เจนี่ ฮั่น ท็อป รวมแก๊งเสริมบุญ ที่ ศาลเจ้าแม่ทับทิม
‘เจนี่-ฮั่น-ท็อป’รวมแก๊งเสริมบุญที่‘ศาลเจ้าแม่ทับทิม’
‘เจนี่-ฮั่น-ท็อป’ รวมแก๊งเสริมบุญ ที่ ‘ศาลเจ้าแม่ทับทิม’
"เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์" "ฮั่น" อิสริยะ ภัทรมานพ "ท็อป" ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี ฯลฯ มักจะรวมแก๊งกันไปทำบุญกันอยู่บ่อยครั้ง
โดยงานนี้ "หมอเอก" จัดระดับตัวจี๊ดของแก๊ง อย่าง "เจนี่-ฮั่น-ท็อป" มาทำบุญร่วมกัน (อีกครั้ง) ที่ศาลเจ้าแม่ทับทิม ตรงเชิงสะพานซังฮี้ (จุ้ย บ้วย เซี้ย เนี้ย)
หัวหน้าแก๊งอย่าง "หมอเอก" อธิบายคร่าวๆ ว่า "ศาลเจ้าแม่ทับทิมที่นี่ (สะพานนซังฮี้) เป็นศาลเจ้าแม่ทับทิมที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย มีอายุประมาณ 188 ปี โดยในประเทศไทยมีศาลเจ้าแม่ทับทิมอยู่หลายแห่งด้วยกัน" จากนั้นหมอเอกยังเสริมต่อว่า การสักการะและบูชาเจ้าแม่ทับทิม สำหรับคนที่ทำงานในด้านบันเทิง จะช่วยส่งเสริมให้ดีขึ้น "สิ่งสำคัญในการบูชา หรือขอพรจากเจ้าแม่ คือเรื่องของความกตัญญูรู้คุณ" เจนี่เสริมต่อว่า "คนส่วนใหญ่ที่นับถือ จะเรียกเจ้าแม่ทับทิมว่าอาม่า เจนี่เองก็เรียกเหมือนกัน
"พวกเรามาขอพรอาม่า (เจ้าแม่ทับทิม) อยู่บ่อยครั้ง จริงๆ ไปทำบุญด้วยกันหลายที่ แต่กับอาม่า เรารู้สึกผูกพัน มันเป็นความรู้สึกทางใจ ถามว่ามาขอพรแล้วสมหวังไหม เจนี่ว่ามันเป็นเรื่องของความสบายใจเรามากกว่า อย่างเมื่อคราวที่แล้ว มีงานไหว้โคมประจำปี เจนี่ก็มารำงิ้วให้อาม่าด้วย ตอนนั้นรำกับโทนี่ (โทนี่ รากแก่น) เพราะเรารู้ว่าอาม่าชอบดูงิ้ว" ด้านฮั่นเผยว่า "ผมเองก็มาขอพร ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องปัญหาที่เจอะเจอในช่วงเวลานั้น หรือเรื่องงาน บางครั้งเรามาก็ไมได้จะมาขอพร แต่มาเยี่ยม มาไหว้สักการะ เพราะผมเองก็ฝากตัวเป็นลูกของอาม่า"
[ คลิปแถมความทะเล้น หล่อ ของ ฮั่น ที่ผ่านมา กะ เจมส์ จิ ]
credit : youtube by letgotoadventure
คม ชัด ลึก
เนื้อหาโดย: Tedsport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
10 อันดับจังหวัดที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในภาคอีสาน
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
ภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย
มีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?
บุกจับโรงงานน้ำมะพร้าวผสมน้ำบาดาลHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย
สรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”
จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทย
ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”

