หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย้อนรอยพัทยาสมัยอดีต


โพสท์โดย

พัทยา เมื่อปี พ.ศ. 2495 ถ่ายจากเขาพระบาท หรือเขาทัพพระยาสมัยอดีต ตอนนั้นยังไม่มีอะไรเลย นอกจากป่า

พัทยา เมื่อปี พ.ศ. 2508 เริ่มมีชุมชนแล้ว

ชายหาดพัทยา เมื่อปี พ.ศ.2514

หาดจอมเทียน เมื่อปี พ.ศ.2514

สมาคมสโมสรราชวรุณในพระบรมราชูปถัม

ทิวทัศน์พัทยา ถ่ายจากนาจอมเทียน เมื่อปี พ.ศ.2514

ชุมชนแถวทัพยาสมัยนั้น ทั้งเงียบง่ายและสงบ

หาดจอมเทียนอีกรูปหนึ่ง สวยงามมาก

ตลาดนาเกลือ เมื่อปี พ.ศ.2514

โรงแรมพัทยาเพลส ถ่ายเมื่อปี พ.ศ. 2515 เป็นโรงแรมระดับเฟิรส์คราสในช่วงแรกๆ และเคยรุ่งเรืองมากก่อน ก่อนจะปิดตัวในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจก็ปล่อยทิ้งร้าง ก่อนจะมาแทนที่ด้วยโรงแรมระดับเฟริส์คราสแห่งใหม่

บริเวณพัทยา เมื่อปี พ.ศ.2517 มีแค่บ้านเรือนกับป่า ก่อนจะทับถมความเจริญด้วยป่าปูน และถนนหนทาง

ชายหาดพัทยา เมื่อปี 2517 ดูเป็นธรรมชาติมาก

ทิวทัศน์พัทยา เมื่อปี พ.ศ.2517 เริ่มมีถนนหนทาง สังเกตเริ่มมีโรงแรมให้เห็นแล้ว ตึกสูงที่กำลังก่อสร้างคือ โรงแรมมณเฑียรพัทยา

โรงแรมเอเชียพัทยา มีคอทเทลเลาจ์กลางสระว่ายน้ำ เมื่อปี พ.ศ.2522

ถนนเลียบหาดพัทยา เมื่อปี พ.ศ.2522

วอล์คกิง สตรีพ เมื่อปี พ.ศ.2523

ไม่ใช่หัวหินนะที่มีม้าแกลบ พัทยาก็มีม้าแกลบด้วย

ชายหาดทัพยาอีกมุมหนึ่ง สวยงามมาก

และอีกมุมหนึ่ง

 กิจกรรมที่ขาดไม่ได้คือ..เล่นเรือ

พัทยา เมื่อปี พ.ศ.2525 นักท่องเที่ยวเริ่มเยอะขึ้นแล้ว

ชายหาดพัทยา เมื่อปี พ.ศ.2525 แถวๆแหลมบาลิฮาย ก่อนจะมีป้ายพัทยาในปัจจุบัน

ร่มไม้ชายคาแถวพัทยา เมื่อปี พ.ศ.2525

ทิวทัศน์พัทยา พ.ศ. 2525 เริ่มมีเปลี่ยนแปลงแล้ว

ริมหาดพัทยา พ.ศ. 2525

พัทยาซอย 2 พ.ศ.2529

ซอยไดมอนด์ พ.ศ.2529 เริ่มมีผับบาร์ให้เห็นแล้ว

ถนนพัทยากลาง พ.ศ.2529

พัทยาซอย 6 พ.ศ.2529

ปิดท้ายด้วยภาพนี้

 

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ Skyscrpercity,Pattayatalk และแฟนเพจ "ย้อนอดีต...วันวาน"

ที่มา: http://www.dek-d.com/board/view/2697696/
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง
ทะเลสวยเมื่อครั้นวันวาน http://www.dek-d.com/board/view.php?id=2704837
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mhog's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,613 ครั้ง
โพสท์โดย mhog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: Pning, PalmStick, PW
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/695 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?แนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุดอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทยอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
(หยิบดูด่วน) ทำไมแผงยาต้องมี 'ช่องว่าง' เกินความจำเป็น? ความลับที่คนเกลียดความยุ่งยากต้องรู้ก่อนทิ้งกล่อง!5 ตึกที่หรูหราและมีความสูงมากที่สุดใน ภาคตะวันออก ของประเทศไทยใช้กุญแจมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ทำไมลูกกุญแจต้องมี 'ร่อง' ไม่เท่ากัน? ร่องพวกนี้บอกอะไรเรามากกว่าแค่เปิดประตูรอน วีสลีย์ แผลในใจวัยเด็กกับ "พี่น้องแกล้งกัน"
ตั้งกระทู้ใหม่