หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

[CR]ทาร์ตไข่โฮมเมท ขนมทำง่ายๆ ครั้งแรกก็ฟินนน


โพสท์โดย



สวัสดีค่าาาาาา วันนี้ไปเดินห้างมาค่ะ แล้วเกิดอยากกินขนมที่ทำจากไข่ที่ขายในร้านไก่ทอดดัง 555 นึกออกใช่มั้ยคะว่าคือ ทาร์ตไข่

ดูไม่น่าจะทำยาก อยากลองทำกินที่บ้านบ้าง เพราะอยู่ตจว. กว่าจะได้กินต้องเข้าเมืองมาเดินห้างทีก็ลำบากแสนเข็ญ

เลยหาข้อมูล ได้เรื่องเลยค่ะ เจอสูตรทำทาร์ตไข่ ง่ายๆ วันนี้เลยเอามาฝากเพื่อนๆให้ลองทำดู

ขนาดเราทำครั้งแรก ยังออกมาหน้าตาดีแถมอร่อยด้วยน้าาา

ว่าแล้วมาดูส่วนผสมกันค่ะ



1. ขนมปัง (เรามีโฮลวีทก็เลยลองใช้ดูค่ะ )

2. นมรสจืด 1 ถ้วยตวง

3. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง (ชอบหวานเพิ่มได้นะคะ)

4. ไข่ไก่ 3 ฟอง (ตามสูตรใช้2ฟอง แต่เราใช้เบอร์ 3 ใบเล็กเลยใช้3ฟองค่ะ )

5. เนย ใช้แค่1ก้อนเล็ก (จำไม่ได้ว่ากี่กรัมนะคะ 555) ถ้ามีกลิ่นวานิลลาก็ใส่เพิ่มได้นะคะ แต่ของเราไม่มี

ขั้นตอนการทำ บอกเลยค่ะว่า ง่าย มากกกกกก



1. ตอกไข่ใส่ชามตีผสมกับน้ำตาล เราใช้ไม้ตี แต่ถ้าใครมีเครื่องตีก็ใช้ได้นะคะทุ่นแรงได้ แต่ขอเป็นระดับต่ำ



2. ค่อยๆเทนม น้ำตาล และเนยที่ละลายแล้ว ลงไป ตีผสมให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อเนียนสวย พักไว้ค่ะ



ขั้นตอนทำฐานรอง ปกติจะเป็นแป้ง แต่เราไม่มีเลยใช้เป็นขนมปังนะคะ อย่างที่บอกคือ เราใช้โฮลวีท

1. นำแก้วมาวางบนขนมปัง (ใครอยากทำถ้วยใหญ่ก็เอาปากชามเลยค่ะ 55) ตัดตามรอยขอบเป็นวงกลมค่ะ



2. นำไม้มาคลึงให้บางแบนลีบที่สุดนะคะ เวลาอบฐานจะได้ไม่อมไข่จนแฉะ



3. นำกดลงพิมพ์ กดย้ำตรงขอบให้แน่นๆเลยนะคะ ของเราพิมพ์เล็กไปหน่อย ดูขนมปังแน่นเลย 555

เสร็จแล้วเอาส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ใส่ลงพิมพ์ ประมาณ 2ใน3ส่วนของถ้วยขนมปัง แล้วเอาเข้าเตาอบทันที

ที่ความร้อน 175 องศา 15 นาที หรือคอยดูว่าเนื้อฟูสุขก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ เพราะบางทีเตาไฟแรงหน้าจะไหม้ได้

*** ย้ำว่า พอใส่ไข่ลงไปแล้ว ให้รีบนำเข้าเตาอบทันทีนะคะ เพราะถ้าทิ้งไว้ ไข่จะซึมเข้าไปในเนื้อแป้ง

แท่น แทน แท๊นนนนนนนน



หน้าตาพอดูได้มั้ยคะ ยิ่งรสชาด อย่าให้พูดถึง ขอบแป้งกรอบไปหน่อย แต่เนื้อใน หอม ไม่หวานมาก อร่อย ไม่แพ้ร้านดังเลย 555

ใครลองทำแล้วเอามาแชร์กันบ้างนะคะ

ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ

## แอบบอกว่า คราวหน้า จะเป็นการทำเค้กวันเกิดแบบง่ายๆให้แม่เราค่ะ ฝากติดตามด้วยนะคะ หัวเราะ

ขอแท็กห้องอาหารเด็กด้วย เผื่อแม่ๆเอาไปทำให้น้องๆทาน หรือให้น้องช่วยทำเสริมทักษะ สนุกไปอีกแบบ อิอิ

ขอแก้ไขเพิ่มเติมนิดนะคะ พอดีลืมเขียนขั้นตอนใส่เนยลงไป 555

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ผมผิดครับ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,053 ครั้ง
โพสท์โดย ผมผิดครับ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: lilu, willbe, แย้มศรี, Mark Za
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดาจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยแหวนทองโรมัน 1,700 ปี จากทุ่งนาอังกฤษ สู่สมบัติพิพิธภัณฑ์ Somersetไทย–เวียดนามใกล้ชิดขึ้น ทำไมกัมพูชาต้องจับตาเป็นพิเศษมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งมหาวิทยาลัยยอดนิยมของเด็กต่างจังหวัด เลือกอย่างไรให้คุ้มกว่าดูแค่ชื่อเสียงつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็ก"ดวงตาปริศนาเมืองไทย" ที่แท้คือ "แพหนังหมา"...รู้แล้วทำไมถึงกลายเป็นวงกลมศรีลังกาถูกจับตา ฐานสแกมออนไลน์ใหม่หลังหลายประเทศกวาดล้างศิลปวัฒโขนไทย ทำไมยังเป็นศิลปวัฒนธรรมที่สืบทอดยาวนานถึงวันนี้จ้างหมอลำหนึ่งงานต้องเตรียมงบเท่าไร เช็กก่อนตกลงคิว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ดวงตาปริศนาเมืองไทย" ที่แท้คือ "แพหนังหมา"...รู้แล้วทำไมถึงกลายเป็นวงกลมแหวนทองโรมัน 1,700 ปี จากทุ่งนาอังกฤษ สู่สมบัติพิพิธภัณฑ์ Somersetมหาวิทยาลัยยอดนิยมของเด็กต่างจังหวัด เลือกอย่างไรให้คุ้มกว่าดูแค่ชื่อเสียงงานผู้สูงอายุปี 2569 เลือกตำแหน่งไหนให้เหมาะกับแรงกายและทักษะจริงไทย–เวียดนามใกล้ชิดขึ้น ทำไมกัมพูชาต้องจับตาเป็นพิเศษพระมหาเจดีย์มหารัชมงคล วัดปากน้ำ เจดีย์แก้วสีมรกตที่ควรเห็นสักครั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มหาวิทยาลัยที่คนเรียนเยอะในไทย ดูอย่างไรไม่ให้เข้าใจผิดมหาวิทยาลัยยอดนิยมของเด็กต่างจังหวัด เลือกอย่างไรให้คุ้มกว่าดูแค่ชื่อเสียงศิลปวัฒโขนไทย ทำไมยังเป็นศิลปวัฒนธรรมที่สืบทอดยาวนานถึงวันนี้งานผู้สูงอายุปี 2569 เลือกตำแหน่งไหนให้เหมาะกับแรงกายและทักษะจริง
ตั้งกระทู้ใหม่