"ธัญญ่า" เล่าทั้งน้ำตา! เหตุใดงานแต่ง "น้ำฝน" ถึงไร้การ์ดเชิญ
"ธัญญ่า" เฉลยทั้งน้ำตา! สาเหตุ "น้ำฝน" ไม่ส่งการ์ดเชิญเพื่อนร่วมงานแต่ง เกิดจากความจำเป็นเพื่อแม่ ของลูกกตัญญู
ออกมาตอบข้อสงสัยแทนเพื่อนสาวอย่างชัดเจนแล้ว สำหรับนักแสดงสาว " ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล " ในฐานะเพื่อนสนิทของเจ้าสาวหมาดๆ อย่าง "น้ำฝน กุลณัฐ" ล่าสุดขอเล่าเบื้องลึกของงานแต่งงาน ถึงเหตุผลที่แท้จริง ที่เจ้าสาวไม่ส่งการ์ดเชิญเพื่อนมาร่วมงาน อันเป็นเพราะความจำเป็นในเรื่องการเงิน ที่เจ้าสาวยอดกตัญญูต้องจัดสรรไว้เพื่อรักษาแม่ที่กำลังป่วยนั่นเอง
ข้อความระบุว่า.... " เห็นภาพที่เจ้าสาวอย่าง "น้ำฝน กุลณัฐ" ร้องไห้กับแม่ ก็ซึ้งแล้ว! ยังมาเจอ "ธัญญ่า ที่เป็นเพื่อนสนิทของน้ำฝน โพสต์ข้อความนี้อีก เข้าใจชัดเจนเลยว่าทำไมน้ำฝนถึงจัดงานแต่งเล็กๆ และเชิญแขกมางานน้อย ทำเพื่อแม่ขนาดนี้ อ่านแล้วซึ้งจ๊ะ ยังไงก็ต้องขอแสดงความยินดีกับน้ำฝนอีกรอบนะจ๊ะ
" เห็นรูปนี้ทีไร..จุกทุกที..เห็นเพื่อนเหนื่อยมาเยอะ..เพราะเพื่อนเป็นคนกตัญญูชีวิตถึงได้เจอคนดีๆดีใจกับเพื่อนที่สุด..love you..ขออธิบายแทนเพื่อนนะคะ..ว่าเพื่อนพูดเสมอมาว่าไม่เคยอยากจะจัดพิธีแต่งงานเพราะรู้สึกสิ้นเปลือง..แต่ที่จัดครั้งนี้เพราะอยากจัดเพื่อแม่ซึ่งไม่รู้ว่าแม่จะอยู่ได้อีกนานเท่าไหร่..ฝนเป็นเพื่อนที่รู้ค่าของเงิน..ทำงานมาตั้งแต่เด็ก..ก่อนพ่อเสียก็ต้องเสียค่ารักษาพยาบาลตั้งมากมายแต่ไม่เคยบ่นหรือรบกวนเพื่อนสักนิด..มาวันนี้วันที่แม่ป่วยฝนต้องเสียเงินอีกก้อนใหญ่โดยที่เพื่อนทุกคนก็รู้..และก็ยังคงไม่เคยขอความช่วยเหลือจากใครทั้งนั้น..เพื่อนทุกคนรู้ว่าเงินเก็บที่เพื่อนมีทุกบาทเพื่อนทุ่มให้กับแม่ทั้งหมด..
หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมงานแต่งฝนถึงไม่ได้การ์ดเชิญ..เหตุผลคือ ฝนอยากจัดงานแบบกะทัดรัดที่สุดเพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองเพราะยังต้องเก็บเงินไว้รักษาคุณแม่ต่อไป..แต่อย่างที่บอกที่จัดงานก็เพื่อให้แม่ได้เห็นและอยู่ร่วมงาน..ขนาดเพื่อนสนิทยังไม่สามารถเชิญให้ครบทุกคนได้..แต่เพื่อนทุกคนก็เข้าใจดี..แต่เจ้าสาวก็ยังไม่วายที่จะเครียดอธิบายถึงเหตุผลซะยืดยาว..ที่เขียนมาทั้งหมดเผื่อมีใครจะไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ได้ถูกรับเชิญ..เลยอยากจะขอใช้พื้นที่ตรงนี้อธิบายแทนเพื่อนนะคะ..ความกตัญญูต่อพ่อแม่ไม่มีทางจะทำให้ชีวิตของใครตกต่ำแน่นอน..รักเพื่อนนะ.. @namfonkullanut พิมไปน้ำตาไหลไป "
ภาพจาก IG: tanya_liyah
พฤติกรรมทั่วไปที่อาจทำให้ตกเป็นเป้าของมิจฉาชีพโดยไม่รู้ตัว
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
ทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่าม
ทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
ทำไมเห็นสุสานแล้วเผลอกลั้นหายใจ
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา
ทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคย
พี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85
ทำไมเวลานึกอะไรไม่ออกสายตาถึงชอบเหลือบขึ้นเพดานหรือมุมบนของห้อง
สุกี้ - เมนูหม้อไฟ ความจริงที่เราอาจเข้าใจผิดมาตลอด
ทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคย
ทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้
ทำไมเห็นสุสานแล้วเผลอกลั้นหายใจ
ทำไมเวลานึกอะไรไม่ออกสายตาถึงชอบเหลือบขึ้นเพดานหรือมุมบนของห้อง
ทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่าม
