ได้ฤกษ์แล้ว!!!ปิดสิมิลัน5 เดือน หวังธรรมชาติฟื้นตัวหลังเสื่อมโทรมหนัก
ได้ฤกษ์แล้ว!!!ปิดหมู่เกาะสิมิลัน-หมู่เกาะสุรินทร์ 5 เดือน หวังธรรมชาติฟื้นตัว หลังเสื่อมโทรมหนักเพราะปริมาณนักท่องเที่ยวที่เกินขนาด ย้ำหากผู้ประกอบการลอบพานักท่องเที่ยวขึ้นเกาะ มีโทษปรับและยึดใบอนุญาต
วันนี้ (15 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และหมู่เกาะสุรินทร์ของจังหวัดพังงา ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม-15 ตุลาคม 2558 เพื่อฟื้นฟูสภาพธรรมชาติให้อุดมสมบูรณ์ ประกอบกับแหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติหลายแห่งมีความเสี่ยงต่อภัยธรรมชาติ อันเกิดจากสภาพอากาศที่แปรปรวน ไม่ปลอดภัยในการเข้าไปเที่ยว และพักแรม อีกทั้งเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเ พราะช่วงเวลาดังกล่าวอยู่ในช่วงมรสุมของทะเลอันดามัน ซึ่งในช่วงไฮซีซันหน้า ทางอุทยานจะมีการปรับปรุงสถานที่พักบนเกาะ และจะมีการวางแผนในการจำกัดนักท่องเที่ยวไม่ให้ขึ้นไปเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ส่วนช่วงที่มีการปิดเกาะนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวอื่นที่ยังเปิดให้บริการของจังหวัดพังงาได้อยู่ตามปกติ
นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้มีการวางมาตรการควบคุมช่วงปิดเกาะไว้ 2 กรณี คือ เมื่อพบเห็นเรือนักท่องเที่ยวที่เช่าเหมาลำมาจากต่างถิ่นเพื่อมาเที่ยวช่วงปิดเกาะ ทางอุทยานฯ ก็จะทำการเปรียบเทียบปรับผู้ที่ฝ่าฝืน ตั้งแต่จำคุก 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท พร้อมทั้งไม่ให้ขึ้นเกาะ แต่อีกกรณีเมื่อทางผู้ประกอบการเรือทัวร์นำนักท่องเที่ยวเข้าไปจะมีโทษปรับ และยึดใบอนุญาตไม่ให้เข้าอุทยานฯ จึงฝากถึงผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวให้ปฏิบัติตามข้อบังคับของทางอุทยานฯ อย่างเข้มงวด
ภาพ : pantip.com
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
เลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
แนะนำวิธีกระตุ้นการขับถ่าย ถ่ายง่าย ถ่ายคล่อง เบาสบายท้อง
จากเพียง 5 ตัวในวันนั้น สู่มากกว่าพันตัวในวันนี้ เรื่องราวของ “เป็ดหงส์” ที่อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ถือเป็นข่าวดีที่ทำให้หลายคนยิ้มออกอย่างภูมิใจ
เดินไปทางไหนก็มีแต่ "เxี้ย" เต็มไปหมด..นึกว่าอยู่ในยุค "จูราสสิค" ซ่ะอีก!
ดวงชะตาของ 12 ราศีในเดือนมีนาคม
โอ๊ย...ทำไมมันดูเท่ห์ไม่บันยะบันยังแบบนี้ 'โอกาปิ' สัตว์ที่ดูเหมือนเอาสัตว์ 3 ชนิดมาฟิวชั่นกัน !
ข่า สรรพคุณที่มากกว่า “เครื่องต้มยำ” สามารถต้านเซลล์มะเร็งได้