบาทในช่วงที่มันอยู่ในตำแหน่งด้วย

'งานศพแมวเหมียวทามะ นายสถานีรถไฟเมืองวะกะยะมะ เจ้าเหมียวทามะ นายสถานีรถไฟแห่งเมืองวะกะยะมะ จัดเป็นแมวที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น และถูกสถาปนาให้เป็นเทพธิดาในงานศพที่จัดขึ้นตามศาสนาชินโตในวันนี้ที่เมืองวะกะยะมะ โดยมีผู้เดินทางไปร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก นับตั้งแต่ที่ทามะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนายสถานีรถไฟคิชิโดยรัฐบาลเมืองวะกะยะมะเมื่อปี 2550 มันได้กลายเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่แห่แหนมาชมความน่ารักของมัน จนทำให้เศรษฐกิจท้องถิ่นเฟื่องฟูเป็นอย่างมาก เส้นทางรถไฟซึ่งแต่ก่อนแทบจะไม่ค่อยมีผู้ใช้บริการ คึกคักมากขึ้นหลังปรับปรุงให้เป็นรถไฟสายทามะ โดยขบวนรถไฟได้รับการตกแต่งด้วยรูปการ์ตูนของแมวเหมียวทามะ อาคารสถานีถูกออกแบบให้เป็นรูปแมว มีร้านขายของที่ระลึกเกี่ยวกับแมวทามะ รวมถึงหมวกนายสถานีแบบเดียวกับที่ทามะใส่ในขณะนั่งต้อนรับแขกที่หน้าประตูขายตั๋ว ความน่ารักและคุณงามความดีของทามะที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว จนเมืองวะกะยะมะมีชีวิตชีวามากขึ้น ทำให้มันได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนของเมือง และเมื่อปี 2556 มันได้เลื่อนตำแหน่งเป็นรองประธานบริษัทรถไฟวะกะยะมะด้วย ในงานวันนี้ นายมิตสุโนบุ โคจิมะ ประธานบริษัทรถไฟวะกะยะมะ กล่าวชื่นชมผลงานของทามะและแต่งตั้งให้มันเป็นนายสถานีกิตติมศักดิ์ตลอดไป ทามะตายจากโรคหัวใจเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน มีอายุ 16 ปี นอกจากช่วยสถานีรถไฟให้พ้นสภาพเกือบล้มละลายแล้ว นายโคจิมะบอกว่าทามะยังทำรายได้ให้กับเมืองประมาณ 300 ล้านบาทในช่วงที่มันอยู่ในตำแหน่งด้วย'

ทามะ แมวแห่งสถานีรถไฟคิชิ สายคิชิงาวะ เมืองคิโนะกาวะ กลายเป็นดาวเด่นที่ดึงดูดคนรักแมวที่ใช้รถไฟสายนี้แวะมาทักทายตัวเป็นๆ ของมันที่สถานีจำนวนมาก จนทำให้เศรษฐกิจของสถานีรถไฟบ้านเกิด ทามะ มีรายได้ดีขึ้นมากกว่าเท่าตัว

วันนี้(6ต.ค.56)ในเมืองวากายาม่า เป็นเมืองชนบทของญี่ปุ่นซึ่งเงียบเหงา และไม่ค่อยมีผู้โดยสารมาแวะเยี่ยมสถานีรถไฟเท่าไร เพราะผู้คนนิยมเดินทางด้วยรถยนต์ สถานีรถไฟแห่งนี้จึงค่อยๆทรุดโทรมและรอวันที่จะถูกปิดลงเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟเกิดปิ๊งไอเดียเด็ด เนื่องจากแมวที่เลี้ยงไว้นั้นดูน่ารัก แถมยังชอบเล่นกับคนที่มานั่งรอรถไฟ หรือคอยเข้าไปต้อนรับผู้คนที่ลงจากรถไฟที่สถานี จึงแต่งตั้งแมวที่ชื่อ ทามะ ให้กลายเป็นนายสถานีรถไฟ ดำรงตำแหน่งมาตั้งแต่ปี 2550 โดยมอบเครื่องแต่งกายแบบนายสถานี มีผ้าคลุม หมวกใบใหญ่ ทำให้ทามะที่ดูน่ารักอยู่แล้วยิ่งน่ารักขึ้นไปกว่าเดิม แถมยังมีการสร้างออฟฟิศส่วนตัวติดแอร์ไว้ สำหรับให้งีบหลับตอนกลางวันได้อีกด้วย

ไม่นานนักหลังจากข่าวแพร่สะพัดไป สถานีรถไฟแห่งนี้ก็กลายเป็นอีกจุดน่าสนใจ เพราะนักท่องเที่ยวอยากจะแวะมาเยี่ยมเยือน ดูความน่ารักและเล่นกับเจ้าเหมียวทามะ ทำให้สถานีรถไฟกลับมาคึกคักขึ้นอีกครั้ง

สถานีรถไฟวากายาม่า จึงมีงบมาปรับปรุงตกแต่งสถานีให้สวยเหมือนใหม่ มีงบลงทุนตกแต่งรถไฟปกติให้กลายเป็นลายแมวทามะ เพื่อเป็นขบวนพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเยี่ยมชมโดยเฉพาะอีกด้วย เป็นไอเดียที่ดีและน่ารักมากๆเลยล่ะ

รถไฟญี่ปุ่นพึ่ง-“ทามะ”แมวน้อยเป็นนายสถานี-1.jpg

รถไฟญี่ปุ่นพึ่ง-“ทามะ”แมวน้อยเป็นนายสถานี-2.jpg

รถไฟญี่ปุ่นพึ่ง-“ทามะ”แมวน้อยเป็นนายสถานี-3.jpgรถไฟญี่ปุ่นพึ่ง-“ทามะ”แมวน้อยเป็นนายสถานี-4.jpg

รถไฟญี่ปุ่นพึ่ง-“ทามะ”แมวน้อยเป็นนายสถานี-5.jpg


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ผมผิดครับ's profile


โพสท์โดย: ผมผิดครับ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: พูดไปก็เท่านั้น, ginger bread, การเชื่อมต่อล้มเหลว, newwin, ่ด้เหฟำพร่้งฟพเ่าสวฟ, นางเบิร์ด, Phoenix Victoria
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?รอบ 3 อาการ 12: หัวใจแห่งการตื่นรู้สำหรับชีวิตประจำวัน (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)เลิกกัน แต่ปล่อยคลิปลับ — คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกได้ยังไง?7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไป
ตั้งกระทู้ใหม่