หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตำขนุน หรือตำบ่าหนุน


โพสท์โดย

ตำขนุน หรือตำบ่าหนุน




ตำขนุน หรือตำบ่าหนุน
- ขนุนต้มสุก
- พริกแห้ง
- หัวหอม
- กระเทียม
- ข่า
- กะปิ
- มะเขือเทศ
- ใบมะกรูดหั่นฝอย
- น้ำปลา
- น้ำปลาร้า
- น้ำมันพืชสำหรับผัด
- กระเทียมเจียว

วิธีทำคะ
1. โขลกพริกแห้ง ข่า กระเทียม หัวหอม กะปิ ให้ละเอียดละ
2. โขลกพริกแกงให้ละเอียดตามด้วยขนุนต้มสุก มะเขือเทศ น้ำปลาร้านิดนึงโขลกให้เข้ากัน
3. เจียวกระเทียม หัวหอมเอาไว้โรยหน้า แต่ทางนี้ไม่ได้เจียวคะ
4. นำขนุนที่โขลกกับพริกแกงไปผัดกับน้ำมันจนสุก เติมน้ำปลา ใบมะกรูดหั่นฝอย ชิมตามชอบจ้า

ขนุนต้มจนสุก


ตำขนุน หรือตำบ่าหนุน



นำไปโขลกกับเครื่องแกง


ตำขนุน หรือตำบ่าหนุน



นำไปผัดกับหอมเจียว เติมน้ำปลา เครื่องปรุง ตามชอบจ้า


ตำขนุน หรือตำบ่าหนุน



ขาดแคปหมู คุ้ยคำใหญ่ๆสุดยอด


ตำขนุน หรือตำบ่าหนุน

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แม่ด่าทุกวัน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,669 ครั้ง
โพสท์โดย แม่ด่าทุกวัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: willbe
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ววิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?หนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีปใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยเลขเด็ดเสือตกถังพลังเงินดี งวด 16 พฤษภาคม 2569 เลขเด่น 4 ถูกพูดถึง"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ใช้กุญแจมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ทำไมลูกกุญแจต้องมี 'ร่อง' ไม่เท่ากัน? ร่องพวกนี้บอกอะไรเรามากกว่าแค่เปิดประตูรอน วีสลีย์ แผลในใจวัยเด็กกับ "พี่น้องแกล้งกัน"รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเมืองที่มี “ความเครียด” ที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่