หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว เอาใจคนรักสุขภาพ

โพสท์โดย แม่ด่าทุกวัน

 

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว เอาใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูปลาปรุงรสกลมกล่อม รับรองอร่อยติดใจแน่นอนค่ะ

ส่วนผสม
ปลาหิมะ (200 กรัม) 1 ชิ้น
น้ำซีอิ๊วปลา 1/2 ถ้วยตวง
ต้นหอมซอยเส้น 15 กรัม
ขิงซอยเส้น 15 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงซอยเส้น 5 กรัม
ผักชีเด็ดใบ 5 กรัม
น้ำมันงาเล็กน้อย

วิธีทำ
1. ล้างปลาหิมะให้สะอาด ซับให้แห้งใส่จานนำขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดประมาณ 5 นาที จนเกือบสุกราดด้วยน้ำซีอิ๊วปลา น้ำมันงา และขิงซอย นึ่งต่ออีกประมาณ 3 นาที จนสุกยกลง
2. โรยด้วยต้นหอมซอย พริกชี้ฟ้า และผักชี

ส่วนน้ำผสมน้ำซีอิ๊วปลา
หอมใหญ่ซอย 25 กรัม
หอมแดงซอย 15 กรัม
ขิงซอย 15 กรัม
รากผักชีหั่นหยาบ 2 ราก
เห็ดหอมแห้ง 1 ดอก
ซีอิ๊วขาว 50 กรัม
น้ำปลา 10 กรัม
ซอสปรุงรส 15 กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. เจียวหอมแดง ขิงซอย รากผักชี หอมใหญ่ เห็ดหอมให้เหลืองหอมพักไว้
2. เติมน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ส่วนผสมที่เจียวไว้ เคี่ยวจำน้ำเหลือประมาณ 1 ถ้วยตวง จึงปรุงรสด้วยส่วนผสมที่เหลือ ยกลงกรอง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แม่ด่าทุกวัน's profile


โพสท์โดย: แม่ด่าทุกวัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: bgs, ginger bread, willbe
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือน5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทยประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกโซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทยปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชาพลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน10 เลขขายดี "สลากพารวย" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..อยากรวย รีบส่องเลย!!เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง: ปล่อยเลขเด็ด 3 ตัวเม็ดเดียว รับงวดสัญจรสุราษฎร์ธานีแบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กฎแห่งกรรมบัญชีที่ "ฆาตกร" ฆ่า "มอลลี่" จะต้องถูกชำระ !!กระถิน พืชผักที่มีประโยชน์สูงมากกว่าที่คิด ปลูกง่าย ขายง่ายแบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทยเมีย 6 แล้วไง?....จุดเริ่มต้นการแฉพฤติกรรมคบซ้อนและคลังหลักฐานในมือถือ10 วิธีลดขยะในบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พระพรหม ประวัติ ความเป็นมา แนวทางบูชาขอพรจากพระพรหมThe Ultimate Gift and the Othersมุจลินทสูตร อัลกอริทึมแห่งการลบตัวตน (สร้างกับ เอไอ)วิธีแก้ดวงตก ทั้ง 12 ราศี ด้วย "เคล็ดลับฮวงจุ้ย
ตั้งกระทู้ใหม่